เศรษฐกิจ

ปชช.แห่ขายทองแน่นเยาวราช หลังเปิดตลาดกระโดด 900 บาท พุ่งพรวดเป็นประวัติการณ์

โดย pattraporn_a

9 มี.ค. 2565

44 views

ราคาทองคำที่พุ่งขึ้นแรงในวันนี้ ทำให้คนแห่นำทองออกขายกันแน่นเยาวราช


มีประชาชนไปเข้าแถว ต่อคิวเข้าร้านทองกันยาวเหยียด เพื่อนำทองออกไปขายทำกำไร หลังจากราคาทองคำพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ ทะลุบาทละ 32,050 บาท บางคนเดินทางมาไกล นั่งรถไฟมาจากราชบุรี นำทองมาขายที่เยาวราช เพราะได้ราคาดีกว่า มีอยู่หนึ่งราย หอบทองคำน้ำหนักมากถึง 500 บาท มาขายทำกำไร ทำให้ร้านทองต้องขอจ่ายเป็นเช็ค เนื่องจากมีมูลค่าหลักสิบล้านบาท


นายจิตติ ตั้งสิทธิ์ภักดี นายกสมาคมค้าทองคำ เปิดเผยสถานการณ์ราคาทองคำขณะนี้ว่า ต้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะปัจจัยความขัดแย้งระหว่างรัสเซีย และยูเครนที่ส่อแววยืดเยื้อ หลังสหรัฐประกาศคว่ำบาตรน้ำมันรัสเซีย บวกกับเงินบาทอ่อนค่า ทำให้ราคาทองวันนี้ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ซึ่งหากนับจากตรุษจีน ราคาทองขึ้นไปแล้วถึงบาทละ 3,000 บาท และมีแนวโน้มราคาจะขึ้นไปถึงบาทละ 33,000 บาท แต่ก็ต้องระวังแรงเทขายทำกำไรออกมาในช่วงนี้


ด้าน นายธนรัชต์ พสวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม ฮั่วเซ่งเฮง วางกรอบราคาทองคำโลกที่แนวรับ 2010 เหรียญสหรัฐ/ออนซ์ ส่วนแนวต้านที่ 2070 เหรียญสหรัฐ/ออนซ์ โดยต้องจับตาสถานการณ์รัสเซีย-ยูเครนอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ความต้องการขายทองคำของประชาชนที่มีจำนวนมากนั้น ยืนยันสามารถบริหารจัดการได้ โดยเมื่อวานนี้ ที่สาขาสีลม มีคนต่อคิวยาว จนต้องขยายเวลาปิดร้านเป็น 20.30 น.จนกว่าลูกค้าจะหมดชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/V_WnZIK-Fx8 

คุณอาจสนใจ

Related News