อาชญากรรม

'ผู้การไซเบอร์' ท้า 'บังแจ็ค' แน่จริงกลับมา เตือนอย่าดูถูก ตร.ไทย - ออกหมายเรียกแม่แตงโม แจงปมส่งมือถือ

โดย thichaphat_d

27 พ.ค. 2565

1.2K views

พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ผบช.สอท.) เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีมีผู้ใช้มือถือแตงโมไปโพสต์รูปภาพและข้อความ

ยืนยันมีว่า มีการออกหมายเรียกนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่แตงโม มาให้การในฐานะพยาน หลังกระติก-น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ เพื่อนสนิทและอดีตผู้จัดการส่วนตัวของแตงโม เข้ามาแจ้งความหลังภาพที่โพสต์ไปทำให้เกิดความเสียหาย

โดยนัดหมายให้คุณแม่เข้ามาพบวันที่ 2 มิถุนายน ขณะนี้ ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ได้ประสานมาเพื่อจะมาเข้าพบตามวันเวลาที่นัดหมายแล้ว และพูดคุยกับ ส.ส.เต้ ในหลายเรื่องโดยเฉพาะเพื่อขอให้ทบทวนว่าบังแจ็คมีใบอนุญาตรวมถึงเป็นเจ้าหน้าที่หรือไม่

เรื่องนี้คือคดีจริงๆ ไม่ใช่ละคร ต้องผ่านเจ้าหน้าที่ที่กฎหมายรับรองเท่านั้น ถึงบังแจ็คจะส่งหลักฐานอะไรมา ก็ไม่รับรองให้ ส่วนคุณมาจะเข้าข่ายสมรู้ร่วมคิด ในการเผยแพร่ภาพถ่ายและภาพลับของลูกสาวหรือไม่นั้น ต้องรอฟังคำให้การก่อน เพื่อดูว่าบังแจ็คไปทำเกินเหตุหรือไม่ หรือทำตามคำสั่ง

ยืนยันว่าไม่ออกตัวเข้าข้างมารดาแตงโม แต่หากบังแจ็คทำเกินเหตุก็ถือว่าทำงานนอกเหนือคำสั่ง แต่หากทำตามคำสั่งก็อาจจะเข้าข่ายสมรู้ร่วมคิดได้ จะต้องดูเจตนาก่อน ยืนยันว่าหากไม่มาให้อ แต่ยังไม่ถึงกับการเป็นคดี เพราะเป็นสิทธิส่วนตัว อาจมีความจำเป็นที่จะต้องโกหกเพื่อวัตถุประสงค์บางอย่าง

ดังนั้น จึงต้องขอฟังคำให้การ ส่วนการดำเนินคดีบังแจ็ค วันที่ 27 พ.ค. จะมีการสอบปากคำพยานเพิ่มอีก 1 ปาก ซึ่งเป็นพยานที่รู้เห็นเกี่ยวกับการรู้เห็นภาพที่บังแจ็คส่งต่อ แม้ว่าจะเป็นการส่งให้ส่วนตัว หรือส่งต่อเพียงคนเดียว แต่ก็เข้าข่ายเผยแพร่สื่อลามกอนาจารถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย

โดยหลังจากสอบปากคำเสร็จสิ้นก็ออกหมายจับได้ และเมื่อผู้ต้องหาอยู่ในต่างประเทศตามขั้นตอนก็จะยื่นตำรวจสากลออกหมายแดง และเข้าสู่กระบวนการส่งผู้ร้ายข้ามแดน ทั้งนี้ ยืนยันว่าทุกหน่วยงานพร้อมที่จะช่วยเหลือแต่ต้องดูความสำคัญของคดีด้วย ซึ่งจะต้องให้สิทธิประเทศสหรัฐอเมริกา

พร้อมฝากถึงบังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจ อยากให้บังแจ็คเดินทางมาประเทศไทยแล้วเห็นเอกสารในมือตนเอง แล้วจะรู้ว่าตำรวจไทยไม่ธรรมดา ถิ่นที่อยู่ มือถือ หรือเครือข่ายนั้นมีหมด ขอร้องว่าให้เคารพสิทธิของแตงโมด้วย อย่ามองว่าตนเองดี แล้วว่าตำรวจไทยไม่เก่ง ถ้าเก่งจริงให้มาเมืองไทย ตำรวจไซเบอร์พร้อมเสมอ

ส่วนกรณีการปิดเพจของแตงโม ขณะนี้มีการประสานเฟซบุ๊กประเทศไทย ให้ยื่นเรื่องขอให้ปิดเพจทั้งหมด เนื่องจากผู้ที่ถูกกล่าวอ้างเสียชีวิตแล้ว

รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/6Nb_6CAfMfg

คุณอาจสนใจ

Related News