อาชญากรรม

สองผู้ต้องหาสารภาพ เป็นผู้ว่าจ้างขนยาบ้า ด้านตำรวจจ่อออกหมายจับ สามีภรรยากู้ภัย-คนขับกระบะ

โดย paranee_s

7 มิ.ย. 2565

460 views

ความคืบหน้ากรณีอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิดัง ใช้รถพยาบาลกู้ชีพลักลอบขนยาเสพติด ตอนนี้ยังไม่เจอตัว แต่ผู้ต้องหา 2 คนที่ขับรถดูเส้นทางเฝ้าระวังด่าน หรือ สเก๊าท์หน้า รับแล้วว่าเป็นเจ้าของยาเสพติด และจ้างกู้ภัยขนยา


พล.ต.ท. จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตำรวจจับรถตู้กระบะทึบที่เป็นสเก๊าท์หน้าได้ 1 คัน และควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ 2 คน คือ นาย สมพงษ์ สุรินทร์คำ อายุ 23 ปี และ นาย พิทวัส ไชยสลี อายุ 23 ปี พร้อมยึดยาบ้า 2,250,000 เม็ด และ รถพยาบาลฉุกเฉินที่ใช้ก่อเหตุ


โดยทั้ง 2 คนรับว่าเป็นคนว่าจ้างสามีภรรยากู้ภัยขับรถพยาบาลไปรับยาบ้าที่จ.เลย มาซุกซ่อนไว้ที่กรุงเทพ จากนั้นก็จะมีคนมารับอีกทอดหนึ่ง


ขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายจับ นายจิรายุทธ (โด้) และ นางสาวทิพวรรณ (ทิพย์) สามีภรรยาเจ้าของรถพยาบาล ฐานร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ครอบครองโดยผิดกฎหมาย และนายชาญณรงค์ (ไอซ์) คนขับรถกระบะที่พากู้ภัยหลบหนี ตำรวจกำลังพิจารณาแจ้งข้อหา ให้การสนับสนุนช่วยเหลือ และเมื่อวานนี้ ตำรวจยึดรถกระบะกู้ภัยที่ใช้พาหลบหนีได้แล้ว โดยถูกจอดทิ้งในพื้นที่ สน.จรเข้น้อย กรุงเทพ


ขณะที่ พล.ต.ต. ชยานนท์ มีสติ ผู้บังคับการสระบุรี เปิดเผยว่า ขบวนการนี้ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง โดยทำหน้าที่เป็นชุดรับจ้างลำเลียงยาเสพติด จากชายแดนภาคอีสาน เข้ามาส่งและจำหน่ายในพื้นที่ภาคกลาง โดยเฉพาะกรุงเทพ และปริมณฑล ได้ค่าจ้างครั้งละ 1 .5 แสน - 3 แสนบาท


ส่วนนายไอซ์ ที่มารับตัวพา 2 สามีภรรยาหลบหนี อยู่ระหว่างตรวจสอบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือไม่ และหลังจากนี้จะขยายผลถึงนายทุนที่อยู่เบื้องหลัง


คุณอาจสนใจ