บันเทิง

'ฟลุค จิระ' เตือนภัย มิจฉาชีพอ้างชื่อภรรยา ‘แอปเปิ้ล สีสะเหงียน’ หลอกปล่อยเงินกู้ เสียหายกว่า 300 ราย

โดย sujira_s

6 ก.ย. 2564

69 views

เรื่องของ ‘ฟลุค จิระ’ ที่ล่าสุดถูกมิจฉาชีพสวมรอยอีกเข้าอีกราย โดยมิจฉาชีพได้แอบอ้างว่าเป็น ‘แอปเปิ้ล’ ภรรยาของฟลุค และได้นำรูปของครอบครัวฟลุคไปสร้างไลน์และเฟซบุ๊กปลอมเพื่อหลอกปล่อยเงินกู้ และตอนนี้มีผู้เสียหายที่หลงเชื่อกว่า 300 รายแล้ว ซึ่งมีทั้งคนไทยและคนลาวที่ถูกหลอก


ซึ่งฟลุค ได้นำแชทที่ถูกมิจฉาชีพแอบอ้างว่าเป็นแอปเปิ้ล มาโพสต์พร้อมชี้แจงให้ฟังว่า “คนชั่วแอบอ้างชื่อภรรยาผม อ้างว่าจะปล่อยเงินกู้ให้ แล้วต้องจ่ายค่าทำสัญญาเอย ค่าถอนเงินจากบริษัทเอย คนเสียหายหลายรายแล้ว ชั่วมากซ้ำเติมคน ช่วงที่เค้าลำบากแบบนี้ ชื่อบัญชีที่โกงคือ “นายศักดิ์ชาย แก้วณะ” ผมควรจะทำยังไงกับคนชั่วคนนี้ดี DM แนะนำผมทีครับ”


ขณะที่แอปเปิ้ลได้โพสต์บอกในไอจีสตอรี่บอกว่า ได้รับความเสียหายไปแล้วกว่า 300 คนโดยเธอบอกว่า ‘คือ อะไรก็ตามอ่ะนะ จะแอบอ้างรูปอะไร เปิ้ลไม่เคยสนใจเลย แต่ครั้งนี้ มีคนหลงเชื่อและโอนเงินไปเยอะมาก 3 ร้อยกว่าคนในกลุ่มที่มันแอบอ้าง และทุกคนเชื่อว่าเปิ้ลและพี่ฟลุคจะช่วยเหลือ มันทำแบบนี้ มันชั่วเกินไปมากๆ มันเอาความหวังของคนมาทำลายสุดๆ’


ซึ่งล่าสุดเห็นว่าฟลุค กำลังรวบรวมหลักฐานเตรียมไปแจ้งความที่ สน.บางพลี ในวันที่ 7 ก.ค.64รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/J400vi113E0

คุณอาจสนใจ