บันเทิง

‘บุ๋ม ปนัดดา’ เตือนภัย! ระวังมิจฉาชีพหากินบนความสงสาร หลอกให้ช่วยเหลือ

โดย nicharee_m

10 ส.ค. 2564

593 views

‘บุ๋ม ปนัดดา’ หนึ่งในคนบันเทิงที่กำลังช่วยเหลือทั้งคนป่วยและคนที่เดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด ล่าสุดก็มีเรื่องให้ บุ๋ม ต้องออกมาเตือนภัย หลังเจ้าตัวได้เจอเหตุการณ์กับตัวเอง เพราะโดนมิจฉาชีพหลอก


โดย บุ๋ม ได้นำข้อความที่มีคนส่งข้อความมาขอความช่วยเหลือ มาโพสต์เตือนภัย โดยเขาได้ส่งมาเล่าเรื่องราวของตัวเองว่า
ซึ่งปรากฏว่าหลังจากทีมงานเดินทางไปถึง และตามหาทั้งหมู่บ้านก็ไม่พบ ซึ่งต่อมาได้รู้ว่าบ้านของเด็กคนนี้ไม่มีใครเป็นโควิด แต่เด็กก็แต่งเรืองขึ้นมาเองบุ๋ม ก็เลยเอามาโพสต์เตือนภัย พร้อมเขียนเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ทราบกันด้วยว่า


“เตือนทุกมูลนิธิและดาราทุกท่าน! ถ้าเจอเคสที่คุณสงสารแต่ไม่แน่ใจให้ส่งมาถามได้นะคะ เพราะการทำงานขององค์กรทำดี เราช่วยเหลือคนที่ตกทุกข์ได้ยาก สนับสนุนคนทำดีและกำจัดคนชั่วค่ะ! และพี่จะไม่ปล่อยผ่านเพราะสิ่งที่น้องและครอบครัวทำคือ มิจฉาชีพค่ะ!


น้องคนนี้ได้เข้ามาในไอจีและเขียนข้อความมาขอความช่วยเหลือ พวกพี่มีทีมรับเรื่อง และตกใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ว่าทำไมเจ้าของบ้านเช่าใจร้ายจัง ทำไมไม่มีเจ้าหน้าที่เข้าไปดูแล แล้วเป็นโควิดแบบนี้จะไปอยู่ที่ไหน อันตรายเข้าไปอีก แต่ด้วยการทำงานของ #องค์กรทำดี ที่ทำกันมาเกือบสิบปี ที่ผ่านมาเราไม่เคยพลาด เพราะเราโทรเช็ค เราส่งคนไปดู และเราพยายามแก้ปัญหาให้จบทุกเคส ไม่เน้นการช่วยด้วยเงิน เพราะเงินที่บริจาคจากทุกคนมีค่า ต้องใช้ให้ถูกต้องที่สุด!


ทีมงานได้มีการพูดคุยกับหนู หนูยังส่งมือถือให้แม่ที่เล่าเรื่องเดียวกับหนู เราจึงขอทางพยาบาลใจดีจาก สะบ้าย้อย ที่ฟังเรื่องราวก็ตกใจ นั่งรถไปร้อยกว่าโล เพื่อไปช่วยดูน้องและพ่อที่บ้าน ระหว่างนั้นหนูเริ่มลบรูปบ้านที่ส่งมา ลบโลเคชั่น (แต่ทีมงานเราแคปไว้หมดแล้ว) พอไปถึงทีมงานตามหาก็ไม่มี ไปหาใน รพ.สนามก็ไม่มีคุณพ่อที่ชื่อนี้ หาผู้ใหญ่บ้านให้ประกาศตามหาบ้านนี้ก็ไม่มี ตัวเจ้าหน้าที่เองก็กังวลเพราะไม่มีคนเป็นโควิดในหมู่บ้าน ถ้ามีก็ได้นอนรพ. ดูแลอย่างดี สืบไปสืบมา บ้านน้องไม่มีใครเป็นโควิดสักคน!


บ้านก็บ้านของตัวเอง แถมเป็นญาติผู้ใหญ่บ้านนั่นแหละ แต่หนูดันปลอมชื่อ ผู้ใหญ่บ้านเลยจำไม่ได้ ผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่เลยเรียกเข้าไปคุยเมื่อคืนน้องอ้างว่ามือถือโดนแฮ็คตั้งแต่ 5 ส.ค. และไม่เคยขอเงินองค์กรใดใด แต่เบอร์บัญชีแม่หนูที่หนูส่งมามันหลอกกันไม่ได้หรอกนะคะ และเท่าที่ทราบ หนูไม่ได้ทำครั้งแรก บางที่ที่เคยให้เงินหนูไป หนูไปล้มแพะกินอย่างสนุกสนาน และหนูก็ทำอีก!!! และทำกันทั้งครอบครัว! อยากจะบอกว่า หนูอายุแค่นี้ หนูยังทำได้ขนาดนี้ หนูน่ากลัวมากเลยนะ


สุดท้ายนี้พี่อยากจะบอกหนูว่า พี่เป็นคนใจดีมากๆ แต่พี่ไม่อยากโง่นะลูก อย่าทำร้ายคนใจดีด้วยความโลภและเห็นแก่ตัว! คนแบบนี้ไม่ควรอยู่ในสังคม!”รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/3w14gdP6bqY

แท็กที่เกี่ยวข้อง  บุ๋มปนัดดา ,เตือนภัยมิจฉาชีพ

คุณอาจสนใจ

Related News