เศรษฐกิจ

ตำรวจผสานกองสลากฯ บุกค้นบริษัทขาย 'หวยทิพย์' ไม่มีสลากฯ จริง เตรียมขยายผลต่อ

โดย thichaphat_d

18 พ.ค. 2565

529 views

วันที่ 17 พ.ค.65 พ.ต.ท.ไพรัช พรมวงศ์ รอง ผกก.1 บก.ปคบ. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ปคบ. และเจ้าหน้าที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ร่วมกันนำหมายค้น ศาลอาญาธนบุรีที่ 229/2565 ลงวันที่ 17 พ.ค.65 เข้าตรวจค้น บริษัท 6 ล้าน.คอม จำกัด ตั้งอยู่ซอยพระราม2 ซอย 33 แขวงบางมด เขตจอมทอง กทม.


สืบเนื่องมาจาก ก่อนหน้านี้ได้มีผู้เสียหายแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปคบ. กรณีซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 พ.ค.65 โดยได้ซื้อจากแพลตฟอร์ม 6 ล้าน .com ต่อมาผู้เสียหายได้ตรวจสอบพบว่า สลากกินแบ่งรัฐบาลหมายเลขดังกล่าว มีจำหน่ายที่แพลตฟอร์มกองสลากพลัส ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลผ่านระบบออนไลน์เช่นเดียวกัน


เมื่อตรวจสอบสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ลงโฆษณาจำหน่ายทั้งสองแพลตฟอร์มมีลักษณะตรงกัน และเมื่อผู้เสียหายทั้ง 7 ขอตรวจสอบต้นฉบับจากบริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของแพลตฟอร์มกองสลากพลัส พบว่า ต้นฉบับสลากกินแบ่งรัฐบาลดังกล่าวอยู่บริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด ทำให้ผู้เสียหายได้รับความเสียหาย จึงได้มาแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน


จนกระทั่ง ในวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปคบ. ร่วมกับสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล นำหมายค้นของศาลอาญาธนบุรี เข้าตรวจค้นบริษัท 6 ล้าน.คอม ดังกล่าว การตรวจค้นพบว่า สถานที่ตั้งของบริษัทฯ อยู่ในหมู่บ้านจัดสรร มีลักษณะเป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น พบ นายทินภัทร (ขอสงวนนามสกุล) กรรมการผู้มีอำนาจของบริษัท 6 ล้าน ก่อนพาเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้น


เบื้องต้นไม่พบมีสลากกินแบ่งรัฐบาลที่มีการโพสต์จำหน่ายผ่านแพลต์ฟอร์ม 6 ล้าน.คอม และอุปกรณ์เครื่องสแกนสลากฯ แต่อย่างใด พบมีเพียงคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 2 เครื่อง โน๊ตบุ๊ก 1 เครื่อง และเอกสารเกี่ยวกับแพลตฟอร์มอื่น เสื้อยืดโลโก้ของบริษัท 5 ตัว ซึ่งบริษัทฯ เป็นเพียงที่พักอาศัยเท่านั้น เจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนขยายผลต่อไป


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Yq9WJcEYjIg

คุณอาจสนใจ