อาชญากรรม

หนุ่มสงขลาชิงทอง 1 บาท บอก พนง. "ขอนะ" เพ้อเจ้ออ้างทำไป เพื่อให้ไทยหายโควิด

โดย thichaphat_d

10 มิ.ย. 2565

183 views

วานนี้ (9 มิ.ย. 65) เมื่อเวลา 08.40 น. เจ้าหน้าที่ สภ.เมืองสงขลา รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายวิ่งราวทรัพย์ร้านทอง เหตุเกิดที่ร้านทองทวีทรัพย์ สาขาห้าแยกเกาะยอ อ.เมือง จ.สงขลา ฝั่งเข้าเมืองสงขลา


หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ จากการสอบสวน และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่า คนร้ายลงมือเพียงคนเดียว โดยเป็นชายวัยกลางคนอายุประมาณ 40 ปี สวมเสื้อแจ๊กเก็ตสีแดง เสื้อยืดสีขาว กางเกงยีนส์สีดำ สวมแมสก์ ทำทีเข้ามาขอซื้อทองภายในร้านทองทวีทรัพย์


โดยทำทีขอดูสร้อยคอทองคำเส้นละ 5 บาท กับ 4 บาท จากพนักงานขายของร้าน ซึ่งเป็นผู้หญิง 2 คน แต่พนักงาน ซึ่งเห็นว่า ผิดสังเกตอยู่แล้ว ก็ได้ขอให้ถอดแมสก์ก่อน และหยิบสร้อยคอทองคำเส้นละ 1 บาท ไปให้ดูแทน และชายคนนี้ก็พยายามดึงสร้อยคอทองคำจากมือพนักงานขายไปกำ และขยำเอาไว้ ก่อนที่จะขอดูอีกเส้น


พนักงานขอสร้อยที่กำในมือคืน ซึ่งชายคนนี้ก็ส่งให้คืน และดึงสร้อยอีกเส้นไป และชูขึ้นดู พร้อมกับยกมือไหว้พนักงาน และพูดว่า “ขอนะ” แล้วเดินออกขึ้นรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงินขาว ไม่ทราบป้ายทะเบียน หนีไปตามเส้นทางเกาะยอ พร้อมสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้น โดยขณะก่อเหตุ คนร้ายรายนี้ไม่ได้พกพาอาวุธ หรือมีท่าทีที่จะทำร้ายพนักงานร้านทองแต่อย่างใด


กระทั่งล่าสุด เมื่อเวลา 14.10 น. ที่ผ่านมา หลังจากเกิดเหตุ ทางตำรวจกองปราบ กองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสงขลา ได้ลงพื้นที่แกะรอยติดตามจับกุมคนร้าย ตามเส้นทางที่หลบหนีเข้าไปในพื้นที่ ต.เกาะยอ อ.เมืองสงขลา


และสอบถามรูปพรรณสัณฐานจากชาวบ้านในพื้นที่ ต.เกาะยอ จนกระทั่งรู้ตัวคนร้ายรายนี้ และตามไปจับกุมได้ที่บ้านพักในพื้นที่ ต.เกาะยอ ทราบชื่อคือ นายจีรศักดิ์ พันธ์สิน อายุ 29 ปี ชาว จ.นครศรีธรรมราช พร้อมสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้น ที่ยังสวมอยู่ที่คอ และรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงินขาว ที่ขับไปก่อเหตุ


นายจีรศักดิ์ บอกว่า ที่ก่อเหตุชิงทองทำไปนั้น ทำเพื่อประเทศไทยให้โควิดหายไป โดยไปขอจากหลวงปู่ทวดเรื่องโควิด และทำงานตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง


ส่วนที่ไปชิงทรัพย์ร้านทองก็บอกว่า จะเข้าไปขอแลกทอง และยกมือไหว้ขอเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า แกล้งหรือสติฟั่นเฟือนจริง ก่อนที่จะควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองสงขลา และพาลงพื้นที่ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่เกิดเหตุ ซึ่งผ่านพ้นไปด้วยดี และนำไปไปดำเนินคดีที่ สภ.เมืองสงขลา ข้อหาชิงทรัพย์


ด้านพ.ต.อ.ภูวรา แก้วพารัตน์ ผู้กำกับการ สภ.เมืองสงขลา เปิดเผยว่า คดีนี้ทางตำรวจ สภ.เมืองสงขลา และตำรวจกองปราบ สามารถติดตามจับกุมได้อย่างรวดเร็ว เพราะ พนักงานขายมีไหวพริบดีให้ถอดแมสก์ และเลือกที่จะหยิบทองเส้นละ 1 บาท ให้ดู จากที่คนร้ายขอดูทองเส้นละ 5 บาท กับ 4 บาท


และหลังเกิดเหตุ คนร้ายได้ขับรถจักรยานยนต์หนีไปทางเกาะยอ จึงได้ลงพื้นที่ไปหาเบาะแสจนรู้ตัว และจับกุมได้ ส่วนแรงจูงใจนั้น ไม่มีอะไรซับซ้อน มาจากความคึกคะนอง


ส่วนเจ้าของร้านและพนักงานร้านทอง ก็ขอขอบคุณตำรวจที่สามารถติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทันข้ามวันรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/VDYS6mNi9I0

คุณอาจสนใจ