อาชญากรรม

'อัจฉริยะ' รับไม่ได้! 'คุณแม๊' จัดงานวันเกิด รับ 2 ผู้ต้องหาเป็นลูก ลั่นขอให้ใช้เงินที่ได้มาอย่างมีความสุข

โดย petchpawee_k

20 ก.ค. 2565

17 views

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 19 กรกฎาคม ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม กล่าวถึงการจัดงานวันเกิดอายุครบ 67 ปี ของนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของ น.ส.ภัทรธิดา (นิดา) พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโม เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมาว่า


เหตุผลที่ตนไม่เดินทางไปงานวันเกิดนางภนิดา เพราะไม่ใช่งานวันเกิดแม่ของตนเอง และโชคดีที่ตนไม่มีแม่เช่นนี้ งานวันเกิดเมื่อวานเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ เพราะคดีแตงโมนั้นอัยการอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานในการเอาผิดกลุ่มผู้ต้องหาบนเรือ ซึ่งขณะนี้ก็ยังไม่รู้สาเหตุว่าการสรุปสำนวนจะออกมาอย่างไร แต่กลับจัดงานวันเกิด อีกทั้งคนบนเรือยังเข้าอวยพรวันเกิด ซึ่งหากเป็นตนคงรับไม่ได้เพราะทำให้ลูกเสียชีวิต จนแตงโมเป็นเหมือนธุรกิจไปแล้ว มีการจัดงานวันเกิดใหญ่โต


นายอัจฉริยะ มองว่าบุคคลที่เข้าร่วมงานที่ไม่ใช่สื่อมวลชนนั้นเป็นการใส่หน้ากากเข้าหากัน ก็ไม่ทราบว่าสังคมเกิดอะไรขึ้น คนบนเรือมาเป็นลูกชายและให้อภัยกัน ซึ่งไม่ควรจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น ที่บอกว่าแตงโมไม่มาหานั้น ก็เป็นเพราะมีแม่แบบนี้  ส่วนเรื่องหลักฐาน เรื่องจีพีเอส ภาพบาดแผล ไฟล์วิดีโอที่เกี่ยวกับศพแตงโม อาจเป็นเรื่องยากสำหรับนางภนิดา แต่เป็นเรื่องจริงที่ตรวจสอบได้ทางวิทยาศาสตร์ว่าจริงหรือไม่ หากไม่จริง ผู้เชี่ยวชาญทั้งหมดในคดีก็ต้องกลัวถูกฟ้อง ดังนั้นสิ่งที่นางภนิดาพูดนั้นเป็นการพูดเท็จต่อสังคม


นายอัจฉริยะกล่าวอีกว่า ขณะนี้แม้แต่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ตำรวจภูธรภาค 1 (ภ.1) อัยการ หรือกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ตอบคำถามประชาชนได้หรือไม่ว่า บาดแผลขาข้างขวานั้นเกิดจากใบพัดเรือจริงหรือเกิดจากของมีคม และหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ว่า อะไรที่ทำให้เชื่อคำให้การของแซน ว่าแตงโมตกเรือ  หากตอบทั้งสองคำถามนี้ได้โดยมีหลักฐานรองรับ ตนยอมกราบเท้า แต่หากไม่ใช่ กล้าพูดหรือไม่ว่าสิ่งที่ทำคือธงหรือใบสั่งที่ทำให้เป็นคดีประมาท


สุดท้ายฝากอวยพรวันเกิดแม่ว่า ขอให้แม่โชคดี ขอให้แม่ใช้เงินที่ได้มาเยอะจากการเสียชีวิตของลูกอย่างมีความสุข แฮปปี้เอ็นดิ้งกับเงินที่ได้ไปอย่างมีความสุขรับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/a9iwqIK_2XM

คุณอาจสนใจ

Related News