อาชญากรรม

ขอนแก่นระทึก! เปิดใจตัวประกัน อธิษฐานหลวงพ่อคูณช่วย หลังถูกชายคลั่ง พกระเบิดจับนาน 3 ชม.

โดย petchpawee_k

15 ก.ค. 2565

70 views

ระทึกทั้งขอนแก่น ตำรวจระดมกำลังปิดล้อมช่วยเหลือ หญิงถูกชายเร่ร่อน พกระเบิด จับเป็นตัวประกันนานถึง 3 ชั่วโมง ต้องอาศัยจังหวะเผลอ ทำให้ตัวประกันวิ่งหนีออกมาได้ แต่คนร้ายพยายามจะจับตัวประกันอีกรอบ ทำให้ต้องยิงปืนสกัดเพื่อหยุดพฤติกรรม ก่อนชาร์จตัวพบทั้งระเบิดลูกเกลี้ยง M61 / ปืนสั้นไทยประดิษฐ์ และกระสุนกว่า 10 นัด ด้านเหยื่อเชื่อ บารมีหลวงพ่อคูณช่วยให้รอดชีวิตวานนี้ (14 ก.ค.65) ช่วงเวลา 09.00น. ตำรวจจังหวัดขอนแก่นระดมกำลังปิดล้อมเข้าควบคุมสถานการณ์กรณี ชายเร่ร่อนก่อเหตุจับภรรยาเจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์เป็นตัวประกัน พร้อมข่มขู่ว่ามีระเบิดในมือ


ก่อนเกิดเหตุนี้ ตำรวจสภ.เมืองขอนแก่นได้รับแจ้งว่า คนร้าย ก่อเหตุลักทรัพย์ จึงเข้ามาจับกุม พบมีอาวุธเป็นปืนไทยประดิฐ์ ขณะนั้นชายคนดังกล่าวบอกว่า ตนเองมีระเบิดและโชว์ระเบิด จากนั้นก็วิ่งหนี ตำรวจพยายามวิ่งตาม แต่ปรากฎว่าชายเร่ร่อนไปจับภรรยาและหลาน เจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์เป็นตัวประกัน แต่หลานๆสามารถหนีออกมาได้ ทำให้ มีภรรยาของเจ้าของร้านถูกจับเพียงคนเดียว


ขณะที่สามี กล่าวทั้งน้ำตาด้วยความเป็นห่วงภรรยาว่า สายตรวจมาพบชายดังกล่าว ขอตรวจค้น โดยชายดังกล่าวบอกมีลูกระเบิดอยู่ในมือ และวิ่งหนี ตำรวจไล่ตามจับตัวแต่ไม่สำเร็จ โดยชายดังกล่าวเข้าหนีเข้าบ้านชาวบ้านหลายหลัง แล้วมาจับเอาภรรยาและหลานอีกสองคนเป็นตัวประกัน แต่โชคดีที่หลุดออกมาได้


ชุดปฏิบัติการ สวาท ถูกเรียกกำลังมาเสริม โดยเริ่มต้นวางแผนในการเจรจา ด้วยการส่งรถโรบอท ที่มีน้ำให้ชายเร่ร่อนและตัวประกันดื่ม แต่เมื่อชายออกมาหยิบน้ำ ก็คว้าโรบอทและลากตัวประกันเข้าไปในที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง


ระหว่างนี้ตำรวจก็พยายามเจรจากับชายเร่ร่อนตลอดเวลา เพื่อให้คลายความเครียด แต่ชายคนดังกล่าว บอกว่า ต้องการพบภรรยา แต่ข้อมูลเบื้องต้นไม่พบว่า ชายคนนี้มีภรรยาแต่อย่างใด


จังหวะที่คนร้ายเผลอ ตำรวจได้ส่งสัญญาณให้ตัวประกันรับทราบ เพื่อหาช่องทางหากมีโอกาสก็ให้รีบวิ่งออกมาทันที และทันทีที่มีโอกาส หญิงตัวประกันก็วิ่งออกมาได้ แต่ด้วยความรีบ หญิงตัวประกันกลับหกล้ม ทำให้คนร้ายพยายามวิ่งตาม แต่ก็ถูกตำรวจยิงปืนไปที่หัวไหล่ซ้ายบาดเจ็บทรุดลง


ทันทีที่คนร้ายล้มลง ตำรวจต้องรอดูท่าทีชายเร่ร่อน เพราะเกรงว่าจะปาระเบิดที่อยู่ในมือ เมื่อเห็นว่าไม่ได้ขยับ จึงเข้าควบคุมตัว แล้วนำชายเร่ร่อนคนดังกล่าวส่งโรงพยาบาลทันที โดยปฏิบัติการนี้ใช้เวลาทั้งสิ้น 3 ชั่วโมงเสร็จ


พลตำรวจตรี นพเก้า โสมนัส ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า เบื้องต้นนั้นจากการตรวจสอบชายดังกล่าวยังไม่ทราบชื่อ และไม่มีที่อยู่ที่เป็นหลักแหล่ง ในส่วนที่มีรายงานว่าเป็นทหารพรานนั้น ยังไม่ชัดเจนอยู่ระหว่างการตรวจสอบ


ส่วนการตรวจสอบพบว่า ระเบิดเป็นลูกเกลี้ยงชนิด M61 นอกจากนี้ พบปืนสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก ขนาด 11 มม. พร้อมลูกกระสุนประมาณ 10 นัด จึงนำไปตรวจสอบ


ต่อมาผู้สื่อข่าว ลงพื้นที่บริเวณจุดเกิดเหตุอีกครั้งที่ร้านชายการช่าง พบกับ นางสุวรรณ์ อายุ 52 ปี ตัวประกัน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเพิ่งกลับมาที่ร้านก็เห็นตำรวจอยู่เต็มถนนฝั่งตรงข้าม


จากนั้นไม่นานคนร้ายได้วิ่งเข้ามาที่ร้านพร้อมกับชูระเบิด แล้วบอกว่าอย่าหนี ซึ่งในขณะนั้นคนที่อยู่ภายในร้านคนอื่นก็พยายามวิ่งหนีออกไปหมด เหลือแค่ตนคนเดียวที่หนีไม่ทัน คนร้ายก็ได้เข้ามาดึงเสื้อแล้วบอกว่าให้ไปนั่งที่ด้านข้าง แล้วอย่าหนีไปไหน ไม่ได้ทำร้ายหรือล็อคคอ ซึ่งขณะที่คนร้ายเข้ามานั้นตนคิดว่าในมือนั้นเป็นระเบิดจริง เลยทำอะไรไม่ถูก


นางสุวรรณ์ กล่าวว่า หลังจากที่ถูกจับตัวไว้ตำรวจก็ได้โทรเข้ามาที่โทรศัพท์มือถือของตนเองพร้อมสอบถามว่าตนเองนั้นวิ่งไหวมั้ยตำรวจจะส่งรถบังคับเข้าไปแล้วให้ใช้จังหวะทีเผลอวิ่งหนี  ซึ่งในขณะที่ตนเองกำลังถูกจับตัวอยู่นั้นตนเองก็ได้อธิษฐานกับหลวงพ่อคูณที่ห้อยไว้ตลอด ตอนแรกตนไม่กล้าวิ่งเลยอยู่เฉยๆไปก่อน จนถึงรอบสองก็ได้รวบรวมความกล้า และวิ่งหนีออกมาก่อนจะล้มอยู่กลางถนน เพราะตอนนั้นขาไม่มีแรงแล้ว


หลังจากที่ตนเองล้มไปแล้วนั้น ยังไม่รู้ตัวว่าคนร้ายได้วิ่งตามมา รวมถึงเสียงปืนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยิงใส่ผู้ก่อเหตุก็ไม่ได้ยินเหมือนกัน แต่ที่รอดมาได้นั้นเพราะตนเองได้ห้อยวัตถุมคลหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ซึ่งเป็นเหรียญครบรอบ 100 วัน 

ชมผ่าน YouTube ได้ที่นี่ : https://youtu.be/LkUUtN7WRVk

คุณอาจสนใจ

Related News