อาชญากรรม

ชายคลั่งยา ถือมีดจี้คอหญิงวัย 74 ปี ซ้ำพลเมืองดีเข้าช่วย ถูกฟันแขนเจ็บ

โดย paranee_s

28 ต.ค. 2565

205 views

เมื่อเวลา 16.30น.วันที่ 28 ตุลาคม พ.ต. ท. รามน้อย สายอ๋อง สว. (สอบสวน) สน.ดุสิต รับแจ้งเหตุ ชายคลุ้มคลั่งเมายาบ้าอาละวาด มีผู้ถูกทำร้ายด้วยอาวุธมีดบาดเจ็บหลายรายภายใน ซ.สุโขทัย 9 เขตดุสิต แขวงสวนจิตรลดา กทม. จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปราบปรามเข้าระงับเหตุ


เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบ นายไพฑูรย์ อายุ 48 ปี มีบาดแผลถูกฟันหลังได้รับบาดเจ็บเป็นแผลแผลฉกรรจ์ และนายพิณศักดิ์ อายุ 43 ปี เจ็บสาหัส ถูกฟันที่แขนเสียเลือดจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานกู้ชีพวชิรพยาบาลนำส่ง รพ.วชิรพยาบาล


สอบสวนพยานผู้เห็นเหตุการณ์เล่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. นายเรวัฒน์ อายุ 41 ซ.สุโขทัย 9 เขตดุสิต แขวงสวนจิตรลดา กทม. คนร้ายที่ก่อเหตุ ได้ขับขี่รถจักรยานเข้ามาภายในซอย มีอาการคลายคนเมายาบ้า มีอาการหวาดระเเวง ใครมองหน้าก็เขาไปถามว่ามองทำไม จากนั้นก็จะใช้มีดที่ผูกติดอยู่ตลอดเวลาเขาไปจี้คอคนที่มองหน้าตั้งแต่หน้าซอยมีทั้งลูกจ้างร้านสะดวกซื้อจนคนแก่


เมื่อนายเรวัฒน์ ขับมาถึงที่กลางซอยก็พบกับนางยุพิน อายุ 74 ปี ที่กำลังยืนอยู่หน้าบ้าน นายเรวัฒน์จึงได้ถามนางยุพินว่า มองหน้าทำไม จากนั้นจึงลงจากรถแล้วนำมีดที่พกติดตัวมาเข้าจี้คอนางยุพิน ซึ่งขณะนั้นนายไพฑูรย์ และพิณศักดิ์ อยู่ใกล้กับบริเวณดังกล่าวพอดี จึงได้เข้าห้ามนายเรวัฒน์ ไม่ให้ทำร้ายคนแก่ จนนายเรวัฒน์ไม่พอใจและหวาดระแวงคนรอบตัวไปหมด จึงเกิดมีปากเสียงกันจนเกิดเหตุชุลมุน จากนั้นนายเรวัฒน์จึงได้ใช่มีดเข้าทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวนายเรวัฒน์มาดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากเป็นบุคคลที่มีอาการติดยาอย่างหนัก เป็นที่หวาดกลัวของคนในละแวกนั้นจนไม่มีใครกล้ายุ่งด้วย และชาวบ้านเกรงว่าจะกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก

คุณอาจสนใจ