อาชญากรรม

หนุ่มถูกเพื่อนบ้านไล่แทง จึงกระหน่ำยิงโต้กลับ จนคู่กรณีเสียชีวิต

โดย paranee_s

9 ก.ค. 2565

517 views

เมื่อเวลา 10.00 น. พ.ต.อ.เอนก บุตรอินทร์ ผู้กำกับการ สภ.พานทอง ได้รับแจ้ง มีเหตุยิงกันเสียชีวิตภายในบ้าน หมู่ 4 ต.บางนาง อ.พานทอง จ.ชลบุรี จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิจตุรธรรมประทีป พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลพานทอง ในที่เกิดเหตุพบเป็นบ้าน 2 ชั้น บริเวณหน้าประตูบ้าน พบร่างนายดุก อายุ 45 ปี นอนเสียชีวิตอยู่หน้าบ้าน ข้างรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีราโน่ ทะเบียนป้ายแดง ในมือขวาถือมีดปลายแหลม


จากการชันสูตรพลิกศพของแพทย์พบว่าถูกยิงที่แขน 2 นัด ลำตัว 3 นัดและที่ก้น 1 นัด รวม 6 นัดนอนเสียชีวิตจมกองเลือดคาที่ และพบลูกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 หัว


จากการสอบถามนายชัยวัฒน์ วิไลเลิศ อายุ 41 ปี เพื่อนของทั้ง 2 ฝ่าย ได้เล่าว่า นายโดด อายุ 35 ปี ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธยิงนายดุก ที่บ้านอยู่ติดกัน และได้ส่งข้อความผ่านเฟซบุ๊กมาหาตนว่านายดุก ผู้ตาย เดินเข้ามาด่าถึงในบ้าน จนสุดจะทนแล้ว แต่ตนก็ได้บอกนายโดดว่าใจเย็นๆ อย่าไปสนใจ ทำให้นายโดดไปแจ้งความที่ สภ.พานทอง ว่านายดุก ผู้ตาย มาก่อความวุ่นวาย


หลังจากนั้นนายดุก มาพบนายโดดอยู่ที่บ้านญาติอีกหลัง นายดุกจึงได้เอามีดวิ่งปรี่จะเข้ามาทำร้าย ทำให้นายโดด ควักอาวุธยิงไป 1 นัด แต่ก็ไม่หยุด จึงยิงรัวไปอีกหลายนัดจนนายดุก จนล้มลงแล้วจึงได้หลบหนีไป ซึ่งเมื่อ 2 เดือนก่อนนายดุกได้เอาน้ำมันมาราดแม่ของนายโดดแล้ว 1 ครั้ง ทำให้แม่นายโดด ได้รับบาดเจ็บ แต่ก็ได้รักษาตัวและนายดุก ก็ได้ถูกจับไปแล้วถูกปล่อยตัว แต่ก็ยังมาหาเรื่อง และด่านายโดดอยู่บ่อยๆ


ด้านแม่ของนายโดด อายุ 65 ปี เล่าว่า นายดุก ได้เคยเอาน้ำมันมาราดก่อนจุดไฟ เพื่อจะเผาตนมาแล้ว 1 รอบ แต่ไฟไม่ไหม้ ก่อนนายดุกจะถูกจับตัวไป พอหลังจากออกมานายดุก ก็ได้มาหาเรื่องแทบทุกวัน ทั้งยังร้องตะโกนด่าข้างบ้าน แบบหยาบคายและท้าทายลูกชายตน ซึ่งลูกก็เคยบ่นว่าจะทนได้อีกนานไหมแบบนี้ แต่ลูกชายตนก็พยายามไม่ตอบโต้ และเดินหนีทุกครั้งที่ถูกหาเรื่อง จนวันนี้ลูกตนก็ได้หนีไปบ้านญาติแล้ว แต่นายดุกก็ได้วิ่งถือมีดจะไปแทง


ขณะที่พ่อผู้เสียชีวิต อายุ 65 ปี ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุได้บอกว่าไม่มีใครรู้ว่าทะเลาะกันเรื่องอะไร แต่ทั้งคู่เคยมีปัญหาเรื่องยาเสพติดกัน ตนไม่ให้อภัย ไม่อยากเจอหน้า หากจับได้ก็ดำเนินการตามกฎหมายไป เลยอย่าพามาขอขมาศพเด็ดขาด ทางด้านตำรวจจะได้สอบสวนพยานในที่เกิดเหตุและญาติทั้ง 2 ฝ่ายเพิ่มเติม ก่อนจะได้ติดตามจับกุมมือยิง มาดำเนินการตามกฎหมายต่อไปคุณอาจสนใจ

Related News