อาชญากรรม

สระบุรีระทึก! สองผัวเมียใช้รถกู้ชีพขนยา แหกด่านหนีข้าม 4 จังหวัด ทิ้งยาบ้าข้างทางกว่า 2 ล้านเม็ด

โดย thichaphat_d

6 มิ.ย. 2565

402 views

ล่าระทึก 2 ผัวเมียขับรถกู้ชีพขนยาบ้า แหกด่านหนีตำรวจ อำเภอเฉลิมพระเกียรติ สระบุรี พุ่งชนรถคันอื่นเสียหาย ตำรวจยิงปืนขู่ ยังไม่จอด ขับรถเปิดไซเรนหนีข้าม 4 จังหวัด ตั้งแต่สระบุรี อยุธยา ปทุมธานี กรุงเทพ ทิ้งยาบ้ากว่า 2 ล้านเม็ด ในป่ารกร้างซอยหทัยราษฎร์ 39 ก่อนทิ้งรถสภาพติดหล่ม วงจรปิดเผยชัดมีรถขับมารับพาหลบหนี ตำรวจสกัดจับรถนำขบวน รวบ 2 ผู้ต้องหา เผยแก๊งนี้ ใช้รถกู้ชีพขนยาไม่ต่ำกว่า 2 ครั้ง จาก จ.เลย ลงใต้


วานนี้ (5 มิ.ย. 65) เมื่อเวลา 12.00 น. ศูนย์วิทยุตำรวจทางหลวงสระบุรี ได้รับแจ้งจากตำรวจภูธรสระบุรีว่า มีคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เฉลิมพระเกียร์ติ จังหวัดสระบุรี ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ  


คนร้ายใช้รถตู้ลักษณะคล้ายรถกู้ภัย ติดสติกเกอร์ AMBULANCE หมายเลขทะเบียน 1นข-4820 กทม ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนหลังเป็นยานพาหนะ และพยายามขับหลบหนีข้ามเกาะกลางถนน ชนรถยนต์ที่รถติดอยู่บนถนน โดยกล้องหน้ารถคันหนึ่งจับภาพเหตุการณ์ไว้ได้


โดยตำรวจทางหลวงสระบุรี เร่งนำรถวิทยุออกไล่ติดตาม พร้อมประสานตำรวจทางหลวงอยุธยา ให้นำกำลังสกัดจับ จากการตรวจสอบระบบ GPS พบเส้นทางหลบหนีบายพาสมุ่งหน้าพหลโยธินขาเข้า-พหลโยธิน-เลียบคลองระพีพัฒน-ถนนเลียบคลองหก-ทล305-ขึ้นถนนกาญจนาฯ (หน้าวัดมูลคลองห้า) -ทล9กาญจนฯ (ตะวันออก)-ลงด่วนรามอิทรามุ่งหน้ามีนบุรี กรุงเทพฯ  ตำรวจกำลังไล่ล่าอย่างกะชั้นชิด ซึ่งคนร้ายได้จอดรถทิ้งไว้ในซอยสุวินทวงศ์ 44 พร้อมทิ้งของกลางเป็นยาเสพติดล็อตใหญ่ บริเวณวัดแสนสุข (มีนบุรี) และหลบหนีไปได้  


เวลา 15.00 น เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบบริเวณกองขยะ ภายในป่ารกร้างซอย 10/8 หทัยราษฎร์ 39 ย่านคลองสามวา โดยตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี พร้อมด้วยตำรวจทางหลวง ได้เข้ามาตรวจสอบพบยาบ้า จำนวน 6 กระสอบ หรือประมาณ 2 ล้าน 4 แสนเม็ด ที่ถูกคนร้ายในคราบกู้ชีพนำมาทิ้งไว้ก่อนขับรถหลบหนี


ตรวจสอบกล้องวงจรปิดหน้าบ้านหลังหนึ่ง ภายในซอยที่คนร้ายขับรถกู้ชีพมาจอดทิ้ง พบว่าเวลา 15.00 น. รถตู้กู้ชีพของคนร้ายขับเข้ามาภายในซอย จากนั้นมีรถยนต์ คาดว่าน่าจะเป็นรถกู้ภัยรู้จักกับคนร้าย ขับตามหลังมา สักพักรถกระบะที่ขับตามหลังรถตู้คนร้ายมา รับคนร้ายขึ้นรถ ขับถอยกลับรถแล้วขับออกจากซอยไป


จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ภายในซอยดังกล่าวให้ข้อมูลว่า ประมาณเที่ยงวัน มีรถแอมบูแลนซ์วิ่งผ่านหน้าบ้านไปจอดวิ่งผ่านลานข้างบ้าน ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตามเข้าไปเป็นจำนวนมาก และตำรวจ ได้เข้ามาสอบถามเรื่องราวกับแฟนของตนที่บ้านพัก พร้อมขอภาพกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าบ้านไปด้วย และภาพที่ปรากฏในกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพ คนร้าย 2 คน เป็นชาย 1 หญิง 1 ขณะลงจากรถ โดยมีรถอีกคัน คาดว่าเป็นพรรคพวกกัน มารับทั้ง 2 คน ออกไปจากพื้นที่


โดยเหตุการณ์ดังกล่าว ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดสระบุรี สืบทราบว่ามีกลุ่มบุคคลไม่ต่ำกว่า 2 คน ใช้รถกู้ชีพ ขนยาบ้า มาจากพื้นที่ภาคอีสานตอนบน ลำเลียงเข้าสู่พื้นที่ภาคกลาง จนกระทั่งพบรถกู้ชีพ ต้องสงสัยคันหนึ่ง วิ่งเข้ามาถึงบริเวณ ตำบลห้วยบง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี จึงขอทำการตรวจค้น แต่คนร้ายชักอาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงเกิดการต่อสู้กันขึ้น


ตำรวจทางหลวง กองกำกับการ 1 จังหวัดสระบุรี ซึ่งตั้งด่านตรวจอยู่ในบริเวณดังกล่าว จึงเข้าสนับสนุน แต่คนร้ายขับรถหลบหนีมุ่งหน้าเส้นวังน้อย อยุธยา และวิ่งต่อเนื่องคลองสามวา กทม. แต่คนร้ายใช้รถกู้ชีพ และเปิดไฟสัญญาณฉุกเฉินตลอดทาง จึงสามารถขับผ่านได้อย่างสะดวก  


ส่วนตำรวจเป็นตำรวจภูธรไม่ชินเส้นทาง ประกอบกับบนท้องถนนมีการจราจรคับคั่ง เจ้าหน้าที่ไม่กล้าลงมือสกัดจับ หวั่นลูกหลงอาจต่อประชาชนได้ หลังทิ้งยาเสพติดป่ารกร้าง คนร้ายได้ขับรถหลบหนีไปในซอยราษฎร์อุทิศ 44/0 ก่อนทิ้งรถหลบหนีไป สภาพหน้ารถพังยับเยิน


พล.ต.ต. ชญานนท์ มีสติ ผู้บังคับการภูธรจังหวัดสระบุรี เปิดเผยว่า ตำรวจได้เฝ้าติดตามผลร้ายรายนี้มานานพอสมควร จนทราบข้อมูลแน่ชัดว่าคนร้าย ซึ่งมีอาชีพเป็นกู้ภัย 2 ผัวเมีย  มีภูมิลำเนาอยู่ย่าน แฮปปี้ เวิล์ด คันนายาว จะขนยาเสพติดจากพื้นที่จังหวัดเลย เข้ามาในพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อส่งยาดังกล่าวลงในพื้นที่ 3 จังหวัด ชายแดนภาคใต้อีกต่อ  


ตำรวจสืบสวนภูธรสระบุรี จึงสะกดรอยทั้ง 2 คน จากจังหวัดเลยขับตามมาตลอดทาง จนกระทั่งถึงพื้นที่ห้วยบง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี ตำรวจจึงตั้งด่านสกัดขณะลำเลียงยาเสพติดเพื่อเข้ากรุง จนพบรถต้องสงสัย 2 คัน สามารถสกัดรถที่นำหน้าได้ (สเก๊าหน้า) จับผู้ต้องหาได้ 2 ราย  ควบคุมตัวไปสอบปากคำที่สืบภูธรจังหวัดสระบุรี  


ขณะที่รถที่ขนยาเสพติดขับตามมาไหวตัวทัน ขับฝ่าด่านหลบหนี และใช้สัญญาณไซเรนของรถกู้ชีพในการเปิดทาง ทำให้รถคันอื่นๆ เบี่ยงหลบ เปิดทางเข้าสู่พื้นที่ซอยหทัยราษฎร์ 39 ย่านคลองสามวา กรุงเทพฯ  


อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่ายาบ้าที่ถูกทิ้ง บริเวณพื้นที่ป่ารกร้างภายในซอยหทัยราษฎร์ มีจำนวนทั้งสิ้น 2,400,000 เม็ด และจากข้อมูลของตำรวจพบว่า คนร้ายรายนี้ใช้รถกู้ชีพในการขนยามาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ครั้ง


ผู้บังคับการภูธรจังหวัดสระบุรี ยังกล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่าทางคนร้ายเปิดฉากยิงต่อสู้กับตำรวจมาตลอดเส้นทางนั้นไม่เป็นความจริง เพียงแต่คนร้ายได้ใช้สัญญาณไฟฉุกเฉินเพื่อหลบหนี  ส่วนที่เพจเฟซบุ๊กตำรวจทางหลวง โพสต์ว่า คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น ยืนยันไม่มีการยิงใส่ตำรวจ ไม่มีตำรวจบาดเจ็บ ไม่มีรถเสียหาย มีแต่ความเสียหายที่เกิดจากขณะที่ ตำรวจไล่ล่าและเบียดกับรถประชาชน ทั้งนี้ตำรวจกำลังแกะรอยไล่ล่าแล เตรียมออกหมายจับ


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/rFuWsSzR--Y

คุณอาจสนใจ

Related News