อาชญากรรม

รวบแล้ว! แม่แท้ๆ -พ่อเลี้ยง ทำร้ายลูกสาววัย 3 ขวบสาหัส

โดย paranee_s

2 ก.ย. 2565

473 views

เมื่อช่วง 12.30น. ที่สภ.บางบัวทอง นนทบุรี ตำรวจคุมตัวแม่แท้ๆ และ พ่อเลี้ยง เด็กหญิงอายุ 3 ขวบ ที่ถูกตั้งข้อหาว่าเป็นผู้ทำร้ายร่างกายน้องเจ้าขา จนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยคุมออกจากห้องสืบสวนของ สภ.บางบัวทอง ออกมายังห้องคุมขังของ สภ. หลังทั้งคู่ถูกคุมตัวได้เมื่อคืนนี้ ที่บ้านพักย่านรามคำแหงตามหมายจับ “ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายบาดเจ็บสาหัส” มาสอบปากคำ


ระหว่างที่นำตัวทั้งสองออกจากห้องสืบสวน ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามทั้งคู่ว่า ได้ทำร้ายลูกสาววัย 3 ขวบ หรือไม่ ทั้งคู่มีสีหน้านิ่งเฉย เดินก้มหน้า ไม่พูดหรือให้ข้อมูล ส่วนพ่อเลี้ยงเอาเสื้อเชิ้ตมาบังใบหน้า เมื่อถามพ่อเลี้ยงย้ำว่าได้ทำร้ายลูกจริงหรือไม่ พ่อเลี้ยงส่ายหน้า


จากนั้นตำรวจจึงคุมตัวทั้งคู่เข้าห้องคุมขัง โดยมีคุณย่า รวมถึง ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ และญาติๆ ยืนอยู่หน้าห้องขัง ก่อนที่ คุณย่าจะตะโกนถามแม่เด็กว่า "ทำไมไม่บอกแม่ ทำไมถึงปิดบัง วันที่ 4 ส.ค. 65 ยังบอกเลยว่า น้องเจ้าขาสบายดี เดี๋ยวก็ไปโรงเรียนแล้ว ทั้งที่วันที่ 1 ส.ค. 65 น้องผ่าตัดสมองอยู่ห้องไอซียู ทำไมถึงพูดแบบนั้น แกมั่นใจว่าเป็นแม่คนหรอ"


พันตำรวจเอกภูมิธัช โฆษิตวนิชพงศ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวมีความซับซ้อน เนื่องจากมีความละเอียดอ่อนที่เกี่ยวข้องภายในครอบครัว ซึ่งต้องรอผลพิสูจน์บาดแผลของน้องเจ้าขา จากสถาบันที่เกี่ยวข้อง จำเป็นต้องทราบข้อเท็จจริงที่ชัดเจนก่อน และต้องอาศัยพยานบุคคล รวมถึงพยานแวดล้อมต่างๆ ซึ่งผลทางนิติวิทยาศาสตร์ เช่น สารคัดหลั่ง ยังอยู่ระหว่างรอผล ส่วนช่วงเวลาที่เกิดเหตุการณ์ทำร้ายเด็กหญิงอายุ 3 ขวบนั้น มีการอาศัยอยู่ 3 คน คือ เด็ก แม่ และ พ่อเลี้ยง


เบื้องต้น ผลการตรวจสอบบาดแผลตามร่างกาย พบความผิดปกติ จึงนำไปสู่การรวบรวมพยานหลักฐาน ขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งสองราย ในข้อหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส ส่วนข้อหาอื่น อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ โดยจากการสอบปากคำ ผู้ต้องหาทั้งสองยังปฏิเสธ


ขณะที่พันตำรวจเอกพฤฒ จำรูญศาสน์ ผู้กำกับการ สภ.บางบัวทอง (ใส่เสื้อเชิ้ตสีขาว) กล่าวว่า แม้คดีนี้ไม่มีผู้เห็นเหตุการณ์ แต่มีพยานแวดล้อม และพยานหลักฐาน อาทิ เอกสารจากแพทย์ บุคคลที่อาศัยข้างเคียงกับบริเวณที่เกิดเหตุ รวมถึง มีข้อมูลจาก นักพัฒนาสังคม และนักจิตวิทยา ให้ความเห็น จึงขออำนาจศาลจังหวัดนนทบุรีอนุมัติหมายจับ


อีกทั้ง ผลของแพทย์ ระบุว่าแผลเหล่านี้ “เกิดจากการถูกกระทำ” แต่ไม่ได้ชี้ชัดถึงวัตถุที่ใช้ทำร้าย ยืนยัน หลังจากรับแจ้งความ ตำรวจก็ดำเนินการขั้นตอนทันที จนนำมาสู่การออกหมายจับ ยืนยันทุกอย่างเป็นไปตามระบบ ไม่ได้ล่าช้า


ส่วนกรณีของเด็กชาย วัย 2 ขวบ น้องชายที่เสียชีวิต ตำรวจรับแจ้งความแล้ว หากได้ผลชันสูตร ก็จะอายัดตัว และแจ้งข้อหาเพิ่มเติม ยืนยัน ไม่ได้รับแจ้งข้อมูลความผิดปกติ เรื่องการเสียชีวิตของเด็กชาย จากโรงพยาบาล คาดสัปดาห์หน้า จะสามารถแจ้งข้อหาเพิ่มได้


คุณอาจสนใจ

Related News