อาชญากรรม

เยาวชนทั้งคู่! รวบมือยิง 'เด็ก 15' ดับคาที่ พบอายุแค่ 14 ปี อ้างถูกท้าทายในเฟซบุ๊ก จึงยกพวกไปหา

โดย nattachat_c

15 ส.ค. 2565

100 views

จากกรณีที่ เจ้าหน้าที่ สภ.คูบางหลวง ได้รับแจ้งว่า ด.ช.ธีรภัทร (บีม) อายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิต สภาพศพนอนหงายจมเลือด สวมเสื้อยืดสีเขียว นุ่งกางเกงขายาวสีกรมท่า ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .380 เข้าตาขวา ทะลุหมวกกันน็อก


ห่างไปประมาณ 50 เมตร พบปลอกกระสุนขนาด .380 ตกอยู่ 1 ปลอก ห่างจากศพ 5 เมตร มีดหวดหญ้าตกอยู่ 1 เล่ม เหตุเกิดบริเวณ ถนนสายหมายเลข 9 มุ่งบางปะอิน บนสะพานข้ามคลองบางเตย อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี


วานนี้ (14 ส.ค. 65) เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ สภ.คูบางหลวง จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คูบางหลวง ได้ร่วมกันจับกุมตัวเด็กชายตอง อายุ 14 ปี พร้อมด้วย เด็กชายฟิล์ม อายุ 14 ปี พร้อมด้วยอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ (ปืนปากกา) พร้อมด้วยกระสุนปืนขนาด .22 จำนวนหนึ่ง เสื้อผ้าที่ใส่ในวันก่อเหตุ และ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงินดำ ไม่ติดเเผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน


ทางด้าน พ.ต.อ.วรพจน์ ผกก.สภ.คูบางหลวง เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทราบว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชน ที่เป็นคู่อริกับกลุ่มผู้ตาย เจ้าหน้าที่จึงได้ไปเชิญตัวกลุ่มผู้ต้องสงสัยมาทั้งหมด 12 คน


จากการสอบสวนพบว่า เด็กชายตอง อายุ 14 ปี และเด็กชายฟิล์ม อายุ 14 ปี ให้การรับสารภาพว่า นายตองเป็นคนขับขี่รถและเป็นคนยิง โดยที่มีนายฟิล์มนั่งซ้อนท้ายไปด้วย โดยก่อนหน้านี้ ทั้งสองกลุ่มได้มีการท้าทายกันในเฟซบุ๊ก จนกระทั้งเวลาประมาณ 2-3 ทุ่ม ก่อนกลุ่มมือปืนได้ยกพวกเข้าไปหากลุ่มผู้ตาย แต่ตอนนั้นยังไม่ได้มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น


จนกระทั่ง กลุ่มมือปืนได้ขับรถออกมา ก่อนที่จะแยกย้ายกันไปตอนประมาณ 23.00 น. จากนั้นเวลาประมาณตีสองกว่าๆ กลุ่มผู้ตายได้ขับรถจักรยานยนต์ออกมาซื้อของ ที่ร้านสะดวกซื้อ จนมาเจอกับ เด็กชายตอง อายุ 14 ปี และเด็กชายฟิล์ม อายุ 14 ปี ก่อนที่นายตองจะจำได้ แล้วโชว์ปืนที่พกมา ซึ่งทั้งสามเห็นท่าไม่ดี จึงได้ขับรถหลบหนี ก่อนที่จะมาถูกยิงจนได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตดังกล่าว


ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการสอบสวนสหวิชาชีพกับเยาวชนทั้งสองแล้ว พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่า

  • ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา
  • ร่วมกันพยายามฆ่า
  • ร่วมกันมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง
  • ร่วมกันพกพาอาวุธปืน ไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร
  • ร่วมกันยิงปืนในที่สาธารณะ

พร้อมทั้งนำตัวเยาวชนทั้งสอง ส่งฝากขังศาลเยาวชนและครอบครัว จังหวัดปทุมธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


จากนั้น ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดจันทาราม ที่เป็นสถานที่จัดงานศพให้กับ ด.ช.ธีรภัทร อายุ 15 ปี โดยพบกับ น.ส.ชุลีพร เพ็งหงษ์ อายุ 31 ปี แม่ของน้องบีม พร้อมกับกล่าวเปิดเผยว่า แม่ก็อยากวอนทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อขอความยุติธรรม เพราะฝ่ายหนูเป็นฝ่ายสูญเสีย โดยลูกตนเองตาย ไม่มีสิทธิ์พูดอะไร ก็อยากให้ฝ่ายทางคู่กรณีออกมาพูด หรือมารับผิดชอบอะไรบ้าง เพราะการกระทำมันโหดเหี้ยมมาก


ซึ่งตอนนี้ ตนเองทราบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้แล้ว ตนเองก็รู้สึกดีใจที่สามารถจับได้ เพราะตนเองเป็นฝ่ายเสียลูก อยากให้เขาออกมารับผิดชอบ แม่อยากถามเขาว่าทำไมทำแบบนี้ ถึงเขาจะตอบหรือไม่ตอบ แม่ก็จะถามคำนี้ ซึ่งแม่เองก็อยากจะให้เคสของลูกแม่เป็นอุทาหรณ์อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เป็นเคสสุดท้าย แม่ก็อยากฝากไว้แค่นี้รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/uWxp9RVWlVQ

คุณอาจสนใจ

Related News