อาชญากรรม

สลด! อาจารย์หมอนักวิ่ง ลงเล่นหาดทุ่งวัวแล่นพร้อมเพื่อน เจอจุดลงร่องน้ำลึก พลัดจมดับ 2 ศพ

โดย thichaphat_d

18 ต.ค. 2565

2.4K views

อาจารย์แพทย์ มธ. พร้อมเพื่อน ลงเล่นน้ำทะเลหาดทุ่งวัวแล่น ที่ชุมพร ก่อนจมน้ำ ชาวบ้านเห็นลงทะเลช่วยทำซีพีอาร์ ขณะที่พบเพื่อนอีกคนลอยในทะเล แต่ยื้อไม่สำเร็จ ดับ 2 ศพ ด้านพลเมืองดีเผยจุดนี้มีคนเสียชีวิตทุกปีวอนเร่งแก้ไข ตำรวจชี้ผู้ตายลงว่ายน้ำตรงจุดร่องน้ำลึกก่อนถูกแรงดูดไปกระแทกโขดหินเสียชีวิต  


วานนี้ (17 ต.ค. 65) เมื่อเวลา 09.30 น. ตำรวจ สภ.ปะทิว ได้รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต บริเวณหาดทุ่งวัวแล่น อ.ปะทิว จ.ชุมพร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ชีพ กู้ภัย มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์


ที่เกิดเหตุ พบผู้ประกอบการร้านอาหารและชาวบ้าน ในพื้นที่กำลังช่วยกันทำ CPR ผู้ประสบเหตุอยู่ แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ ทราบชื่อคือ นายพิศิษฐ วัฒนเรืองโกวิท อายุ 54 ปี สวมชุดกีฬาเสื้อยืดแขนในตัวสีม่วงสลับเหลือง กางเกงขาสั้นสีดำ สวมนาฬิกาสีดำที่ข้อซ้าย สภาพตัวซีดขาว โดยที่บริเวณปากมีฟองน้ำลายไหลออกมาจำนวนมาก


สอบถามนายสุธี ลีลามณี อายุ 54 ปี เพื่อนผู้ตาย เปิดเผยว่า ตนพร้อมเพื่อนอีก 3 คน เพิ่งกลับมาจากไปร่วมงานแข่งขันวิ่งมาราธอน ที่ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช แล้วมาเข้าพักที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งใกล้ที่เกิดเหตุ โดยแยกนอนกันห้องละ 2 คน ซึ่งก่อนจะแยกกันเข้าพัก ได้นัดหมายตื่น 6 โมงเพื่อออกกำลังกายด้วยการวิ่ง สัก 1 ชั่วโมง แล้ว 7 โมงเช้า มาเจอที่ห้องอาหารเพื่อรับประทานอาหารเช้า โดยมีเป้าหมายจะเดินทางต่อไปเที่ยววัดทางสาย อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์


นายสุธี กล่าวต่อว่า จนกระทั่งช่วงเช้า ทุกคนไปตื่นมาเจอกันที่หน้ารีสอร์ท ตนและเพื่อนได้ขอออกไปวิ่ง ส่วนผู้ตาย คือ หมอตั๊ก เป็นแพทย์ประจำอยู่ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์รังสิต ได้ขอออกไปว่ายน้ำทะเลกับ นายพจน์ นัยนภาเลิศ อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นเลขาธิการ คณะกรรมการบริหารงานสมาคมโรงไฟฟ้าชีวมวล


จนกระทั่งเวลา 7 โมง ทั้งสองยังไม่กลับมาตามเวลานัดหมาย ตนและเพื่อนอีกคน ได้นั่งรอจนผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมง รู้สึกผิดสังเกต จึงได้ออกเดินตามริมชายหาด จนมาพบชาวบ้านจำนวนมาก ยืนห้อมล้อมอยู่ริมชายหาด คล้ายลักษณะกำลังช่วยเหลือคนอยู่ จึงเดินเข้าไปก็พบว่าผู้ที่ชาวบ้านกำลังช่วยทำ CPR นั้นก็คือหมอตั๊ก นั้นเอง ส่วนนายพจน์ ไม่ทราบชะตากรรมว่า จะจมน้ำไปด้วยหรือไม่ เพราะยังหาไม่เจอ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัย และชาวบ้าน ต่างระดมกันค้นหาทั้งบนบกและในน้ำ จนกระทั่งพบศพนายพจน์ ถูกคลื่นซัดอยู่ในน้ำ ซึ่งลึกไม่ถึง 1 เมตรและห่างจากริมฝั่งเพียง 10 เมตร จึงได้ช่วยกันนำร่างขึ้นมาบนหาด อยู่ในสวมชุดกีฬาเสื้อแขนในตัวลายขาว น้ำเงิน แดง กางเกงขาสั้นสีดำ ที่แขนซ้ายแขวนนาฬิกา โดยสภาพมีเลือดไหลบริเวณหน้าผาก คาดจะกระแทกกับของมีคมในทะเล


ในเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ทั้งสองคงลงไปว่ายน้ำเล่นเพื่อออกกำลังกายตามความเป็นนักกีฬา ประกอบกับหาดทุ่งวัวแล่นแห่งนี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามที่สุด อากาศและบรรยากาศดีที่สุด โดยเฉพาะในเวลาช่วงเช้าตรู่ จึงเหมาะที่จะทำกิจกรรมตามความถนัด


แต่คาดน่าทั้งสองคงจะเจอจุดที่ร่องน้ำลึกและมีทรายไหล จนทำให้จมน้ำในที่สุด อย่างไรก็ตามได้นำร่างทั้งสอง ส่ง รพ.ปะทิว เพื่อชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายพร้อมติดตามทางญาติของทั้งสองมารับศพไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป


ด้านเจ้านิด ผู้ประกอบการร้านอาหารซีฟู้ด ซึ่งเป็น 1 ที่เข้าช่วย ทำ CPR บอกว่า สำหรับหาดทุ่งวัวแล่น แห่งนี้ จะมีเหตุนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำแล้วเจอทรายไหล ลงร่องน้ำลึก แล้วจมหายไปอยู่ประจำทุกปี จึงอยากให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาดูแลในเรื่องนี้อย่างเข้มข้น อย่าทำเฉพาะช่วงเทศกาลแล้วจัดเจ้าหน้าที่มาดูแล เป็นครั้งเป็นคราว ควรจะตั้งเป็นศูนย์ช่วยเหลือถาวร เพราะหาดทุ่งวัวแล่นแห่งนี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ดีที่สุด ขึ้นชื่อที่สุด และมีนักท่องเที่ยวรู้จักมากที่สุด และยังสร้างรายได้ให้กับจังหวัดมากที่สุดอีกด้วย

-------------


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/9c-aVTotYVk

คุณอาจสนใจ

Related News