อาชญากรรม

ออกหมายจับมือยิงพวกเดียวกันเอง 1 ในแก๊งอุ้มโจ๋วัย 16 หักเหลี่ยมบัญชีม้า - ตาร้องกองปราบ ขอความเป็นธรรม

โดย passamon_a

19 ก.ย. 2565

20 views

จากกรณีนายฟลุ๊ค อายุ 16 ปี รับจ้างเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ เปิดบัญชีม้า และมีการแอบกดเงินออกมากว่า 3 แสนบาท จนถูกอุ้มไปทำร้ายร่างกาย และถูกนำไปปล่อยทิ้ง นอนหมดสติน้ำลายฟูมปาก ริมถนนมอเตอร์เวย์ กม.17+400 ขาเข้า ซึ่งตำรวจได้รับแจ้งเหตุเมื่อวันที่ 16 ก.ย.65 ที่ผ่านมานั้น


ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ได้ออกหมายจับ นายกิตติพร บัวน้อย อายุ 39 ปี ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงพวกเดียวกันเองเจ็บ ซึ่งเป็นหนึ่งในแก๊งอุ้มนายฟลุ๊ค อายุ 16 ปี ตามหมายจับที่ 506/ 2565 ศาล จ.นนทบุรี ลงวันที่ 17 ก.ย.65


ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน พยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน, ยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน และหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใด ๆ ให้ผู้อื่น ปราศจากเสรีภาพในร่างกาย


ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บถูกยิง 2 นัด ยังไม่ทราบชื่อ นอนพักรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลชลประทานปากเกร็ด อาการสาหัส ต้องรออาการดีขึ้นถึงจะนำตัวมาสอบสวน เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป


ด้าน ตาของนายฟลุ๊ค ที่ถูกอุ้มไปทำร้ายร่างกาย ร้องกองปราบขอความเป็นธรรม เชื่อหลานชายถูกหลอกให้ไปเกี่ยวข้องเว็บพนันออนไลน์ ขณะที่เพื่อนเล่าว่า นายฟลุ๊ครับเปิดบัญชีม้าจริง แอบกดเงินออกมากว่า 3 แสนบาท ซื้อรถจักรยานยนต์ เตือนให้เอาเงินไปคืน เจ้าตัวตอบ "ตามมาก็หนี"


เมื่อวันที่ 18 ก.ย.65 นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด พานายบุญเลิศ ตาของนายฟลุ๊ค หนุ่มวัย 16 ปี เดินทางเข้าพบแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เนื่องจากกังวลว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์เป็นผู้มีอิทธิพล โดยนำหลักฐาน ซึ่งเป็นคลิปภาพเหตุการณ์ ขณะที่อาสากู้ภัยและตำรวจทางหลวง เข้าไปช่วยเหลือหลานชายมามอบให้ตำรวจ


นายบุญเลิศ เปิดเผยว่า ตั้งแต่เกิดเหตุยังไม่มีการสอบสวนถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ตนเองและครอบครัวกังวลใจว่า หลานชายจะไม่ได้รับความเป็นธรรม และจะถูกทำร้ายร่างกายอีก ส่วนสาเหตุที่เกิดขึ้น อาจเกี่ยวข้องกับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ เพราะระยะนี้ หลานชายมีเงินจับจ่ายใช้สอยมากผิดปกติ แต่ยังไม่ได้มีการพูดคุยหรือสอบถามข้อเท็จจริงจากหลานชายถึงเรื่องที่เกิดขึ้น


ส่วนในวันที่เกิดเหตุ มีคนติดต่อซื้อรถจักรยานยนต์จากหลานชาย ซึ่งมีการโพสต์ขายในโซเชียลมีเดีย และนัดดูรถกันที่ร้านซ่อมรถแห่งหนึ่ง ในอำเภอปากเกร็ด จ.นนทบุรี จากนั้นมีคนร้าย 1 ราย ใช้ปืนจี้บังคับหลานชายไป กระทั่งเวลาประมาณ 22.00 น. ตำรวจทางหลวง แจ้งกลับมาที่ครอบครัวว่า พบหลานชายนอนน้ำลายฟูมปาก อยู่บริเวณข้างทางด่วนมอเตอร์เวย์


ขณะที่กลางดึกวันที่ 17 ก.ย. ได้มีกลุ่มคนที่อ้างเป็นตำรวจแต่งตัวนอกเครื่องแบบมาประมาณ 5-6 คน แสดงตัวเป็นรองผู้กำกับการ สภ.ปากเกร็ด เข้ามาทำทีสอบถาม ก่อนจะบอกว่า "ไม่ต้องแจ้งความเพราะตำรวจรู้แล้ว" ซึ่งตนยังรู้สึกแปลกใจว่าทำไมไม่ต้องแจ้งความ ตอนแรกยังรู้สึกไม่มั่นใจว่าเป็นตำรวจจริงหรือไม่ เพราะมานอกเครื่องแบบ


ตนจึงสอบถามเรื่องรถจักรยานยนต์ และมือถือของหลานชาย ซึ่งทางกลุ่มคนที่อ้างเป็นตำรวจได้บอกว่าทั้งหมดอยู่ที่สถานีตำรวจภูธรปากเกร็ด ตนจึงเดินทางไปตรวจสอบก็พบว่ารถจักรยานยนต์และโทรศัพท์มือถืออยู่ที่ สภ.ปากเกร็ด จริง ๆ จึงเชื่อว่าเป็นตำรวจจริง แต่ก็ยังแปลกใจที่ทำไมถึงไม่ให้เข้าแจ้งความ


นายบุญเลิศ กล่าวว่า เรื่องบัญชีหลานชายมีบัญชีที่ใช้ส่วนตัว แต่ไม่ทราบว่าจะเกี่ยวข้องหรือไม่ ส่วนพฤติการณ์ของหลานชายก็เห็นใช้จ่ายเงินตามปกติ คือมีการขอจากทางครอบครัว แต่มาพบความผิดปกติประมาณ 1-2 วัน ก่อนเกิดเหตุที่หลานชายซื้อรถจักรยานยนต์มือสองมาจากบุคคลหนึ่ง โดยให้เหตุผลกับทางตนเองว่า ได้มาจากการเล่นสลอตออนไลน์ในมือถือ แล้วได้รางวัลจึงนำไปซื้อรถจักรยานยนต์มา


อยากให้ตำรวจช่วยตรวจสอบในประเด็นที่มีการอ้างว่า หลานชายกดเงินออกจากบัญชีม้าที่เป็นของกลุ่มพนันออนไลน์ออกไปใช้จ่าย ว่ามีเงินจำนวนดังกล่าวจริงหรือไม่ ส่วนตัวก็คิดว่าอาจจะเป็นไปได้ เพราะหลานชายไม่มีรายได้จากที่อื่น รวมถึงขอให้ตำรวจดำเนินการติดตามจับกุมผู้กระทำความผิด ตอนนี้รู้สึกหวาดกลัวเกรงว่าจะมีความไม่ปลอดภัยของทางครอบครัวส่วนอาการหลานชายปลอดภัยออกจาหห้องไอซียูแล้ว ทางโรงพยาบาลยังไม่อนุญาตให้เข้าเยี่ยม


นายเอกภพ ตั้งข้อสังเกตว่า พฤติกรรมคนผู้ก่อเหตุมีความอุกอาจมากและมีความเชี่ยวชาญ ซึ่งส่วนตัวมีข้อมูลว่าเกี่ยวข้องกับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ และตนเองมีข้อมูลของกลุ่มนี้ เชื่อว่ามีผู้มีอิทธิพลในพื้นที่และเกี่ยวข้องกับคนมีสีให้การสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง วันนี้ (19 ก.ย.) เวลา 10.00 น. จะพาตาของนายฟลุ๊ค ไปพบกับเลขาธิการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอให้ช่วยเหลือคุ้มครองพยานรวมถึงขอให้ช่วยเหลือในการติดตามคดี เนื่องจากเกรงว่าจะมีผู้มีอิทธิพลหรือกลุ่มคนมีสีเข้ามาเกี่ยวข้อง


ทีมข่าวได้คุยกับ นายป้อ อายุ 16 ปี เพื่อนของนายฟลุ๊ค เล่าว่า ฟลุ๊คยุ่งเกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์ มักจะขอเงินยายไปเล่น ตนห้ามก็ไม่ฟัง ตนเห็นฟลุ๊คซื้อมอเตอร์ไซค์จึงถามว่าเอาตังค์มาจากไหน ฟลุ๊คบอกว่าเล่นเว็บพนันได้ พอถามย้ำฟลุ๊คบอกว่ารับเปิดบัญชีม้า พอเงินเข้าบัญชีฟลุ๊คก็จะถอนเงินออกมาแล้วปิดบัญชี จากนั้นก็สร้างบัญชีใหม่ ตนเพิ่งทราบก่อนเกิดเหตุ 2-3 วัน ว่าฟลุ๊ครับเปิดบัญชีม้า ก่อนหน้านี้ตนไม่เคยทราบ


ฟลุ๊คเคยบ่นอยากได้รถมอเตอร์ไซค์แต่ไม่มีตังค์ ตนบอกให้ทำงานเขาก็ไม่ทำ ตนเคยถามว่าทำไมถึงรับเปิดบัญชีม้า แต่ฟลุ๊คไม่ตอบ เหมือนเขาร้อนเงิน แก๊งที่มาอุ้มตนไม่เคยรู้จักและไม่เคยเห็นหน้า เชื่อว่าเป็นแก๊งที่จ้างเปิดบัญชีม้า ซึ่งฟลุ๊คก็ไม่เคยเล่าว่าไปรู้จักเครือข่ายพนันออนไลน์ได้อย่างไร หรือเกี่ยวข้องกับธุรกิจสีเทาอื่นหรือไม่


สาเหตุที่โดนอุ้มไปทำร้ายร่างกาย เชื่อว่าเกิดจากที่ฟลุ๊คแอบกดเงินออกมากว่า 3 แสนบาท ออกมาใช้ โดยตนเคยเห็นเงินในบัญชีของฟลุ๊คมีเงิน 3 แสนกว่าบาท ในบัญชีตอนนี้เหลือ 600 กว่าบาท อีกทั้งฟลุ๊คลงสตอรี่เฟซบุ๊กว่ามีเงิน 2 แสนกว่าบาท ตนเตือนว่าเอาเงินมาใช้เขาจะตามมามั้ย แต่ฟลุ๊คตอบว่า "ตามมาก็หนี" ตนคิดว่าเอาเงินมาเยอะขนาดนี้โดนแน่ จึงบอกให้เอาเงินไปคืนเขา แต่ฟลุ๊คไม่ได้เอาไปคืน     


วันเกิดเหตุตนอยู่ร้านซ่อมรถกับฟลุ๊ค ระหว่างนั้นตนเดินไปซื้อน้ำพอดี จากนั้นได้ยินเสียงปืนจึงหันไปมองก็เกิดเหตุตามคลิปวงจรปิด โดยฟลุ๊คโดนชายคนหนึ่งกอดคอเอาปืนจี้คอพาขึ้นรถ ตนกลัวมาก ฟลุ๊คก็ไม่กล้าขัดขืน หลังเกิดติดต่อเพื่อนไม่ได้เพราะฟลุ๊คไม่ได้เอาโทรศัพท์ไปด้วย กระทั่งมาเจอตัว


ด้านช่างเบียร์ ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ โล่งใจที่เจอตัวนายฟลุ๊ค และรู้ว่าปลอดภัยแล้ว พร้อมเล่าว่าวันเกิดเหตุฟลุ๊คมานั่งเล่นที่ร้านพูดคุยกันเรื่องขายรถจักรยานยนต์ จึงโพสต์ในกลุ่มขายรถ ต่อมามีคนติดต่อขอซื้อจึงส่งโลเคชั่นไปให้ สักพักมีกลุ่มชายฉกรรจ์ 6 คน เดินมาอ้างมาติดต่อซื้อรถจักรยานยนต์ของฟลุ๊ค และขอเจอตัวเจ้าของรถ ตนจึงเรียกให้ฟลุ๊คออกมาจากร้าน ชายคนหนึ่งพูดว่า "น้องเจ้าของรถเหรอ" ก่อนจะให้สตาร์ทเครื่อง


จังหวัดที่ฟลุ๊คก้มบิดกุญแจเขาก็เอาออกมาจี้ที่หลังของฟลุ๊ค ขู่ "มึงไปกับกูถ้าไม่ไปกูยิงตายนะ" ระหว่างนั้นมีชายแก๊งเดียวกันดึงเสื้อขึ้นโชว์ปืนเหน็บอยู่ที่เอว ขู่ไม่ให้ยุ่ง ซึ่งชายที่เอาใช้ปืนจี้ตัวฟลุ๊คยิงปืนขึ้นฟ้า ชายคนนี้หันมาเห็นชายใส่เสื้อสีฟ้าถกเสื้อโชว์ปืน คงคิดว่าจะเอาปืนออกมายิงกันเองหรือไม่ จึงยิงใส่ชายเสื้อสีฟ้า 2 นัด ทั้งที่เป็นพวกเดียวกัน แล้วก็นำตัวฟลุ๊คขึ้นรถ หันปืนขู่ "มึงอย่าตามมานะกูยิงนะ"


ทั้งนี้ชุดสืบสวน สภ.ปากเกร็ด ตรวจสอบกล้อง CCB ผลการตรวจกล้อง พบว่าเป็นรถเก๋ง มาสด้า 2 สีดำ ตรงตามรถต้องสงสัย ไม่สามารถตรวจสอบทางขึ้นได้เนื่องจากปริมาณรถมากและเป็นเวลากลางคืน และรถเปิดไฟหน้าทั้งหมด สามารถไล่กล้องได้ถึง กม.11 ขาเข้า


พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี กล่าวว่า ขณะนี้ได้มีการออกหมายจับผู้ก่อเหตุแล้ว 1 คน ในข้อหาพยายามฆ่า มีอาวุธปืนและพกพาอาวุธปืน และกักขังหน่วงเหนี่ยว ตอนนี้อยู่ในระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี ส่วนสาเหตุของการก่อเหตุยังมุ่งเป้าไปเป็นเรื่องของการผิดข้อตกลงกันในธุรกิจสีเทารับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/D1vNPUxWIIQ

คุณอาจสนใจ

Related News