อาชญากรรม

ใครคือมือปริศนา! 'ทนายตั้ม' ชี้เป้า 'บังแจ็ค' - แม่สงสัย 'กระติก' - 'แอนนา' วอนหยุดอ้างชื่อ 'แตงโม'

โดย passamon_a

22 พ.ค. 2565

191 views

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ แตงโม นิดา ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (21 พ.ค.65) มีประเด็นร้อนและเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก เมื่อมีมือปริศนา โพสต์ภาพ คลิป และข้อความ บนเฟซบุ๊กของแตงโม อินสตาแกรมแมว ก่อนที่ต่อมาจะเปิดเฟซบุ๊กใหม่ Happy Melon official เคลื่อนไหวต่อเนื่อง


ล่าสุด วันที่ 22 พ.ค.65 ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด ได้โพสต์ผ่านเพจ ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ระบุข้อความว่า "ตอนอยู่ฝรั่งเศส แม่ให้อดีตคนคุ้นเคยติดต่อหาผม บ่นทำนองไม่พอใจที่ปรึกษาด้านกฎหมายคนเดิม ผมบอกรอกลับมาคุยกัน แล้วอยู่ ๆ ก็มีการออนไลน์สื่อโซเชียลของแตงโมไม่หยุด ส่วนตัวผมเชื่อว่า แม่เจอที่ปรึกษาคนใหม่ ช่วยวางแผนการตอบโต้ให้ เป็นคนที่สังคมรู้จักกันดี อยากรู้ใครได้ข้อมูลไป ทำเพื่ออะไร ถามแม่เลยครับ"


ต่อมา ทนายตั้ม ได้คอมเมนต์ใต้โพสต์ดังกล่าวอีกว่า "ICloud และมือถือ ถูกส่งให้อดีตเพื่อนรักอาจารย์เดชา หลังจากนั้นเพื่อความปลอดภัยจึงส่งต่อไปให้บังแจ็ค ซึ่งอยู่ ตปท. ปั่นกระแสต่อ!! ฉะนั้น ใครที่เคยไลน์คุยอะไรกับแตงโม ต่อจากวันนี้อาจจะหลุดออกมาเรื่อย ๆ อย่าเอาข้อมูลส่วนบุคคลมาเล่นเพื่อความสนุกเลย ผมขอเถอะครับ"


และ "เมื่อคืนบังแจ็คไลน์ไปขู่พี่วัน อยู่บำรุง ว่าจะเปิดคลิปเสียง ปรากฏว่าในคลับเฮ้ามีคนใช้ไอดีแตงโมเข้าไปเปิดคลิปเสียงพี่วัน เมื่อเช้ามีโอกาสได้คุยกัน พี่วันย้อนดูไลน์เคยส่งเสียงให้แตงโมแบบนั้นจริง ๆ หลังจากนี้พี่วันคงจะทำอะไรซักอย่างแน่นอน!!"


ทั้งนี้ ย้อนไปเมื่อวานนี้ น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า เรื่องโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโมที่มีรูปตัวเองหันหลังนั้น แตงโมเป็นคนถ่ายในช่วงเวลาขากลับ หลังจากไปทานข้าว ซึ่งคนที่จะมีรูปนี้ต้องมีโทรศัพท์แตงโมด้วย เนื่องจากตำรวจได้คืนโทรศัพท์ไปเป็นสัปดาห์แล้ว ก็ไม่ทราบว่าโทรศัพท์ อยู่กับใคร แต่ยืนยันว่าไม่ได้อยู่กับตัวเอง เพราะไม่ใช่ทรัพย์สมบัติส่วนตัว


คืนก่อนมีเพื่อนแจ้งว่า เห็นบัญชีคลับเฮ้าส์ของแตงโม ขึ้นออนไลน์ แสดงว่ามีคนใช้โทรศัพท์ของแตงโม หากเป็นการแฮก จะต้องไม่มีรูปนี้ เพราะรูปอยู่ในโทรศัพท์แตงโมเท่านั้น ซึ่งทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ได้ปฏิเสธเรื่องแม่ของแตงโม ที่เข้าไปใช้โทรศัพท์แล้ว


ทั้งนี้ จากที่อ่านข้อความในโพสต์ พบว่าเป็นการกล่าวหาตัวเองในลักษณะยุยงปลุกปั่นให้ได้รับความเสื่อมเสียชัดเจน จึงจะขอรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ เพื่อดำเนินคดีภายหลัง


ขณะที่ นางพนิดา ศิริยุทธโยธิน หรือ แม่แตงโม ยืนยันว่ามือถือของแตงโมอยู่กับแม่ ตำรวจคืนมาให้สักระยะแล้ว แต่แม่ไม่ได้เป็นคนโพสต์ แล้วภาพเหล่านี้เห็นมาก่อนแล้ว อยู่ในมือถือของแตงโม แม่เปิดดูแล้วมีภาพบนเรือเยอะมาก พอมาเห็นอีกครั้งเลยไม่ตกใจ ส่วนตัวคาดว่า กระติก เป็นคนทำ แต่ทำเพื่ออะไรแม่ไม่ทราบ หรืออาจจะแค้นที่โดนอัยการเพิ่มข้อหาทุกคนบนเรือกระทำประมาททำให้น้องโมเสียชีวิตรึเปล่า  


กระติกรู้รหัสและไอดีของน้องโม ส่วนที่โพสต์ภาพตัวเอง แต่ตัวหนังสือเป็นเหมือนน้องโมเขียน ก็คงต้องการให้คนงงเล่น ก็แปลกทำไมมาเขียนแบบนี้ ไม่คิดว่าเฟซบุ๊กของแตงโมจะโดนแฮก แต่เป็นเพราะกระติกมีรหัสและไอดีเครื่องของน้องโม เขาจะทำเพื่ออะไรแม่ไม่รู้ มีอีกเรื่องที่แม่แปลกใจคือข้อมูลหรือภาพต่าง ๆ ที่แม่แคปในเครื่องแท็บเล็ตของแม่ มันไปขึ้นที่เครื่องของน้องโมด้วย ทั้ง ๆ ที่แม่ไม่ได้เป็นคนส่ง ไม่รู้ว่ามันเป็นเพราะอะไร  


ในเวลาต่อมา แอนนา หนึ่งในเพื่อนสนิทของแตงโม ได้เตือนมือปริศนาผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า "ไม่ว่าใครที่ใช้เครื่องโมอยู่ หยุดเถิด ถ้าจะทำอะไรอย่าเอาชื่อโมมาใช้ จะอวตารภาคไหนก็ว่าไป ล่าสุดทักหาฮิปโป ทักหาเบิร์ด งงมาก อย่าทำเลยมันไม่ดีหรอก ถ้ามีหลักฐานก็ลงไป ไม่ใช่แอบอ้างชื่อ แบบนี้ไม่น่ารักเลย"


รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/0qhIl_1S_O8

คุณอาจสนใจ

Related News