อาชญากรรม

รวบหนุ่ม 18 มงกุฎ อ้างรู้จักผู้ใหญ่ว่าสามารถพาเข้ารับราชการตำรวจได้ ซ้ำ พบประวัติบนสื่อออนไลน์ฉ้อโกง

โดย kanyapak_w

25 ส.ค. 2565

182 views

ปอศ.รวบหนุ่ม 18 มงกุฎ อ้างรู้จักผู้ใหญ่ว่าสามารถพาเข้ารับราชการตำรวจได้และพบประวัติอื่นๆ ในสื่อออนไลน์


วันนี้ (24 ส.ค.65) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการให้พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ., พ.ต.อ.จักรกริช เสริบุตร ผกก.3 บก.ปอศ., พ.ต.ท.ชยานนท์ ทองแถม รอง ผกก.3 บก.ปอศ. และชุดจับกุมนำโดยพ.ต.ต.วรพจน์ ลลิตจิรกุล สว.กก.3 บก.ปอศ. ได้จับกุมนายภัคพล (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับอาญามีนบุรี ที่ จ.265/2563 ลง 30 พ.ย.63 ในฐานความผิด “ร่วมกันฉ้อโกง” จับกุมได้ในพื้นที่ ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี


สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 21 ม.ค.63 ผู้ต้องหาได้ชักชวนติดต่อผู้เสียหาย และอ้างว่ามีเส้นสาย มีความคุ้นเคยสนิทสนมกับผู้ใหญ่ที่สามารถฝากเข้ารับราชการตำรวจในชั้นนายตำรวจสัญญาบัตรได้ โดยเรียกรับค่าดำเนินการเป็นเงิน 670,000 บาท ผู้เสียหายได้หลงเชื่อจึงได้มอบเงินจำนวนดังกล่าวให้กับผู้ต้องหา ต่อมาผู้ต้องหาได้บ่ายเบี่ยงและไม่สามารถดำเนินการตามที่ตกลงกันไว้ได้ และไม่คืนเงินเป็นเหตุให้ผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับ พนักงานสอบสวน สภ.โคกคราม
หลังจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบเพิ่มเติมพบว่า ผู้ต้องหายังมีประวัติขึ้นชื่อใน Black List ของสมาคมรถเช่าออนไลน์แห่งประเทศไทย โดยมีพฤติกรรมนำรถยนต์ที่เช่าไปถอด GPS แล้วไม่คืนรถ และยังพบอีกว่ามี Black List ใน www.blacklistseller.com ซึ่งมีพฤติกรรมฉ้อโกงขายของออนไลน์จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจขอเตือนสติกับพี่น้องประชาชน หากคนที่ทำผิดยังลอยนวลอยู่ในสังคม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดตามเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีจนถึงที่สุดแท็กที่เกี่ยวข้อง  อาชญากรรม ,ฉ้อโกง ,ตำรวจ

คุณอาจสนใจ

Related News