บันเทิง

‘แอนนา’ โพสต์ร่ายยาว ทำเต็มที่เพื่อ ‘แตงโม’ พร้อมเผยเหตุผลที่ไม่ได้ไปร่วมพิธีฌาปนกิจ

โดย chutikan_o

24 พ.ค. 2565

3.1K views

‘แอนนา’ เพื่อนสนิทของ ‘แตงโม’ ที่ตอนนี้ยังอยู่ที่สหรัฐอเมริกา เมื่อวานนี้ได้ออกมาโพสต์ร่ายยาวระบายความรู้สึกหลายเรื่อง ทั้งเรื่องที่ ‘ลีน่า จัง’ ออกมาพูดว่า แอนนาไม่มีสิทธิ์ผูกขาดแตงโมไว้คนเดียว หลังจากแอนนาได้โพสต์วอนให้มือปริศนาหยุดแอบอ้างชื่อแตงโม รวมถึงโพสต์เหตุผลที่ไม่ได้ไปร่วมพิธีฌาปนกิจแตงโมในวันนี้ด้วย

แอนนา ได้แคปข้อความโพสต์ของตัวเองว่า “ไม่ว่าใครที่ใช้เครื่องโมอยู่ หยุดเถิด ถ้าจะทำอะไร อย่าเอาชื่อโมมาใช้ จะอวตารภาคไหนก็ว่าไป ล่าสุดทักไปหาฮิปโป ทักหาเบิร์ด งงมาก อย่าทำเลย มันไม่ดีหรอก ถ้ามีหลักฐานก็ลงไปเลย ทุกคนรอหลักฐานให้คดีคืบ ไม่ใช่แอบอ้างชื่อ แบบนี้ไม่น่ารักเลย” จากนั้นก็เขียนร่ายยาวว่า

“เมื่อวานใจความสำคัญของโพสต์นี้คือ อย่าแอบอ้างเป็นโม จะปล่อยหลักฐานอะไรให้คดีคืบหน้าทำเลย แบบที่หลายๆ คนทำแล้วคดีคืบ บางสำนักข่าวลงเนื้อความสมบูรณ์ บางที่ลงพาดหัวเรียกคน แอนนาไม่ว่าใครเลย การสื่อสารที่ผิดพลาดแม้แต่เล็กน้อยก็อาจทำสารเปลี่ยนได้

แม่ลีน่าจัง แอนนารักและเคารพแม่เสมอ ถ้าแม่ว่ากล่าวตักเตือนสอน แอนนาฟังเสมอ ตลอดระยะเวลา 3 เดือน เราทำทุกอย่างที่จะเป็นประโยชน์ต่อโมในทุกเรื่อง แต่สุดท้ายสิ่งที่เราได้รับคือ เกาะคนตาย หิวแสง พอเราเลือกที่จะหยุด ไม่พูดก็หาว่าเปลี่ยนสี ไปโดนอะไรมาไม่เหมือนเดิม ทุกวันนี้เพื่อนๆ ทุกคนยังรอความจริง ยังรอให้คดีเดินไปข้างหน้า เราขอบคุณทุกคนที่ออกมาช่วย แต่คนที่เข้ามาปั่นป่วนเราก็ไม่โอเค

ตลอด 3 เดือน แอนนาเลี้ยงแมวอย่างเต็มที่ ให้ผู้ช่วยทุกคนประกบแมวตลอด ให้ความรักความใส่ใจ จนวันนี้แบมบี้มีน้อง ตามที่โมอยากให้มี ในส่วนของรายการทีวี แอนนานำเงินทุกบาทที่ได้และควักเพิ่มทำรถพยาบาลเพื่อให้คนไม่ลืมเพื่อน และคันที่ 2 ก็กำลังวางแผนตามมา โมชอบช่วยคน ชอบช่วยแมวหมา แอนนาสานต่อให้ทุกอย่าง เพราะก่อนนางจากไป นางบอกอยากช่วยคนแบบพิมรี่พาย วันนี้เพื่อนไม่อยู่แล้ว แต่ความดีของเพื่อนจะไม่จางหายไปจากใจคน

วันที่ 24 แอนนาไม่ได้ไปส่งโมด้วยตัวเอง ด้วยสุขภาพจิตที่แย่อยู่แล้ว ตั้งแต่เสียพ่อเลี้ยงเดือนมกรา และเดือนกุมภาเสียเพื่อนสนิท แอนนาไม่เคยเจอเรื่องแบบนี้ มัน Move On ยากเหลือเกิน เลยตัดสินใจมาพักผ่อน แต่น้องแมวทั้ง 3 ยกเว้นแบมบี้จะได้ไปร่วมงานตามปกติ กระแสที่บอกว่าห้ามเพื่อนเข้างาน อันนี้ไม่จริง แต่จำกัดจำนวนแขกอันนี้จริง ด้วยเหตุผลด้านสถานที่ และการควบคุมโรค

สุดท้ายนี้ไม่ได้หวังให้ทุกคนเข้าใจ แต่ลองคิดว่ามาเป็นแอนนา 1 วัน ทุกคนจะเข้าใจ วันที่ 1 แอนนาจะกลับมาจัดรายการเผ็ดมันส์บันเทิงตามเดิม และจะชี้แจงทุกเรื่องที่คนสงสัย เหตุผลที่หยุดงานมา เพราะอยากพักสมองจากข่าว อยากหลับแบบไม่ต้องคิดว่าคืนนั้นมันเกิดอะไรขึ้น สมองไม่เคยหยุดคิดเลย จนหมอแนะนำให้พักก่อนจะหนักไปกว่านี้ เรื่องนี้ต่อใครใครไม่เข้าใจ โมเข้าใจคนเดียวพอ เชื่อว่าโมจะมองลงมาและห่วงใยเพื่อนคนนี้เหมือนที่เราห่วงใยกันเสมอมาโดยตลอด”

จากนั้น แอนนาก็ได้โพสต์รูปพยาบาลคันที่ 2 ที่ตั้งใจทำ เพื่อส่งผลบุญให้แตงโม พร้อมข้อความว่า

“รถพยาบาลคันที่ 2 มาจากน้ำพักน้ำแรงที่ขายของได้ พรุ่งนี้อาจไม่ได้ไปส่งถึงที่ แต่บุญนี้ขอมอบให้เพื่อนเป็นครั้งสุดท้าย รถพยาบาลแตงโมคันแรกช่วยคนมากมายในทุกวัน คันที่ 2 นี้ก็เชื่อว่าจะช่วยชีวิตคนได้อีกมาก ชาติก่อนเราคงทำบุญด้วยกันมา ถึงได้เป็นกัลยาณมิตรที่ดีต่อกันมาถึง 17 ปี ทุกครั้งที่เธอมา ไฟจะหรี่ลง ถ้ารับรู้ได้ อยากบอกว่า ไม่ต้องห่วงนะ ไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์ เธอทำเพื่อคนอื่นมามากแล้ว ถึงเวลาเป็นผู้รับบ้าง ตอนเข้าปี 1 ฉันอธิษฐานให้ได้เป็นเพื่อนกับเธอ และเธอก็ได้สอนสิ่งต่างๆ มากมาย พาเข้าวงการบันเทิง สอนการใช้ชีวิต รักเสมอ ถ้าชาติหน้ามีจริง ฉันจะเป็นคนที่เดินไปขอเป็นเพื่อนเธอก่อนในทันที ลาก่อน ภัทรธิดา”

และล่าสุด แอนนาก็ได้เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ในเฟซบุ๊กของตัวเองคู่กับแตงโม สีขาวดำ พร้อมระบุว่า “ขอเปลี่ยนภาพเพื่อไว้อาลัย 24 ชม. กับการส่งโมสู่สวรรค์นะคะ ร่วมกันส่งนางฟ้าด้วยกันได้นะคะ”รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/e-SINWKklII

คุณอาจสนใจ

Related News