อาชญากรรม

อุกอาจกลางดึก โจ๋ปทุมฯ 30 คน เขวี้ยงระเบิดใส่บ้านอริ เจ้าของบ้านโอด โดนมาแล้ว 2 ครั้ง แจ้งความไม่คืบ

โดย nattachat_c

20 ก.ค. 2565

240 views

วานนี้ (19 ก.ค. 65) เพจเฟซบุ๊ก ปทุมธานีที่นี่มีแต่เรื่อง ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นขับ จยย.เขวี้ยงระเบิดไทยประดิษฐ์นับครั้งไม่ถ้วน จนเสียงดังสนั่นหวั่นไหวช่วงกลางดึกที่ผ่านมา


พร้อมโพสต์ข้อความว่า “โอ้โหนี่มันสงครามหรืออะไรชาวบ้านม.5 ต.บางเดื่อ อ.เมืองปทุมธานี บอกนี่มันครั้งที่ 3 แล้ว ไม่เกรงกลัวกฎหมายกันเลย ไม่ต้องได้หลับได้นอนกัน ระห่ำนิ่งกว่าหนังสงคราม” จนมีผู้วิพาร์กวิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก โดยเกิดเหตุที่ท้ายซอยธรรมสุธีร์ 23 ต.บางเดื่อ อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี


ที่เกิดเหตุบนถนนคอนกรีต ซอยธรรมสุธีร์ 23 ยังพบเศษระเบิดไทยประดิษฐ์ที่พันด้วยเทปพันสายไฟสีดำ เศษก้อนหินขนาดใหญ่ ตกอยู่เกลื่อน ผิวถนนมีคราบดินระเบิดกระจัดกระจายจนเป็นวงสีขาว โดยมีรั้วที่ทำจากแผ่นไม้เทียมได้รับความเสียหายหัก กระจกแตก


ด้านนางวนิดา อายุ 55ปี เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรก แต่เป็นครั้งที่ 3 โดยเหตุการณ์เมื่อคืนเกิดขึ้นเวลาประมาณ 01.00 น.วันที่ 19 ก.ค. 65 ซึ่งเป็นช่วงที่คนในบ้านซึ่งมีตนเอง ลูกชายที่เพิ่งผ่าตัดขามา และยังได้รับบาดเจ็บอยู่ และคนพิการกำลังนอนหลับในบ้าน ตนเองซึ่งนอนหลับอยู่ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นจนนับครั้งไม่ถ้วน พร้อมกับเสียงเอะอะโวยวาน ซึ่งหลังเสียงระเบิดสงบตนเองจึงออกมาดูก็พบว่า กลุ่มวัยรุ่นได้ขี่ จยย.หลบหนีออกไปแล้ว


โดยก่อนหน้านี้วันที่ 29 ธ.ค. 64 และวันที่ 13 ม.ค. 65 ก็เคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้มาแล้ว 2 ครั้ง โดยครั้งแรกคนร้ายเข้าไปภายในบ้านเลย ซึ่งลูกและเพื่อนกำลังนั่งกินหมูกระทะกันอยู่ โดยคนร้ายมีทั้งมีด ระเบิดไทยประดิษฐ์ เข้ามายังในบ้าน ลูกและเพื่อนต่างพากันหนี นอกจากนี้ คนร้ายยังหยิบโทรศัพท์มือถือกับหมวกกันน็อกไปด้วย โดยทุกครั้งได้มีการแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองปทุมธานี


ทั้งนี้ตนเองคิดว่า สาเหตุน่าจะมาจากเพื่อนลูกที่ชอบมานั่งเล่นเกม กินหมูกระทะกันหลายคน ในจำนวนนี้น่าจะเคยมีเรื่องกับกลุ่มวัยรุ่นต่างพื้นที่มาก่อน คู่อริจึงคิดว่าอยู่บ้านหลังนี้ จึงพาพวกมาเขวี้ยงระเบิด


ขณะที่เพื่อนบ้านนายเอ อายุ 37 ปี บอกว่า เมื่อเวลา 01.00 น. ตนเองนอนอยู่ชั้น 2 ได้ยินเสียงระเบิดเกิดขึ้นหลายครั้ง พร้อมกับมีกลุ่มควันสีขาวพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า โดยระเบิดดังขึ้นยาวนานหลายนับครั้ง มีเสียงโวยวาย เสียงเบิ้ล จยย.จำนวนหลายครั้ง หลังเสียงระเบิดสงบ ตนเองจึงลงมาตรวจสอบทรัพย์สินของตนเองว่ามีสิ่งใดได้รับความเสียหายหรือไม่


ทางด้าน พ.ต.อ.ณรงค์ เอี่ยมระหงษ์ ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้ให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข้อมูลกลุ่มวัยรุ่นเพื่อติดตามจับกุม พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่กลุ่มวัยรุ่นขับผ่านและหลบหนี เพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไปรับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/PQ-gSl-HP-0

คุณอาจสนใจ

Related News