อาชญากรรม

หัวหมอ! แก๊งพระราม 2 จ้าง 2 ตัวหลอกตัวแทน สุดท้ายถูกจับได้โดนข้อหาเพิ่ม

โดย paranee_s

20 ต.ค. 2565

513 views

จากกรณีคดีแก๊งพระรามสอง บุกพูลวิลลาชลบุรี ก่อเหตุใช้อาวุธปืน ตบกลุ่มวัยรุ่น จนได้รับบาดเจ็บ 6 คน ยิงยางล้อรถจนได้รับความเสียหาย 3 คัน และ ยังยึดบัตรประชาชน พร้อมขู่ฆ่ายกครัวหากไปแจ้งความกับตำรวจ ซึ่งปมสาเหตุยังไม่มีการสรุปที่แน่ชัด โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุระหว่างลงมือ พยายามถามหา นายมิ้นท์ อายุ 23 ปี ซึ่งนายมิ้นท์ เป็น 1 ในผู้เสียหาย ฉวยโอกาสปีนหนีออกไปทางด้านหลัง จึงรอดตายหวิดหวุด


ต่อมา เมื่อเช้าวันที่ (19 ต.ค.) นายจิรโรจน์ อายุ 29 ปี หรือ หรั่ง พระรามสอง 1 ในผู้ก่อเหตุ ที่ถูกออกหมายจับ ได้เข้ามอบตัว กับ พล.ต.ต.กิตติ์ธเนศ ธนนันท์ทวีสิน ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมพวกอีก 4 คน คือ นายบุญฤทธิ์ อายุ 24 ปี หรือ ฉุย บางบอน , นายสราลัญ อายุ 23 ปี หรือท็อป ตลิ่งชัน , นายภูริชล อายุ 30 ปี , นายธนะพล อายุ 27 ปี ซึ่งทั้งหมดอ้างว่าเป็นผู้ก่อเหตุที่ปรากฏในภาพวงจรปิด พร้อมอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ เป็นอาวุธปืนแม็กกาซีน ออโตเมติก ขนาด 9 มม. ยี่ห้อกล็อก จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืน บีบีกัน จำนวน 2 กระบอก และ รถตู้ โตโยต้า อัลพาล์ สีขาว ทะเบียนป้ายแดงรถคันที่ใช้ในการก่อเหตุ


โดยการสอบปากคำ กลุ่มผู้ก่อเหตุ ตำรวจมีการแยกสอบ พร้อมทั้งให้กลุ่มผู้เสียหายชี้ตัวยืนยัน แต่ปรากฏว่า กลุ่มผู้เสียหายชี้ตัวยืนยัน หรั่ง พระรามสอง เพียงคนเดียว ส่วนคนอื่นไม่มีการชี้ตัวยืนยัน เพราะจำหน้าไม่ได้


ล่าสุด วันนี้ (20 ต.ค.) จากการสอบปากคำกลุ่มผู้ก่อเหตุเครียดนานหลายชั่วโมง ปรากฏว่า 5 คน ที่มีการเข้ามอบตัว มี 2 คน รับจ้างมารับผิดแทน คือ ฉุย บางบอน และ ท็อป ตลิ่งชัน โดยอ้างว่าทำไปเพื่อทดแทนผู้มีพระคุณ และโดยจะได้รับค่าเสียเวลาวันละ 1,000 บาท


ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหา มาตรา 189 “ผู้ใดช่วยผู้อื่นซึ่งเป็นผู้กระทำความผิด หรือเป็นผู้ต้องหาว่ากระทำความผิด อันมิใช่ความผิดลหุโทษเพื่อไม่ให้ต้องโทษ โดยให้พำนักแก่ผู้นั้น โดยซ่อนเร้นหรือโดยช่วยผู้นั้น ด้วยประการใดเพื่อไม่ให้ถูกจับกุม ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ” และ ตำรวจได้ส่งตัวไปดำเนินคดี ที่ สภ.เมืองชลบุรี


และเป็นที่แน่นอนแล้ว กลุ่มผู้ก่อเหตุที่ถูกควบคุมตัวในขณะนี้ ยืนยันแล้ว 3 คน คือ หรั่ง พระรามสอง, นายภูริชล และนายธนะพล อายุ 27 ปี


ขณะที่ตำรวจกำลังจะออกหมายจับเพิ่มอีก 3 คน แต่ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลจากตำรวจ เนื่องจาก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง.ผบ.ตร. จะเดินทางมาแถลงข่าวด้วยตนเอง

คุณอาจสนใจ

Related News