อาชญากรรม

ยูทูบเบอร์ชาวลาวชื่อดัง ควงปืนชิงทอง 6 บาท หวังใช้หนี้พนันออนไลน์ แต่โดนรวบก่อนกลับลาว

โดย thichaphat_d

11 พ.ค. 2565

916 views

ชลบุรี-วานนี้ (10 พ.ค. 65) เมื่อเวลา 18.30 น. สภ.ดอนหัวฬ่อ ได้รับแจ้ง มีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืน บุกเข้าไปชิงทอง ในห้างทองพรไพลิน ถนนหนองยายรักษ์ อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงได้รีบรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.ดอนหัวฬ่อ


ที่เกิดเหตุ พบพนักงานภายในร้านอยู่ในอาการตกใจ กับเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สอบสวน ในเบื้องต้นภาพวงจรปิดจับภาพคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30-40 ปี รูปร่างท้วมผิวคล้ำ สูงประมาณ 170 เซ็นติเมตร สวมเสื้อสีดำกางเกงยีนส์สีดำ รองเท้าผ้าใบ


ทำทีเข้ามาสอบถามสร้อยคอทองคำ เหมือนลูกค้าทั่วไป โดยคนร้ายบอกว่า อยากได้สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท ทางพนักงานก็เลยยกถาดสร้องทอง มาให้เลือกลาย ตนร้ายทำท่าเลือกไม่ถึง 1 นาที ก็ได้ขักปืนจากเอวออกมาข่มขุ่ พร้อมบอกว่า อยู่เฉยๆ อย่าร้อง จากนั้นคนร้ายก็ได้คว้าสร้อยทองไปได้ 6 เส้น น้ำหนักรวม 6 บาท


วิ่งหนีออกไป ขึ้นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า ฟรีโน่ สีส้ม-ดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน หลบหนี ไปทางถนนหนองยายรัก สระน้ำ ไปทางวัดอู่ตะเภา ตำบลหนองไม้แดง หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุสกัด ตามเส้นทางแต่ก็ไม่พบตัว


ด้าน พ.ต.อ.ธนาวุฒิ จงจิระ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เผยว่า ได้ดูภาพวงจรปิดเห็นรูปพรรณสัณฐานคนร้ายแล้ว ตามที่ดูภาพวงจรปิด คนร้ายมาดูลาดเลาที่ร้านหลายรอบ แล้วเข้ามาขอซื้อทองคำโดยทำทีว่าจอดูสร้อยคอทองคำ หลังจากนั้นคนร้ายเอามือล้วงไปในกระเป๋าสะพาย แล้วชักอาวุธปืนออกมาให้เห็นเหมือนข่มขู่ ก่อนก่อเหตุคว้าทองคำหลบหนีไป


ในเบื้องต้นได้สั่งการชุดสืบสวน สภ.ดอนหัวฬ่อ สืบสวนภูธรจังหวัดชลบุรี และสืบสวนตำรวจภูธรภาค 2 ตรวจสอบคามเส้นทางดูกล้องวงจรปิด ที่คาดว่าคนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี เพื่อเร่งติดตามจับกุมครั้งนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ต่อมา หลังจากเกิดเหตุการณ์ 6 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้ โดยคนร้ายกับเมียได้ไปเปิดโรงแรมนอน หลังจากที่หลบหนี โดยคนร้ายเป็นชาวลาว ทำอาชีพยูทูบเบอร์ คนติดตามเกือบ 3 แสน เอาทองไปขายแล้ว 2 เส้น ที่เซ็นทรัลราชบุรี และจะไปใช้หนี้เจ้าของห้องเช่า และกลับสปป.ลาว โดยสาเหตุนั้นเกิดจากการติดพนันออนไลน์รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/4EXlYDgcb20

คุณอาจสนใจ