บันเทิง

เนรมิตพิธีไว้อาลัย ‘แตงโม’ ส่งนางฟ้าสู่สวรรค์ ทีมเบญจา คีตา ความรัก รวมตัวอีกครั้งเพื่อเพื่อน

โดย nicharee_m

11 มี.ค. 2565

223 views

งานพิธีไว้อาลัย แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ซึ่งจะเริ่มขึ้นช่วงเย็นวันนี้ตั้งแต่เวลา 18.30 นไปจนถึง 20.30 น. ที่ คริสตจักรเสรีภาพ กรุงเทพฯ ตอนนี้มีการเตรียมงานพร้อม 100% ซึ่งวันนี้บรรยากาศตอนเช้ามีแฟนคลับที่ลงทะเบียนไม่ทัน ก็ได้เดินทางมาขอร่วมไว้อาลัยก่อน

โดยซุ้มดอกไม้ที่ประดับ ประดาอย่างสวยงามบริเวณชั้นหนึ่งของคริสตจักรกรุงเทพฯ จะมีรูปของแตงโม 3 รูปด้วยกัน ซึ่งเป็นรูปที่คุณแม่ภนิดา (แม่แตงโม) เป็นคนเลือกด้วยตัวเอง ต้องบอกว่า ทั้ง 3 รูป แตงโม สวยมากๆ ซึ่งการจัดงานพิธีไว้อาลัยจะเป็นไปตาม Concept “ส่งนางฟ้าสู่สวรรค์” ซึ่งจะมาใช้โทนสี ขาว สีโอรส และสีชมพู ซึ่งเป็นสีที่ ‘แตงโม’ ชื่นชอบและงานนี้ก็ถูกเนรมิตขึ้น โดยคุณเอ ศุภชัยและอั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ พร้อมทีมงานของคุณ ก้องปิยะ ที่จัดพิธีไว้อาลัยให้กับแตงโมอย่างยิ่งใหญ่ สวยงาม เพื่อส่งดวงวิญญาณของแตงโมไปอยู่กับพระเจ้าตามความเชื่อของชาวคริสเตียน

โดยคณะผู้จัดงานมีความตั้งใจและละเอียดทุกขั้นตอนการจัดพิธีไว้อาลัยให้กับแตงโม แม้กระทั่งดอกไม้ในการจัดซุ้ม ก็เลือกที่ความหมาย เช่น ดอกกุหลาบสีโอรส สื่อถึงความ สุภาพอ่อนโยน ความจริงใจและกตัญญู เมื่อนำมาใช้ในงาน ไว้อาลัยจะหมายถึง “ขอบคุณความรักที่บริสุทธิ์แก่ผู้ล่วงลับ”

ดอกคาร์เนชั่นที่มีความหมายถึงการเฉลิมฉลองแต่เมื่อนำมาใช้ในงานไว้อาลัยจะสื่อถึง การปลอบประโลม มอบกำลังใจให้กับญาติและคนรอบข้างผู้สูญเสีย และดอกโบตั๋นสีขาวเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงความสง่างามและใช้แทนคำขอโทษการให้อภัย

ส่วนบริเวณชั้น 3 ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดพิธีไว้อาลัย ถูกตกแต่งด้วยลูกโป่งและซุ้มผ้า ‘ม่านเมฆ’ สีขาว สีโอรสและสีชมพู เปรียบเสมือนการส่ง “แตงโม นางฟ้าขึ้นสวรรค์”

ขณะที่บรรยากาศช่วงเช้านี้งานยังไม่เริ่มพิธีไว้อาลัย เป็นการเตรียมสถานที่ และเตรียมความพร้อม แต่ก็ยังมีแฟนคลับของแตงโมที่ลงทะเบียนไม่ทัน ขอเดินทางมาร่วมไว้อาลัยก่อน ก็จะจัดให้เพียงบริเวณชั้น 1 เท่านั้น ซึ่งแฟนคลับแตงโมบอกว่า ชื่นชอบและติดตามผลงานของแตงโมมาโดยตลอด แม้ว่าไม่ได้ขึ้นไปร่วมพิธีไว้อาลัยด้านบน ก็ขอมารวมส่งดวงวิญญาณแตงโมไปอยู่กับพระเจ้าในวาระสุดท้าย และอยากให้เจ้าหน้าที่ ตามตัวคนผิดมาลงโทษให้ได้

สำหรับขั้นตอนและวิธีการร่วมพิธีไว้อาลัยให้กับแตงโม นิดา ผู้มาร่วมงานจะต้องลงทะเบียนผ่าน QR Code ซึ่งรองรับได้เพียง 1,400 คนต่อวันเพื่อลดการแออัด ตามมาตรการป้องกัน covid 19 และตอนนี้จำนวนผู้ลงทะเบียนเต็มทั้ง 3 วันแล้ว คือวันที่ 11-13 มีนาคม

เมื่อผู้ลงทะเบียนเดินทางมาถึงจะต้อง รับการตรวจ ATK พร้อมแสดงผลการฉีดวัคซีนอย่างน้อย 2 เข็ม ต่อเจ้าหน้าที่ก่อนเข้างานและต้องใส่หน้ากากอนามัย 2 ชั้นตลอดร่วมพิธี โดยลำดับพิธีการไว้อาลัยในแบบของคริสเตียนจะเริ่มขึ้นเวลา 18.30 – 20.30 น. ด้วยการสวดอธิษฐานขอพระผู้เป็นเจ้า การอ่านพระคัมภีร์ การขับร้องเพลงนมัสการพระเจ้าซึ่งเป็นบทเพลงไว้อาลัย ซึ่งสามารถชมการถ่ายทอดสดผ่านทาง YouTube CJ Connect ของคริสตจักรแห่งความสุข

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้เบิร์ด แฟนหนุ่ม หลังจากมาร่วมจัดเตรียมสถานที่เพื่อเตรียมงานไว้อาลัย ก็ได้โพสต์ภาพในไอจี เป็นภาพบรรยากาศจัดงาน โดยเบิร์ด ได้ถือช่อดอกไม้สีขาวหน้ารูปภาพของ แตงโม และภาพถ่ายคู่กับโม อมีนา เพื่อนสนิทขของแตงโม โดยมีแบ็คดรอปเป็นลูกโป่งสีขาวและชมพูจำนวนมาก พร้อมเขียนข้อความว่า “ขอบคุณสำหรับลูกโป่งนะคับ โมคงชอบมากๆ คับ”

นอกจากนี้แก๊งเพื่อนรัก ดาราดังจากละคร เบญจา คีตา ความรัก รวมตัวพร้อมหน้าพร้อมตาในรอบ 20 ปี เพื่อแสดงความรัก ความคิดถึงต่อเพื่อนรัก แตงโม นิดา

สำหรับนักแสดงจากละครดัง เบญจา คีตา ความรัก เป็นละครที่แจ้งเกิดนักแสดงชื่อดังหลายคน รวมถึงแตงโมด้วย

ส่วนบรรยากาศที่ท่าเรือพิบูลย์สงคราม 1 ใน อ.เมืองนนทบุรี วันนี้ยังมีแฟนคลับของแตงโม นิดา เดินทางมาร่วมวางดอกไม้เพื่อไว้อาลัย อย่างไม่ขาดสาย โดยที่โป๊ะเรือพบมีดอกไม้หลากหลายสี รวมถึงพวงมาลัย อาหารคาวหวาน ผลไม้ เสื้อผ้า และสิ่งของต่างๆ ที่แฟนคลับได้นำมาวางเต็มโป๊ะเรือ และดอกไม้เริ่มกองสูงขึ้น

ส่วนดอกไม้ที่แห้งเหี่ยวทางเจ้าหน้าที่ของทางเทศบาลนนทบุรีจะเข้ามาจัดเก็บออกไปก่อน เพื่อจะได้มีพื้นที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งคาดว่าจะยังมีแฟนคลับเดินทางมาร่วมวางดอกไม้กันอย่างต่อเนื่องอีกหลายวัน

คุณอาจสนใจ