อาชญากรรม

เมีย 'เสี่ยบี' ยกมือไหว้ขอโทษ ยันไม่มีคนมีสีเอี่ยว จนท.เผย 'เมาท์เทนบี' จงใจลักลอบเปิด

โดย passamon_a

7 ส.ค. 2565

42 views

เมีย 'เสี่ยบี' ครวญไม่คิดหลบหนี ยกมือไหว้ขอโทษ พร้อมชดใช้ดูแลผู้เสียหาย ยอมรับสภาพจิตใจย่ำแย่ ยันทำกับสามี 2 คน ไม่มีคนมีสีมาร่วม ด้านนายกเทศบาลเมืองสัตหีบ ยืนยันร้านเมาท์เทนบี จงใจลักลอบเปิดสถานบันเทิง ยอมรับอนุญาตให้ก่อสร้าง เพราะขอเปิดเป็นร้านอาหาร


นางอนงค์นารถ อายุ 31 ปี ภรรยาของเสี่ยบี เปิดเผยว่า ในเหตุการณ์วันนั้นร้านก็ได้เปิดให้บริการตามปกติ โดยในส่วนของผู้บริหารทั้งเสี่ยบี และตนเอง มีนัดกันจะเข้าไปเช็คซาวน์ในร้านที่ได้ทำการปรับเปลี่ยนใหม่ หลังเช็คสต๊อกของเสร็จ ด้วยนัดทางช่างที่มาทำการติดตั้งไว้แล้ว แต่ปรากฏว่าหลังเข้าไปได้ไม่นานก็ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นจากบริเวณด้านในก่อนไฟจะลุกลามขึ้น จากนั้นจึงตะโกนบอกทุกคนว่าไฟไหม้ให้รีบหลบหนีออกมาด้านนอก พร้อมสั่งการให้พนักงานช่วยเหลือลูกค้าที่ติดอยู่ภายใน


โดยตนเองก็พยายามวิ่งเข้าไปร่วมด้วย แต่ขณะนั้นก็เกิดกลุ่มควันดำพวยพุ่งออกมาอย่างรุนแรง ช่วงนั้นหลังตั้งสติได้ก็ตัดสินใจโทรแจ้งขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยกู้ภัยและดับเพลิง จนการ์ดของทางร้านได้ตะโกนบอกว่าห้ามเข้าภายในกำลังจะระเบิด จึงวิ่งออกมาหลบด้านนอก ก่อนเกิดการระเบิดขึ้น ซึ่งมีเปลวไฟโหมออกมาด้านนอกอย่างรุนแรง จึงเข้าไปหลบในห้องด้านนอก


ซึ่งจังหวะนั้นก็มีผู้บาดเจ็บที่ลำตัวมีเปลวไฟวิ่งเข้ามาขอความช่วยเหลือ จึงพยายามดับไฟ และผ้าห่มมาคลุมตัวไว้ โดยส่วนตัวยอมรับว่าสภาพของผู้ได้รับบาดเจ็บเห็นแล้วยังรู้สึกทำใจไม่ได้ และเหตุการณ์ถือว่าชุลมุนเป็นอย่างมาก กระทั่งหน่วยกู้ภัยมาถึงจึงได้ร้องขอความช่วยเหลือ


นางอนงค์นารถ เปิดเผยต่อว่า ในช่วงที่เกิดเหตุการณ์ทั้งสามีและตนเองก็อยู่ และพยายามช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับบาดเจ็บ ไม่ได้หลบหนีไปแต่อย่างใด โดยตั้งแต่เกิดเรื่องขึ้นก็อยู่โรงพักมาตลอด 2 วัน ไม่ได้อาบน้ำ เนื้อตัวมีแต่กลิ่มไหม้ ขณะที่สภาพจิตใจก็ย่ำแย่เป็นอย่างมาก ทั้งนี้สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต้องกราบขออภัยผู้ที่ประสบเหตุและครอบครัวเป็นอย่างมาก ด้วยไม่ได้มีเจตนาให้เหตุการณ์มันเกิดขึ้น ส่วนตนเองและสามีก็เป็นเพียงแค่คน 2 คน ที่พยายามทำมาหากินเท่านั้น และพร้อมจะรับผิดชอบดูแลทุกอย่างที่สามารถทำได้ แม้ว่าสิ่งที่พูดจะไม่สามารถชดใช้เรื่องที่เกิดขึ้นได้ก็ตาม ซึ่งต้องขอโทษจากใจจริง ๆ


ส่วนกรณีที่สังคมตั้งข้อสงสัยว่า มีคนมีสีมาเอี่ยว มีนักการเมืองเป็นแบ็คอัพให้นั้น เรื่องจริงคือไม่มีใครมาเกี่ยวข้องแต่อย่างใด เป็นเพียงแค่ความคิดของตนเองและสามีเท่านั้น ที่อยากจะเปิดกิจการเป็นของตัวเองเพื่อทำธุรกิจและดำเนินชีวิต


ส่วนประเด็นการอนุญาตเปิดสถานบันเทิงเมาท์เทน บี ซึ่งทางจังหวัด อำเภอ ไม่ทราบเรื่อง กรณีนี้นายณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ ลงพื้นที่บริเวณสถานบันเทิงเมาท์เทน บี ระบุว่า ทางเทศบาลไม่รู้มาก่อนว่าสถานที่แห่งนี้จะเปิดเป็นสถานบันเทิง โดยปี 2561-2562 เจ้าของได้นำแบบแปลนขออนุญาตก่อสร้างร้านอาหารเป็นลักษณะเปิดโล่ง ต่อมาเจ้าหน้าที่กองช่างออกมาตรวจสอบ พบว่ามีการก่อสร้างและขออนุญาตไว้เปิดบริการเป็นร้านอาหารจริง ตอนนั้นมีแค่โครงสร้างโล่ง ๆ ไม่ได้มีเฟอร์นิเจอร์หรือตกแต่งร้าน จึงไม่ได้เอะใจใด ๆ ทั้งสิ้น


แม้กระทั่งช่วงสถานการณ์โควิด เจ้าของได้ไปขอเปิดร้าน ระบุเป็นร้านอาหาร ทางเทศบาลจึงไม่ได้สงสัย จนกระทั่งเกิดเหตุไฟไหม้ ยอมรับว่าสถานที่แห่งนี้ลักลอบเปิด โดยที่เจ้าหน้าที่ไม่ทราบ เพราะอยู่ด้านหลังร้านอาหารที่ขออนุญาตถูกต้อง หากขับรถอยู่บนถนนสุขุมวิท จะไม่มีใครรู้เลยว่าด้านหลังมีผับดังกล่าว


ส่วนการเสียภาษีท้องถิ่น ร้านอาหารด้านหน้า ร้านหมูกระทะ มีการเสียภาษี แต่ไม่ทราบรายละเอียด เพราะเจ้าหน้าจะประเมินการเก็บภาษีจากแบบแปลน หลังจากนี้จะรอเจ้าของกิจการและจังหวัดว่าจะประเมินอย่างไรกับโครงสร้างอาคาร ส่วนพื้นที่โดยรอบยังไม่พบมีการลักลอบเปิดในลักษณะนี้ ส่วนเรื่องการลักลอบเปิดสถานบันเทิงต้องให้ทางปกครองชี้แจง


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/Ec6bjz7EF0E


คุณอาจสนใจ

Related News