อาชญากรรม

ตำรวจตัดวงจรค้ากามเด็ก เมืองกาฬสินธุ์ รวบ 9 ราย ซื้อบริการเด็กต่ำกว่า 18 พบครูเกษียณด้วย

โดย nattachat_c

26 ก.ค. 2565

1.6K views

วานนี้ (วันที่ 25 ก.ค.) กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการให้ พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา รองผบช.ก., พล.ต.ต.วิวัฒน์  พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.ณวพณ เดชพร, พ.ต.ท.เอนก บุญตา, พ.ต.ต.ณัฐพล พลอยท้วม และ พ.ต.ต.เชษฐ์ศุภากร พิริยะพงษ์พันธ์ สว.กก.3 บก.ปคม.  

จับกุมผู้ต้องหา จำนวน 9 ราย  ประกอบไปด้วย

1.นายจิรพงศ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี

2.นายจังหวัด (สงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี

3.นายธงชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี  

4.นายทศพล (สงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี

5.นายสุรชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี

6.นายอุทัย (สงวนนามสกุล) อายุ 68 ปี อาชีพข้าราชการครูบำนาญ

7.นายอภิรักษ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี

8.นายศรายุทธ (สงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี

9.นายกฤษณัฐ (สงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี


ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา เลขที่ 1464 -1472/2565 ตามลำดับ ในข้อหา

1. เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งชายหรือหญิง แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม เป็นการกระทำต่อบุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปี

2. พรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปีแต่ไม่เกินสิบแปดปี ไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแลเพื่อหากำไรหรือเพื่อการอนาจารฯ”


พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมผู้กระทำความผิดคดีค้ามนุษย์ในพื้นที่ จว.กาฬสินธุ์มาแล้วก่อนหน้านี้ และต่อมาทาง กก.3 บก.ปคม. ได้ทำการสืบสวนขยายผลเพื่อจับกุมผู้กระทำผิดรายอื่น ๆ ที่ได้ซื้อขายบริการทางเพศเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี จนนำไปสู่การออกหมายจับกลุ่มผู้ต้องหา ในวันที่ 25 กรกฎาคม 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปคม. จึงได้ปฏิบัติการปิดล้อมจับกุม


กลุ่มผู้ต้องหาจำนวน 7 ราย ในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ พร้อมกันนี้ ได้มีผู้ต้องหาอีก 1 ราย ติดต่อขอมอบตัวที่ กก.3 บก.ปคม. และทางเจ้าหน้าตำรวจยังได้ขออายัดตัวผู้ต้องหาอีก 1 ราย ไว้ที่เรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ รวมจำนวนผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมทั้งสิ้น 9 ราย


นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ตรวจยึดหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด และนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปคม. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ตำรวจสอบสวนกลางขอเตือนภัยผู้ปกครอง ให้ดูแล สอดส่อง พฤติกรรมของบุตร หลาน ของท่าน อย่างใกล้ชิด ในเรื่องการใช้จ่ายและการซื้อของที่มีราคาสูงเกินความจำเป็น รวมถึงพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไป เพื่อป้องกันไม่ให้บุตรหลานของท่าน ตกเป็นเหยื่อของกระบวนการค้าประเวณีเด็ก เพื่อแลกกับเงินและสิ่งของต่าง ๆ


พร้อมฝากถึงผู้ที่กำลังกระทำผิดว่ามีโทษทางกฎหมายที่รุนแรงขอให้เลิกพฤติกรรมดังกล่าว โดยขอให้ช่วยกันช่วยเหลือเด็กเหล่านี้ ไม่ซ้ำเติม ไม่ใช้จุดอ่อนทางวุฒิภาวะของเด็กมาแสวงหาผลประโยชน์


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/4AINytQt_co

คุณอาจสนใจ

Related News