อาชญากรรม

3 โจรชายหญิงวิ่งราวโทรศัพท์มือถือสามเณรขณะยืนรอรถโรงเรียนหน้าวัด ด้านตำรวจเร่งแกะรอยกล้องวงจรปิดหาเบาะแส

โดย nattakarn_l

15 ธ.ค. 2565

132 views

            เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (15 ธ.ค.) ตำรวจ สภ.วารินชำราบ  ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายวิ่งราวโทรศัพท์มือถือของพระ ภายในวัดแสนสุข อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี  เจ้าหน้าที่เร่งวิทยุสกัดจับ แต่ยังไร้วี่แววคนร้าย

             ผู้เสียหาย เป็นสามเณรอายุ 12 ปี เล่าว่า ช่วงเช้า กำลังยืนรอรถโรงเรียนมารับ ที่บริเวณหน้าประตูวัด  คนร้าย 3 คน เป็นหญิง 2 คน ชาย 1 คน ขี่รถจักรยานยนต์แบบผู้หญิง ซ้อนสามเข้ามาในวัด แล้วไปจอดด้านหลังบริเวณถังน้ำประปา ยืนสุมหัวกันคล้ายกับปรึกษาอะไรบางอย่าง  จากนั้นคนร้ายเป็นชายสวมเสื้อสีแดง ก็เดินเข้ามาหาสามเณร ก่อนกระชากโทรศัพท์มือถือที่ถืออยู่ แล้ววิ่งไปที่รถจักรยานยนต์ ซึ่งคนร้ายอีก 2 คน ติดเครื่องรอไว้ แล้วพากันหลบหนีมุ่งหน้าไปทางถนนมงคลประสิทธิ์  ตำบลแสนสุข โดยกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายไว้ได้  ส่วนเณรน้อยตกใจมาก รีบวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากแม่ครัววัด แต่คนร้ายก็หนีไปแล้ว

             สามเณรบอกว่า โทรศัพท์ที่คนร้ายเอาไป  พระผู้ใหญ่ซื้อไว้ให้ใช้ติดต่อในยามจำเป็น  อยากจะวอนขอคนร้ายให้นำโทรศัพท์มาคืน ตนไม่เอาเรื่อง และอยากให้เลิกพฤติกรรมแบบนี้

             นางหนูกาญจน์  อายุ 73 ปี  แม่ครัวประจำวัด บอกว่า  เหตุเกิดช่วงเช้า ขณะที่เณรกำลังรอรถโรงเรียนมารับ ส่วนแม่ครัวก็กำลังจัดเตรียมเครื่องถวายพระในครัว  สักพักได้ยินเสียงเณรน้อยร้องไห้ วิ่งมาขอความช่วยเหลือ บอกว่าถูกคนร้ายแย่งโทรศัพท์ไป  แต่คนร้ายหลบหนีไปแล้ว  จึงรีบไปแจ้งพระอาจารย์ และโทรแจ้งตำรวจให้เณรน้อย  ซึ่งทางวัดอยากขอให้ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายโดยเร็ว เพราะเกรงว่าต่อไปอาจจะมาก่อเหตุในวัดอีก รวมทั้งยังถือว่าเป็นบาปร้ายแรงที่กระทำต่อเณรหรือพระสงฆ์ด้วย             ด้าน พ.ต.ท.บวรศักดิ์ คำรังษี รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.วารินชำราบ พร้อมชุดสืบสวน กำลังเร่งดำเนินการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี  และตรวจสอบประวัติวัยรุ่นที่มีประวัติในคดีเกี่ยวกับทรัพย์   เพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว
คุณอาจสนใจ