อาชญากรรม

แม่ลั่นยังเชื่อเป็นคดีฆาตกรรมอำพราง ส.ส.เต้ เผยเข้ามาเป็นที่ปรึกษาดูแล 3 ปี

โดย taweelap_b

27 พ.ค. 2565

405 views

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 65 ที่อาคารรัฐสภา นางภนิดา แม่ของสาวแตงโม แถลงข่าวร่วมกับ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ ส.ส.เต้ และทีมทนายของนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ หลังจากแม่ของสาวแตงโม ออกมายอมรับว่าส่งโทรศัพท์มือถือขงลูกสาวไปให้บังแจ็คที่สหรัฐ ตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น


ส.ส.เต้ กล่าวว่า แม่ของแตงโมได้ติดต่อเข้ามาขอให้ตนและชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้ามาดูแลคดีของน้องแตงโม และวันนี้อัยการก็ยังไม่สั่งฟ้อง ตนจึงขอชี้แจงว่าเบื้องต้นตนและนายอัจฉริยะ จะเข้ามาเป็นที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิ ส่วนทีมทนายที่เบิกความ จะมาจากชมรมฯ 2 ท่าน นอกจากนี้มีทีมที่ปรึกษากฎหมายซึ่งเป็นทนายความอีก 3 ท่าน เป็นทีมที่ทวงคืนความยุติธรรม และคดีนี้จะเป็นคดีตัวอย่างในการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมและกฎหมาย การดำเนินคดีหลังจากนี้ก็จะไม่ใช่ข้อหาประมาท


"หลังจากนี้ผมจะดูแลแม่เป็นระยะเวลา 3 ปี ทั้งเรื่องสุขภาพจิต และร่างกาย เพราะตลอด 3 เดือนที่เกิดเรื่้อง ผมก็เข้ามาในคดีตั้งแต่แรก ผมก็มีหลักฐานอื่น ๆ ที่ไม่สามารถพูดได้อีกเยอะ" ส.ส.เต้ กล่าว


นางภนิดา เปิดเผยว่า สาเหตุที่ตนนัดว่าขอเวลาอีก 2 วันก็คือวันนี้ ถึงเวลาแล้วที่คุณแม่ขอให้ ส.ส.เต้ ช่วยเรื่องคดีของแตงโม เพราะตนมีความอึดอัดใจในประเด็นการเสียชีวิตของลูกสาว เขามีความกตัญญูมาตลอด เรียกว่าเขาเป็นอภิชาตบุตร น้องโมรักความยุติธรรม และอยากทำงานด้านการเมือง คุณแม่รักเขามาก และกำหนดวันเกิดให้เขาด้วย แม่เชื่อว่าไม่ได้เสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุ แต่เชื่อว่าเป็นการฆาตกรรมอำพราง จึงได้รับการช่วยเหลือจากพรรคไทยศรีวิไลย์ และชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม


ทั้งนี้ ตนเสียเวลาไป 3 เดือนแล้ว หลังจากนี้ก็จะสู้เพื่อลูก แม่มีหลักฐานเยอะเลย แต่ไม่ได้บอกใคร ตนต้องประกาศด้วยเหรอว่าแม่ช่วยอะไรบ้าง ถ้าไม่ทำแม่คงไม่น้ำหนักลด 7 กก. เพราะไม่ได้หลับได้นอน สื่อมวลชนก็จะโทรศัพท์หาแม่ทุกเช้ากว่า 20 สาย สายแรกตั้งแต่เวลา 09.00 น. จนไปถึงเวลา 16.00 น. ตนก็เข้าใจว่าสื่อต้องการข่าว แต่ตนก็วอนขอให้สื่อรายการข่าวอย่าบิดเบือน ขอความกรุณาให้ข่าวแม่ที่ถูกต้อง

คุณอาจสนใจ

Related News