อาชญากรรม

ทนายเดชา เผย เห็นใจแม่แตงโม เชื่อ ไม่เกี่ยวกับคนปล่อยภาพ

โดย paranee_s

24 พ.ค. 2565

64 views

หลังจากที่มีคนแฮกเฟซบุ๊กของ แตงโม นิดา ภัทรธิดา ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์ตกสปีดโบ๊ต จากนั้นก็เริ่มปล่อยภาพที่อยู่ในมือถือของแตงโมออกมาเรื่อย ๆ จนหลายคนตั้งข้อสังเกตว่า รูปเหล่านี้ใครเป็นคนปล่อย เนื่องจากคุณแม่ภนิดาได้ยืนยันว่า โทรศัพท์ของแตงโม แม่เข้าได้เพียงรหัสเครื่องเท่านั้น แต่ไม่มีรหัสเฟซบุ๊ก หรืออินสตาแกรมแต่อย่างใด


ล่าสุดหลังจากที่มีมือดีปล่อยภาพส่วนตัวของนักแสดงสาว โดยการส่งมาหา กระติก อิจศรินทร์ เพื่อนสนิทของแตงโม ที่ไม่สามารถเปิดเผยได้


ทีมข่าวได้สัมภาษณ์ ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ กรณีเรื่องโทรศัพท์ ซึ่งเปิดเผยว่า โทรศัพท์อยู่ที่ไหนตนเองไม่ทราบ แต่ไม่ได้อยู่ที่ตนเองแน่นอน


ส่วนบุคคลคนที่นำปล่อยรูปภาพและคลิปของแตงโม จากที่ตนทราบมา ทำเพื่อต้องการปั่นป่วน เนื่องจากใกล้จะเผาร่างแตงโม ภายในวันศุกร์นี้ ซึ่งอัยการก็น่าจะสั่งฟ้องแล้ว เพราะฉะนั้นถ้าใครจะปั่นป่วนหรือดิ้นรนอะไรต่าง ๆ ก็ทำได้ถึงแค่วันศุกร์ และหลังจากนั้นทุกอย่างจะจบลง คดีอยู่ในชั้นศาล ไม่มีใครทำอะไรได้แล้ว โดยเฉพาะผู้ที่กล่าวหาว่าเป็นฆาตกรรม หากพิสูจน์ไม่ได้จะถูกดำเนินคดี


จากการที่มีภาพและคลิปปล่อยออกมา หรือหลักฐานที่ออกมาภายหลังไม่ได้อยู่ในสำนวน หลักฐานที่จะมีผลต่อสำนวนคดีคือหลักฐานที่อยู่ในอัยการเท่านั้น เท่าที่ตนเองทราบมา DSI ไม่น่าจะรับสำนวนไว้ เนื่องจากจะนำตัวส่งฟ้องศาลแล้ว ใครจะมาสอบสวนหรือวิพากษ์วิจารณ์ไม่ได้ เพราะจะเป็นการชี้นำศาล ฉะนั้นบุคคลที่กล่าวหาว่าเป็นฆาตกรรม ก็จะต้องดิ้นหาหลักฐานที่คิดว่าเป็นฆาตกรรมออกมาปั่นป่วน เพื่อให้ตัวเองถูก และจะได้ไม่ถูกดำเนินคดีย้อนหลัง


ส่วนประเด็นเรื่องที่แม่สนิทกับบังแจ็ค ตนมองว่าแม่แตงโมสนิทและพูดคุยได้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้สื่อข่าว คนบนเรือ บังแจ็ค หรือพยานทุกคน และเชื่อว่าทุกคนสามารถคุยกับคุณแม่ได้ เป็นสิทธิเสรีภาพของแม่ ที่ตนไม่สามารถปิดกั้นไม่ให้คุณแม่คุยกับใคร


ส่วนว่าตนเองไม่ได้เตือนผู้ไม่หวังดี ตนเองคิดว่าคุณแม่สามารถคิดได้ว่าอะไรควรทำหรือไม่ทำ เนื่องจากเป็นผู้ใหญ่ อายุ 68 ปีแล้ว คงไม่ต้องแนะนำอะไร เพราะคุณแม่ทำอะไร สามารถตัดสินใจเอง ไม่ได้ปรึกษาทนาย หรือพูดคุยกับใคร อย่างเมื่อวาน (23 พ.ค.2565) ที่คุณแม่ไปโรงพัก ก็เป็นการตัดสินใจเอง ทนายไม่ได้เกี่ยวข้องด้วย เรื่องการไปรับโทรศัพท์มือถือคืนจากพนักงานสอบสวน ทนายก็ไม่เกี่ยวข้อง สิ่งที่ทำเพียงให้คำปรึกษาเพียงในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับคดีความ ในชั้นตำรวจ ในชั้นอัยการ


ตนไม่เคยน้อยใจคุณแม่ แต่เห็นใจมากกว่า เพราะมีความทุกข์ ลูกสาวจากไปยังไม่รู้เลยว่าใครทำให้ตาย คดีความจะส่งฟ้องหรือไม่ อีกทั้งยังเรื่องจัดงานศพต่าง ๆ ตนเองเห็นใจ เป็นห่วงและให้กำลังใจคุณแม่ทุกวัน


และจากที่กระติกไปออกรายการโหนกระแสเมื่อวานบอกว่า จะฟ้องคนปล่อยคลิป ตนเองคิดว่าคุณแม่ไม่เกี่ยวข้อง และคงไม่ถูกดำเนินคดี เนื่องจากคุณแม่แก่แล้ว เล่นอะไรไม่เป็น หากใครที่นำคลิปของบุคคลอื่นมาปล่อยโดยไม่ได้รับอนุญาต การเข้ารหัสหรือเปลี่ยนแปลงข้อมูลต่างๆ โทษจะหนักขึ้นไปเรื่อย ๆ ความผิดตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 7,8,9


ส่วนเหตุการณ์หลังจากที่กระติกออกรายการโหนกระแสแล้ว บังแจ็คโทรมาโชว์ภาพที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ ตนเองทราบมาจากหนุ่ม กรรชัยแล้ว จึงรีบแจ้งคุณแม่ คุณแม่รับรู้และมีอาการเครียด ยังไม่อยากคุยเรื่องที่ไม่เป็นมงคล ไม่อยากคุยเรื่องการดำเนินคดี ตอนนี้คุณแม่ให้ความสำคัญกับการเผาร่างคุณแตงโมก่อน หลังจากนั้นค่อยว่ากัน อันนี้เป็นสิ่งที่คุณแม่ประสงค์ ขอให้พิธีเสร็จเสียก่อน คิดว่าจะทำอย่างไรถึงจะส่งคุณแตงโมสู่พระเจ้า


คุณอาจสนใจ

Related News