อาชญากรรม

ลุยตรวจบริษัทโยงทุนจีนสีเทา พบปล่อยตึกทิ้งร้าง อ้างปิดตัวเหตุโควิดกว่า 3 ปีแล้ว

โดย paranee_s

30 พ.ย. 2565

685 views

เมื่อเวลา 07.30 น.วันนี้ (30 พ.ย.) ที่สถานีตำรวจภูธรบางเสาธง อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง.ผบ.ตร. มอบหมายภาระกิจให้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฯ กว่า 200 นาย


นำโดย พ.ต.อ.นิรันดร ฟักสุบัน ผกก.สภ.บางเสาธง , พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ ผกก.สืบสวน ภ.จว.สมุทรปราการ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 สืบสวนจังหวัดสมุทรปราการ , สภ.บางเสาธง , สภ.บางพลี , สภ.บางแก้ว และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรภาค 1 เข้าปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายยาเสพติด และขยายผลหาหลักฐานตรวจยึดสิ่งผิดกฎหมายของกลุ่มทุนจีนสีเทา ที่เชื่อมโยงกับ ตู้ห่าว ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ


โดยเจ้าหน้าที่กระจายกำลังนำหมายศาลจังหวัดสมุทรปราการ เข้าทำการปิดล้อมตรวจค้น เป้าหมาย 3 จุด คือ

1.บ้านพักของตู้ห่าว ที่หมู่ 13 ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นพื้นที่ของสถานีตำรวจภูธรบางแก้ว

2. บริษัทใน หมู่ 3 ตำบลศีรษะจระเข้น้อย อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ และ

3. เข้าตรวจค้นบริษัทใน หมู่ที่ 8 ตำบลศีรษะจระเข้น้อย อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ ในพื้นที่ของสถานีตำรวจภูธรบางเสาธง


สำหรับวัตถุประสงค์ของภารกิจครั้งนี้ เพื่อทำการปิดล้อมตรวจค้นและยึดสิ่งของผิดกฎหมาย ซึ่งจะเป็นพยานหลักฐานในประกอบการสอบสวน ไต่สวนมูลฟ้อง หรือพิจารณา ซึ่งมีไว้เป็นความผิด หรือได้มาโดยผิดกฎหมาย หรือได้ใช้ หรือตั้งใจจะใช้ในการกระทำความผิด ตาม พรบ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด


โดยการตรวจค้น เป้าหมายที่ 3 บริษัทในหมู่ที่ 8 ตำบลศีรษะจระเข้น้อย อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ นั้น มีลักษณะเป็นเหมือนห้างสรรพสินค้า ตั้งอยู่บนเนื้อที่ขนาดใหญ่ ประมาณ 80 ไร่ จำหน่ายสินค้าหลายประเภท เช่น จิวเวลรี่ เครื่องสำอาง สินค้าโอทอป พร้อมมีห้องสาธิต แนะนำสินค้า และมุมจัดแสดงโชว์ ต่าง ๆ


และจากการเข้าตรวจค้น ไม่พบสินค้าเหลืออยู่ มีเพียงตู้โชว์ กล่องใส่ผลิตภัณฑ์ และอุปกรณ์ในการสาธิต เท่านั้น ส่วนสภาพของภายในตัวอาคารถูกปล่อยทิ้งร้าง ทรุดโทรม ส่วนห้องของผู้บริหารฯ มีระบบล็อแประตูอย่างทันสมัย ต้องใช้รหัสถึงจะเปิดได้ เข้าไปด้านใน ซึ่งพบตกแต่งอย่างสวยงามด้วยเฟอร์นิเจอร์ราคาแพง มีตู้แช่เย็น สีเงินขนาดใหญ่หนึ่งใบ เมื่อเปิดดูพบมีกล่องใส่รังนกสดแช่อยู่ ส่วนตู้เซฟใบใหญ่ที่อยู่ในห้องผู้บริหาร จากการตรวจสอบไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใด ๆ


จากการสอบถาม น.ส.ยุพิน เจ้าหน้าที่ดูแลอาคารหลังนี้ กล่าวว่า หลังจากช่วงโรคโควิด-19 ระบาดหนัก เมื่อ 3 ปี ที่ผ่านมา ทำให้บริษัทฯ ต้องปิดตัวลง พนักงานกว่า 300 ชีวิตต้องตกงานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ปัจจุบันเหลือเพียง 2 คน คือ ตน กับ เจ้าหน้าที่ช่างไฟฟ้า คอยดูแล ไม่ให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรเท่านั้น


ส่วนตัวอาคารบริษัทฯ ยังไม่มีนโยบายให้ซ่อม คงต้องดูสถานการณ์ก่อน เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่กว่า 70 เปอร์เซ็นต์มาจากทัวร์จีน อีก 30 เปอร์เซ็นต์ เป็นลูกค้าจากประเทศต่าง ๆ ทั่วไป

คุณอาจสนใจ

Related News