อาชญากรรม

สุดระทึก ฟ้าผ่าคนงานตัดต้นยาง ขณะหลบฝนอยู่ในเต็นท์ เจ็บ 6 คน

โดย attayuth_b

20 ก.ค. 2565

91 views

เหตุเกิดภายในสวนยางพารา บ้านชากบก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ตำรวจ สภ.บ้านค่ายไปตรวจสอบ เป็นสวนยางพาราที่กำลังโค่นต้นยาง มีการกางเต็นท์ 6 หลัง อยู่กลางแจ้ง โดยมีคนงานหนีตายออกมายืนออกันอยู่ริมถนน


เมื่อเข้าไปตรวจสอบภายในเต็นท์ที่ 4 พบเด็กอายุประมาณ 4-5 ขวบ 4 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากการถูกฟ้าผ่า และมีอาการตื่นตกใจ จึงรีบช่วยออกมาปฐมพยาบาล ส่วนเต็นท์ที่ 6 มีคนงานชาย 2 คน ถูกฟ้าผ่าจนตัวชาไปทั้งตัว แต่ยังรู้สึกตัวดี จึงรีบนำผู้บาดเจ็บทั้ง 6 คน ส่งรักษาที่ รพ.บ้านค่าย


จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรอยฟ้าผ่าลงตรงสายไฟ ที่มีการต่อไฟฟ้ามาใช้ภายในเต็นท์ จนสายไฟไหม้ เป็นเหตุให้คนในที่อยู่ใกล้สายไฟได้รับบาดเจ็บ


ด้านคนงานที่อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่า ขณะหลบฝนอยู่ในเต็นท์ ฝนได้ตกลงมาพร้อมกับเสียงฟ้าร้องดังติดต่อกันหลายครั้ง ก่อนจะเห็นแสงฟ้าแลบลงมาที่สายไฟฟ้าที่ต่อเข้ามาในเต็นท์ จนสว่างวาบ ตามมาด้วยเสียงฟ้าผ่าดังสนั่นจนหูดับ แล้วเห็นแสงไฟวิ่งมาตามสายไฟ จากนั้นได้ยินเสียงร้องของคนในเต็นท์ที่ 4 และเต็นท์ที่ 6 ที่เหลือจึงพากันวิ่งออกมาด้านนอก หลังตั้งสติได้เห็นว่าฟ้าสงบลงแล้ว จึงรีบเข้าไปดู พบว่า มีคนถูกฟ้าผ่า จึงรีบแจ้งหัวหน้างาน เพื่อขอความช่วยเหลือทันที


เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า เกิดจากสายไฟฟ้าที่ต่อจากชาวบ้านเข้ามาใช้ในเต็นท์ ทองแดงในสายไฟอาจเป็นสื่อทำให้ฟ้าผ่าลงมา แล้วกระแสไฟฟ้าก็วิ่งไปตามสายไฟ ทำให้คนที่อยู่ใกล้ได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดทั้ง 6 คน พ้นขีดอันตรายแล้ว


รับชมได้ทางยูทูป :  https://youtu.be/L-glPp3vRNM

คุณอาจสนใจ

Related News