บันเทิง

แฟน-เพื่อน แก้บน หลังพบ ‘แตงโม’ ศิษย์เจ้าพ่อปู่ชี้สุดแปลก พบร่างไม่ไกลจุดที่เกิดเหตุ

โดย nicharee_m

2 มี.ค. 2565

207 views

เมื่อวานนี้กลุ่มเพื่อนและแฟนของแตงโม นิดา รวมถึงแฟนคลับ นำผลไม้และพวงมาลัยเข้าสักการะแก้บนศาลเจ้าพ่อปู่ หลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยพบร่างของแตงโม ใกล้กับบริเวณจุดตกเรือ และช่วยเหลือจนนำร่างขึ้นมาได้

ภาพของ เบิร์ด แฟนและเพื่อนของ แตงโม นิดา ได้นำพวงมาลัย ผลไม้ เข้าสักการะไหว้ศาลเจ้าพ่อปู่ โดยคาดว่าเป็นการแก้บน หลังกลุ่มเพื่อนได้รับคำแนะนำจากชาวบ้านที่อยู่ในละแวกท่าน้ำพิบูลสงครามว่า หากต้องการขอความช่วยเหลือในการหาดาราสาว ควรจะไหว้ศาลเจ้าพ่อปู่

นายกนก แก้วโสวัฒนะ คณะกรรมการศิษย์เจ้าพ่อปู่ เล่าว่า ศาลเจ้าพ่อปู่ ปากคลองตะนาวศรี มีความศักดิ์สิทธิ์ในการคุ้มครอง ทำมาค้าขาย และถ้าเป็นเรื่องสิ่งของหายถ้ามาขอกับศาลเจ้าพ่อปู่ ก็จะเจอทุกครั้ง เพราะในวันเกิดเหตุ ก็ได้ให้คำแนะนำกับกลุ่มเพื่อนๆ ที่อยู่ตรงท่าน้ำ โดยที่ตนไม่รู้ว่าเป็นใครและจากการคาดการณ์กระแสน้ำในช่วงที่มีการค้นหา

ตนยังคิดเลยว่า ร่างน่าจะลอยไปไกล เนื่องจากเคยมีเหตุการณ์เรือล่มที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ยังไปพบศพแถวท่าน้ำศิริราช ซึ่งก็เป็นเรื่องน่าแปลก ที่พบร่างแตงโมในบ่ายวันรุ่งขึ้น และไม่ไกลจากจุดที่คาดว่ามีการตกเรือประมาณ 300 เมตร

ส่วนการแก้บน ตอนนี้เท่าที่เห็นคาดว่าจะเป็นกลุ่มเพื่อนของแตงโม ที่มาเมื่อวานช่วงเย็น และเมื่อช่วงเช้ามีคนนำพวงมาลัยร้อยกว่าพวงมาแก้บนด้วยเช่นกัน ซึ่งไม่แน่ใจว่า เป็นกลุ่มที่มาแก้บนให้แตงโมหรือไม่

คุณอาจสนใจ

Related News