อาชญากรรม

ครอบครัวรองนายก อบต.บางสมบูรณ์ ขอฝากศพไว้กับตำรวจ หวั่นซ้ำรอยคดีปี 57

โดย sujira_s

20 ก.พ. 2565

197 views

ครอบครัวรองนายก อบต.บางสมบูรณ์ ร้องขอความเป็นธรรม หลังยังไม่สามารถแกะตัวคนร้าย พร้อมขอฝากศพไว้กับตำรวจ หวั่นซ้ำรอยคดีปี 57 ที่ อบจ.ถูกลวงไปงานเลี้ยงแล้วกราดยิง ผ่านมา 10 ปี ตามรอยไม่ได้


จากกรณีของคนร้ายที่ก่อเหตุ ใช้อาวุธปืนอาก้าถล่มยิงรถของนายก อบต.บางสมบูรณ์ จนเป็นเหตุให้รองนายก อบต.และคนขับเสียชีวิต ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.ต.ท. สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท. สมพงศ์ ชิงดวง ผู้ช่วย ผบ.ตร. ลงพื้นที่ ประชุมหารือ เร่งติดตามความคืบหน้าคดีนี้ ท่ามกลางครอบครัว ของผู้เสียหาย ที่มารอขอความเป็นธรรม


บรรยากาศภายหลังเสร็จสิ้นการประชุม หารือติดตามความคืบหน้าคดี ตำรวจเชิญญาติเข้ามาภายในห้อง เมื่อญาติเดินทางเข้ามาภายในห้อง นางสุภัค ม่วงกาศ ภรรยาของ นายสมชาย ม่วงกาด รองนายก อบต.บางสมบูรณ์ ที่ ถูกยิงเสียชีวิต และนางสาววารี นุชแดง น้องสาวของ นายวัชระ นุชแดง คนขับรถที่เสียชีวิต ก้มกราบ พล.ต.ท. สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอความเป็นธรรม เพราะเชื่อว่า คดีนี้มีผู้มีอิทธิพลนอกพื้นที่ เป็นผู้สั่งการนางสาววารี ให้สัมภาษณ์ ยืนยันว่า ครอบครัวจะไม่เผาศพของพี่ชาย พร้อมกับขอให้ตำรวจช่วยดูแลความปลอดภัยของศพ เพราะเกรงว่า อาจจะมีผู้ไม่ประสงค์ดี ต้องการทำลายหลักฐาน โดยการขโมยศพ เหมือนเมื่อปี 2557 ที่ศพของผู้สมัคร นายก อบจ. หายไปจากวัด


ขณะที่ นาย สุรเดช โท้ประยูร พ่อของนายกอบต.บางสมบูรณ์ ให้สัมภาษณ์ บอกว่า ส่วนตัวเชื่อว่า ยังเกี่ยวข้องกับประเด็นทางการเมืองอยู่เหมือนเดิม เพราะไม่มีศัตรูกับใคร ที่ผ่านมามีปัญหากับกลุ่มการเมืองฝ่ายตรงข้ามเพียงกลุ่มเดียว ซึ่งหลังจากรับตำแหน่ง ได้เพียง 1 เดือนยอมรับว่าที่ผ่านมามีการตรวจสอบบุคลากรคนเก่าภายใน อบต. แต่ยืนยันว่าไม่มีจุดประสงค์ในการขับไล่คนเก่าออก แม้การทำงานจะไม่เป็นไปตามเป้าหมาย แต่สามารถหาทางออกได้ โดยการจ้างวานกลุ่มคนรู้จักแทน


ที่ผ่านมา เมื่อปี 2557 เคยเกิดเหตุการณ์ลักษณะเดียวกัน ผู้สมัครเลือกตั้งนายก อบจ. ถูกลวงไปงานเลี้ยง และถูกถล่มยิงในพื้นที่ สภ.ดงละคร ด้วยอาวุธปืนอาก้า แต่ปัจจุบันผ่านมาเกือบ 10 ปี ยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้  ถ้าหากเหตุการณ์ครั้งนี้ยังไม่สามารถจับคนร้ายได้ เกรงว่าผู้ก่อเหตุ อาจจะเป็นผู้มีอิทธิพลที่อยู่เหนือกฎหมาย และครอบครัวก็อาจจะไม่สามารถอาศัยอยู่ในพื้นที่เดิมได้


สำหรับความคืบหน้าทางคดี พล.ต.ท. สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ทั่วทั้งจังหวัดนครนายก รวม 75 จุด พบรถยนต์ต้องสงสัยและที่ใช้ก่อเหตุแล้ว คือรถ มิซซูบิชิ มิราจ สีขาว ติดแผ่นป้ายทะเบียน พบอยู่ในพื้นที่จังหวัดนครนายก ซึ่งคดีมีความคืบหน้าไปมาก ส่วนจะมุ่งเป้าไปที่ประเด็นทางการเมืองท้องถิ่น หรือ ปมขัดแย้งส่วนตัว ยังไม่ขอเปิดเผย ยืนยัน ให้ความเป็นธรรมกับญาติผู้เสียหาย เบื้องต้น ส่งเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยแล้วส่วนกรณีที่ ญาติผู้เสียหาย มุ่งประเด็นไปว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ อาจมีความเชื่อมโยง กับเหตุการณ์เมื่อปี 2557 เพราะคนร้าย ใช้วิธีการแบบเดียวกัน คือลวงผู้ตายไปร้วมงานเลี้ยง ก่อนจะถูกประกบยิงด้วยอาวุธปืนสงคราม ประเด็นนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ได้สั่งการให้ทีมงานรวบรวมพยานหลักฐานมา ตรวจสอบใหม่อีกครั้ง แต่ยังไม่พบความเชื่อมโยง


คุณอาจสนใจ