อาชญากรรม

รวบคาบ้าน! ลูกชายฆ่าพ่อ ก่อนทิ้งศพข้างถนน สารภาพรำคาญพ่อเมา

โดย paranee_s

29 มิ.ย. 2565

1.2K views

วันที่ 29 มิ.ย.65 เมื่อเวลา 06.00 น.ที่ผ่านมา ร.ต.ท.จิรายุ ตาจงราช รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งจากตำรวจทางหลวงบุรีรัมย์ ว่ามีชาวบ้านพบศพชายอยู่ข้างถนนสาย 24 โชคชัย-เดชอุดม บริเวณโค้งบ้านไพศาล ต.ไพศาล อ.ประโคนชัย จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมจุด อ.ประโคนชัย เข้าร่วมตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุพบศพชาย อายุ 75 ปี อาศัยอยู่ที่ม.16 ต.ไพศาล อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ นอนอยู่บนรถเข็นข้างทาง ใกล้กันยังพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีเทา ทะเบียนชลบุรี จอดอยู่ ซึ่งมีกุญแจรถเสียบคาไว้


จากนั้นตำรวจชุดสืบสวน สภ.ประโคนชัย ได้เข้าไปตรวจสอบที่บ้านของผู้เสียชีวิต ซึ่งห่างจากจุดพบศพประมาณ 4 กม. เจอชายอาย 28 ปี ลูกของผู้เสียชีวิต อาศัยอยู่ภายในบ้าน ไม่มีท่าทางตื่นตระหนก


บริเวณหน้าบ้านพบคราบเลือดเป็นทางยาว และหลังบ้านยังพบที่นอนที่เพิ่งมีการเผาคล้ายพยายามทำลายหลักฐาน ซ้ำภายในบ้านยังพบมีดเปื้อนเลือด 1 เล่ม คาดเป็นมีดที่ใช้ก่อเหตุ เมื่อสอบถามเบื้องต้นลูกชายรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือสังหารพ่อของตัวเองจริง ตำรวจจึงนำตัวไปที่ สภ.ประโคนชัย


จากการสอบสวนลูกชายให้การกับพนักงานสอบสวนว่า เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. พ่อมีอาการเมาสุราเข้าบ้าน จากนั้นได้มีปากเสียงกัน ยอมรับว่ารำคาญที่พ่อดุด่า เพราะตนไม่มีงานทำ จึงใช้มีดที่อยู่ใกล้มือแทงไปที่ลำคอ 4-5 ครั้ง แล้วฟันซ้ำที่หัวหลายครั้ง ก่อนพ่อจะล้มลงแน่นิ่งอยู่หน้าบ้าน


หลังจากรู้ว่าพ่อเสียชีวิตแล้ว ได้นำร่างพ่อขึ้นรถเข็น ใช้รถจักรยานยนต์พ่วงหลังนำไปทิ้งข้างทาง ก่อนเดินกลับบ้าน ต้องการให้เจ้าหน้าที่คิดว่าเป็นอุบัติเหตุ ส่วนที่นอนก็เอาไปเผา เพราะอยากเผาเท่านั้น ไม่ได้ต้องการทำลายหลักฐานแต่อย่างใด


น้าเขยผู้ก่อเหตุ อายุ 61 ปี เล่าว่า ผู้ก่อเหตุเป็นลูกคนสุดท้อง จากทั้งหมด 5 คนของผู้ตาย เคยเป็นทหารเกณฑ์ และหนีทหารออกมาก่อนจะปลดประจำการประมาณ 6 เดือน แต่มีอาการซึม ไม่เหมือนเดิมคล้ายมีอาการทางจิต จนไม่มีใครกล้าเข้าใกล้ และพยายามแจ้งให้ญาติให้ระวัง สาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากอาการทางประสาท


ขณะที่น้าสาวของผู้ก่อเหตุ อายุ 60 ปี หลังจากหลานหนีทหารมา ก็ไม่ค่อยอยู่บ้าน เคยเสพยาเสพติดจนเพี้ยน เมื่อไปเป็นทหารกลับมายิ่งเพี้ยนหนัก คงจะเป็นเวรกรรมของพ่อเขาที่มาเจอเหตุแบบนี้

คุณอาจสนใจ

Related News