อาชญากรรม

หนุ่มอ้างขาเป็นตะคริวคุมรถไม่ได้ กวาดชนรถ 4 คันรวด ไรเดอร์เจ็บ 1 เสียชีวิต 1

โดย nattakarn_l

12 พ.ย. 2565

4.1K views

            วันที่ 12 พฤศจิกายน 2565 เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งขับกวาดชนรถคันอื่น 4 คันรวด  มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บริเวณถนนเทพารักษ์ หลักกิโลเมตรที่ 17 ใกล้ตลาดนัดเรือบิน ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี สมุทรปราการ  

             ตำรวจ สภ.บางพลี  พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถถูกชนเสียหาย 5 คัน  คันแรกกระบะสีบรอนซ์เทา ถูกเบียดชน จนล้อหน้าฝั่งซ้ายปีนขึ้นไปอยู่บนทางเท้า ประตูและซุ้มล้อหน้าฝั่งขวาบุบ  คันที่สองห่างกันประมาณ 100 เมตร เป็นรถจักรยานยนต์สีแดงของไรเดอร์ เจ้าของรถบาดเจ็บ ปวดตามตัวและขา  เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลและนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง  ถัดไปอีกประมาณ 80 เมตร พบรถเก๋งสีเทา คันต้นเหตุ ปีนอยู่บนทางเท้า ด้านหน้าพังยับ ที่ข้างประตูหน้าฝั่งซ้าย พบร่างนายภวัต อายุ 23 ปี  ไรเดอร์อีกคนหนึ่ง ถูกรถชนอัดติดกับราวเหล็กริมถนน กระดูกหักหลายแห่ง  รถจักรยานยนต์ของนายภวัต ถูกชนกระเด็นไปไกลประมาณ 50 เมตร สภาพพังยับ นอกจากนี้ ยังมีรถบรรทุก 4 ล้อขนาดเล็กสีขาว ถูกชนที่ประตูฝั่งซ้าย

            จากการสอบถามไรเดอร์ที่ได้รับบาดเจ็บ เล่าทั้งน้ำตาว่า จอดรถอยู่ริมทางกับเพื่อน จู่ๆ รถเก๋งคู่กรณีพุ่งชนรถกระบะ ก่อนจะพุ่งมาชนตนเองกับเพื่อนอย่างแรง จนเพื่อนถูกชนอัดติดคาใต้ท้องรถเก๋ง ส่วนตนเองบาดเจ็บ  

            ขณะที่นายคมสรรค์  อ้างว่า เป็นคนขับรถเก๋งคันเกิดเหตุ กำลังขับรถไปย่านบางบ่อ แต่เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นตะคริวที่ขา จึงควบคุมคันเร่งไม่ได้ ทำให้เสียหลักพุ่งชนรถหลายคัน

            แต่มีพยานที่เห็นเหตุการณ์ ยืนยันว่า เห็นรถเก๋งเสียหลักมาแต่ไกล พุ่งชนรถกระบะก่อน จากนั้นพุ่งชนไรเดอร์ 2 คนอย่างแรง และชนกับรถบรรทุก 4 ล้อด้วย  หลังเกิดเหตุ เห็นชัดเจนว่าคนที่ลงจากรถฝั่งขวา หรือฝั่งคนขับ คือผู้หญิง ไม่ใช่ผู้ชาย

           ขณะที่มีการเปิดเผยภาพจากกล้องหน้ารถของรถเก๋งคันเกิดเหตุ บันทึกภาพขณะขับลงจากสะพานข้ามคลอง มีเสียงผู้ชายพูดขึ้นว่า ตะคริวกินขา ก่อนที่รถจะเพิ่มความเร็วขึ้น  จากนั้นมีเสียงผู้หญิงร้อง  ก่อนที่รถจะพุ่งชนกรวยจราจร ชนกระบะที่จอดริมทาง และชนไรเดอร์ทั้ง 2 คน ก่อนภาพจะตัดไป  นอกจากนี้ยังมีกล้องหน้ารถของผู้ขับขี่ที่เห็นเหตุการณ์ จับภาพนาทีชนไว้ได้ด้วย

             เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะเชิญตัวชายหญิงที่มากับรถเก๋งคันเกิดเหตุ และไรเดอร์ที่ได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งพยานที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด ไปสอบปากคำ  และตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ รวมทั้งกล้องหน้ารถ ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนผู้เสียชีวิต ส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช ก่อนมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีตามศาสนา

คุณอาจสนใจ

Related News