อาชญากรรม

"โฆษกอัยการ" ยันยังไม่สั่งฟ้อง 6 ผู้ต้องหาคดีแตงโม

โดย taweelap_b

30 พ.ค. 2565

163 views

กรณีมีข่าวเผยแพร่ออกมาว่า อัยการสั่งฟ้อง 6 ผู้ต้องหา ในคดีแตงโมแล้ว ทั้ง 6 คน แบ่งเป็น 5 คนที่อยู่บนเรือ และอีก 1 คน ซึ่งกุนซือคอยให้คำแนะนำนั้น


ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 พ.ค. 65 นายอิทธิพร แก้วทิพย์ อธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญา ในฐานะโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า กระแสข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง ตนทราบว่าขณะนี้สำนวนยังอยู่ในระหว่างตรวจสอบอย่างละเอียดของอธิบดีอัยการภาค 1  เพราะต้องพิจารณาสำนวนอย่างรอบคอบ จึงไม่คิดว่าจะมีคำสั่งฟ้องหรือไม่ในเร็ว ๆ นี้ อีกทั้งตามระเบียบของอัยการแล้ว จะไม่มีข่าวหลุดว่าจะสั่งฟ้องหรือไม่ฟ้องออกไปก่อนวันนัดฟังคำสั่งอย่างแน่นอน มิฉะนั้นอาจจะทำให้ผู้ต้องหาหลบหนีไปก่อน ดังนั้น ตนขอย้ำว่าข่าวที่ออกไปว่าสั่งฟ้องแล้วไม่ใช่ข้อเท็จจริง


นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 27 พ.ค.65 ที่ผ่านมา น.ส.สุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี ชี้แจงว่าอัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่ง เพราะขณะนี้สำนวนคดียังอยู่ที่ผู้บังคับบัญชาสำนักงานอัยการภาค 1 และอยู่ระหว่างการพิจารณาของอธิบดีอัยการภาค 1 ขณะนี้อัยการจังหวัดนนทบุรีมีคำสั่งเสร็จแล้ว แต่ตามระเบียบจะต้องส่งสำนวนพร้อมกับความเห็นให้อธิบดีอัยการภาค 1 ซึ่งได้ส่งไปเมื่อวันที่ 25 พ.ค.65 โดยสำนวนที่ส่งไปมีทั้งหมด 18 แฟ้ม กว่า 100 หน้า ดังนั้น การพิจารณาจึงต้องใช้ระยะเวลา และได้นัดฟังคำสั่ง ที่อัยการจังหวัดนนทบุรี ในวันที่ 23 มิ.ย.65 เวลา 10.00 น.

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ