เศรษฐกิจ

ลูกชิ้นปลาบรรทัดทอง ชี้ของขึ้นทุกอย่าง ขายแล้วไม่เห็นกำไร ปิดร้านก็มีค่าเท่ากัน

โดย thichaphat_d

27 เม.ย. 2565

108 views

วานนี้ (วันที่ 26 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กเพจ “ลูกชิ้นปลาบรรทัดทอง ที่1 จส.100” ซึ่งเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ได้โพสต์ข้อความแจ้งลูกค้าของทางร้านว่า ขอหยุดขายทุกสาขาเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 27 เม.ย. 65 เป็นต้นไป

ระบุว่า กราบเรียนแจ้งลูกค้า…เนื่องจากราคาปลาในตลาด ณ วันนี้ ผันผวนเป็นอย่างมาก ตั้งแต่เปิดร้านมาลูกชิ้นปลาบรรทัดทอง #ไม่เคยพบกับสถานการณ์แบบนี้มาก่อน ตั้งแต่ก่อนสงกรานต์ ราคาปลาได้ขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากเทศกาลสงกรานต์ ราคาปลาได้เพิ่มถึง 50% แต่ทางร้านลูกชิ้นปลาบรรทัดทองก็ยังแบกรับต้นทุนเพื่อขายให้ลูกค้าได้

มาวันนี้ ค่าปลาได้ปรับขึ้นเป็น100% ซึ่งเป็นเท่าตัวจากราคาปกติแล้ว ทางร้านเราได้มาคำนวนต้นทุนแล้วพบว่า ไม่สามารถเปิดร้านขายได้ ทางเราก็ไม่อยากเอาปลาเกรดต่ำที่ราคาถูกกว่านี้มาใช้ผลิตลูกชิ้นปลา #เราไม่อยากลดคุณภาพให้ลูกค้าผิดหวัง และเราก็ไม่อยากปรับราคาขายให้ลูกค้าแบกรับต้นทุนเพิ่มอีกเช่นกัน

ดังนั้น ทางร้านขอเรียนแจ้งหยุดร้านทุกสาขาชั่วคราว เพื่อดูสถานการณ์วันต่อวัน #มีผลตั้งแต่วันพุธ ที่ 27 เมษายน 2565 เป็นต้นไป และจะแจ้งสถานการณ์ให้ลูกค้าทราบผ่านเพจ และ Line official ของทางร้าน @bttfishball หรือติดต่อสอบถามโดยตรงได้ที่ 094-915-6545 กราบขออภัยลูกค้า และขอบพระคุณลูกค้าทุกท่านที่เข้าใจนะครับ

ด้านเจ้าของร้านเปิดใจว่า ต้องปิดร้านทั้ง 11 สาขา เพราะจุดผลิตเป็นครัวกลางอยู่ที่เดียว ขณะนี้ของทุกอย่างขึ้นราคาหมด ทั้งพลาสติก เนื้อปลา น้ำมันพืช ค่าแก๊ส ค่าขนส่ง เมื่อขายไปแล้วไม่เห็นกำไร หากปิดร้านก็มีค่าเท่ากัน และไม่อยากไปลดคุณภาพอาหาร เราสามารถปรับราคาขึ้นได้ แต่ไม่อยากทำ จึงขอปิดชั่วคราวก่อน


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/HzfPK90AdgQ


คุณอาจสนใจ

Related News