เศรษฐกิจ

รำรอบรถ! ช่างก่อสร้าง ถูกหวย 18 ล้าน เศรษฐีใหม่ศรีสะเกษ

โดย thichaphat_d

2 มี.ค. 2565

234 views

ศรีสะเกษ หนุ่มช่างก่อสร้างดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 รวม 3 ฉบับรับเงินรางวัล 18 ล้านบาท เผยจะนำเอาเงินไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แม่ ใช้หนี้สิน แบ่งให้พ่อตาและเก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัว

บรรดาญาติพี่น้องและชาวบ้านใกล้เคียงพากันนำเอาฝ้ายมาผูกแขนให้กับ นายจันโท พิทักษ์ อายุ 51 ปี อาชีพช่างก่อสร้าง เจ้าของบ้านในหมู่ 12 บ้านกระแชงพัฒนา ต.กระแชง อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เพื่อเป็นการแสดงความยินดีตามประเพณีของชาวอีสาน

โดยนายจันโท ช่างก่อสร้างผู้โชคดีได้นำเอาลอตเตอรี่ฉบับที่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 3 ฉบับ งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2565 หมายเลข 061905 มาให้ญาติพี่น้องและผู้ที่มาแสดงความยินดีได้ชม หลังจากที่พากันผูกแขนแล้ว ชาวบ้านทุกคนได้พากันร้องตะโกนไชโยดัง ๆ 3 ครั้ง เพื่อแสดงความยินดีกับเศรษฐีใหม่คนล่าสุดของ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษนายจันโท พิทักษ์ อายุ 51 ปี อาชีพช่างก่อสร้าง ผู้โชคดีบอกว่า หลายคืนก่อนที่จะมีการประกาศผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล ตนได้ฝันว่าพี่ชายมาจาก จ.บึงกาฬ ได้นำเอาเงินจำนวนมากมามอบให้ตน เพื่อให้ทำบุญให้กับแม่ของพวกตนที่เสียชีวิตไปนานแล้ว

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 27 ก.พ.65 ตนได้ซื้อลอตเตอรี่ จำนวน 3 ฉบับจากหลานเขยที่นำเอาลอตเตอรี่มาเร่ขายในหมู่บ้าน จากนั้น เมื่อมาถึงช่วงบ่ายของวันนี้ (1 มี.ค.65) ขณะที่ตนกำลังทำงานก่อสร้างอยู่ ได้มีการประกาศผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล ตนจึงได้ไปนำเอาลอตเตอรี่ที่ซื้อไว้แล้วเก็บเอาไว้ในลิ้นชักหน้ารถปิคอัพ มาตรวจดูผลการออกรางวัลทางโทรศัพท์มือถือปรากฏว่า ถูกรางวัลที่ 1 ทั้ง 3 ฉบับ ทำให้ตนดีใจมากที่สุดในชีวิต และได้ฟ้อนรำเดินรอบรถปิคอัพของตนเอง 3 รอบ ต่อมาได้โทรไปบอกภรรยาและพ่อตาของตนให้ทราบเรื่องนี้ และได้ไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.กันทรลักษ์ ไว้เป็นหลักฐานเรียบร้อยแล้ว

โดยนายจันโท จะเดินทางไปที่กรุงเทพฯ ในวันนี้ (2 มี.ค.65) เพื่อไปรับเงินรางวัลที่กองสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยเงินรางวัลที่จะได้รับมาจำนวน 18 ล้านบาทนี้ จะนำเอาไปใช้หนี้สินที่มีอยู่จำนวนมาก ใช้ในการทำบุญให้กับแม่ที่ล่วงลับไปแล้ว บริจาคสมทบทำบุญให้กับวัดวาอารามต่าง ๆ จะแบ่งเงินให้กับพ่อตา เพราะว่าตนไม่มีพ่อแล้ว จากนั้นส่วนที่เหลือตนจะเก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัวต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News