อาชญากรรม

รวบพ่อเลี้ยงขี้เหล้ามีปากเสียงแม่ยาย ลูกชายเข้ามาช่วยถูกแทงดับ อ้างป้องกันตัว

โดย kanyapak_w

2 ต.ค. 2565

430 views

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 2 ตุลาคม 2565 พ.ต.ท.รัฐวัตต์ อยู่พิพัฒน์ สารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีผู้ถูกแทงด้วยอาวุธมีดเสียชีวิต บนทางเดินเลียบคลองลาดกระบัง ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสาน พ.ต.ท.พิษณุ คำนุ สวป.สภ.บางแก้ว พร้อมด้วยชุดสายตรวจ สภ.บางแก้ว แพทย์เวร โรงพยาบาลบางพลี และมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ที่เกิดเหตุ พบร่าง ด.ช.เอ (นามสมมติ) วัย 16 ปี เสียชีวิตอยู่บนทางเท้า สวมกางเกงวอร์มสีกรมท่า ไม่ใส่เสื้อ มีแผลถูกแทงด้วยมีด ที่หน้าผาก 1 แผล ลำคอด้านหน้า 1 แผล ลิ้นปี่ 1 แผล และด้านหลังชายโครงซ้าย 1 แผล ใกล้ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมตัว นายสุรพงษ์  อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ อยู่ในอาการมึนเมาสุรา ในมือขวาถือมีด 1 เล่ม คาดว่าใช้ในการก่อเหตุ เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวนายสุรพงษ์ พร้อมของกลางมีด ไปสอบสวนที่ สภ.บางแก้ว 
จากการสอบถาม นางสุดใจ อายุ 61 ปี ยายผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ลูกเขย (ผู้ก่อเหตุ) ดื่มสุราและชอบส่งเสียงดัง ตนจึงลงมาว่ากล่าวให้เงียบ ๆ มันดึกแล้ว จนเกิดมีปากเสียงกัน จนหลานชาย (ผู้ตาย) ซึ่งลูกเลี้ยงของผู้ก่อเหตุ ได้ยินเสียงทะเลาะกันเสียงดังจึงได้ลงมาจากชั้นบนลงมาดูและเกิดโต้เถียงกันจนเกิดการชกต่อยกัน ผู้ก่อเหตุสู้ไม่ได้เดินกลับเข้าห้องเอามีดออกมาไล่แทงไป หลานชายไปหลายที หลายชายต้องวิ่งหนีตายออกมานอกบ้าน และลูกเขย ก็วิ่งตามออกมาแทงซ้ำอีก จนหลานชายล้มลงเสียชีวิตบนทางเท้าห่างจากบ้านประมาณ 100 เมตร
ด้าน นายสุรพงษ์ (ผู้ก่อเหตุ) ยังอยู่ในอาการเมาสุราพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง ให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุใช้มีดแทงลูกเลี้ยงจริง อ้างว่าป้องกันตัว โดยก่อนเกิดเหตุ ตนมีปากเสียงกับแม่ยายจนลูกเลี้ยงเข้ามาและเกิดการทะเลาะกันจนถึงขั้นชกต่อยกัน ตนสู้ไม่ได้เลยเข้าห้องนอนไปเอามีดออกมาไล่แทงลูกเลี้ยง ไม่คิดว่าลูกเลี้ยงจะเสียชีวิต
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ ได้มอบร่างผู้เสียชีวิตให้มูลนิธินำส่งชันสูตร ที่โรงพยาบาลรามาจักรีนฤบดินทร์ บางพลี พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา นายสุรพงษ์ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร นำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย
คุณอาจสนใจ

Related News