บันเทิง

ศาลสั่งจำคุก ‘ขุน ชานนท์’ 1 เดือน ปรับ 4,000 บาท ข้อหาขับรถโดยประมาท

โดย nicharee_m

4 พ.ค. 2565

24 views

เรื่องราวของนักแสดง และ พิธีกร ‘ขุน ชานนท์’ ที่ประสบอุบัติเหตุเฉี่ยวชนรถมอเตอร์ไซค์ หญิงสาวคู่กรณี น.ส.ปรารถนา อายุ 21 ปี ที่ขี่มอเตอร์ไซค์จนได้รีบบาดเจ็บ เมื่อคืนวันที่ 25 เม.ย. ที่ผ่านมา ก่อนจะออกมาเรียกร้องค่าเสียหาย จำนวน 30,000 บาท และก่อนหน้านี้มีการต่อรองกัน จนเป็นเรื่องราวดราม่า ก่อนจะจบเรื่องด้วยการเยียวยาค่ารักษาพยาบาลและค่าเสียหาย 30,000 บาท ให้ผู้บาดเจ็บที่ขับรถเฉี่ยวชนแล้ว

แต่นักแสดงหนุ่ม ขุน ชานนท์ ยังต้องถูกดำเนินคดีทางกฎหมาย หลังพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก แจ้งดำเนินคดี 4 ข้อหา ได้แก่ ข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้เฉี่ยวชนทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย, ข้อหาใบอนุญาตขาดต่ออายุ , ข้อหารถไม่เสียภาษี ,ไม่ทำ พ.ร.บ.คุ้มครองบุคคลที่ 3 เกิดรถเฉี่ยวชนไม่แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และได้ดำเนินการเปรียบเทียบปรับไปแล้ว

ซึ่งเมื่อวานนี้พนักงานสอบสวนได้นำตัว ขุน ชานนท์ ส่งฟ้องต่อศาลแขวงพระนครเหนือ ในฐานความผิดเกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชน ไม่แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก มาตรา 78  โดยศาลพิพากษา ขุน มีความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก ให้จำคุก 2 เดือนและปรับ 8,000 บาท แต่จำเลยให้การรับสารภาพ เป็นประโยชน์แก่การพิจารณามีเหตุบรรเทาโทษ ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุก 1 เดือนและปรับ 4,000 บาท และจำเลยไม่เคยได้รับโทษจำคุกมาก่อน เห็นควรให้โอกาสกลับตนเป็นพลเมืองดี โทษจำคุกให้รอลงอาญา ไว้ 1 ปี

โดย ขุน ก็เปิดใจว่าพนักงานสอบสวนได้นัดหมายให้มาฟังคำสั่ง ในคดีขับรถเฉี่ยวชนแล้วไม่แจ้งพนักงาน ส่วนตัวไม่มีอะไรที่ต้องกังวล เพราะยอมรับผิดในสิ่งที่ทำลงไปและได้มีการพูดคุยเจรจาจ่ายเงินเยียวยาให้กับผู้เสียหายจำนวน 30,000 เรียบร้อยแล้ว ตอนนี้อาการของน้องติ๊กก็ดีขึ้นและรับปากว่าถ้าน้องเดือดร้อนหรือมีอะไรให้ช่วยก็พร้อมช่วยเหลือในทุกๆเรื่อง

ยืนยันวันเกิดเหตุไม่ได้เมา เพราะหลังเกิดเหตุต้องรีบเดินทางไปทำงานที่ต่างจังหวัด จึงไม่ได้ไปพบตำรวจทันทีในวันนั้น ประกอบจุดที่ตนเองไปทำงานนั้นสัญญาณโทรศัพท์ไม่ดีจึงไม่สามารถติดต่อกันได้ จนทำให้เกิดความเข้าใจผิด ส่วนประเด็นเรื่องเงินที่เจรจาต่อรองในรายการนึงนั้นเป็นเพราะความปากไวพูดโดยไม่คิด และขอโทษกับทุกๆคน โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ตนเองถูกสังคมโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์แต่ก็น้อมรับทุกอย่าง ถึงแม้ว่าจะทำให้มีผลกระทบกับเรื่องงานแต่ตนเองก็เข้าใจและไม่ติดใจรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/WtVpCCJ6OAAแท็กที่เกี่ยวข้อง  ขุนชานนท์ขับรถชน

คุณอาจสนใจ