อาชญากรรม

คืบหน้าวิสามัญพ่อค้ายาเสพติด ตำรวจโดนยิงเสียชีวิต 1 เจ็บ 1

โดย taweelap_b

10 พ.ค. 2565

337 views

กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี ล้อซื้อยาเสพติด จากนายพักตร์ภูมิ วารีนิล อายุ 40 ปี ชาว อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี จากนั้นเมื่อถึงเวลานัดหมายนายพักตร์ภูมิ ขี่รถจักรยายนต์ มาส่งยาให้สายที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 12 ต.ทะเลบก อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี


กระทั่งร.ต.ต ดิเรก รอดฉาย รอง สวป.สภ.ดอนเจดีย์ เข้าจับกุมแต่ถูกนายพักตร์ภูมิ ต่อสู่ขัดขืนแย่งอาวุธปืนยิงใส่จนบาดเจ็บ และยิงดาบตำรวจเอนก หอมเย็นใจ บาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่จึงต้องวิสามัญยิงนายพักตร์ภูมิ เสียชีวิต และนำตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช แต่ดาบตำรวจเอนก ได้เสียชีวิตที่ รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช


ล่าสุดวันที่ 10 พ.ค. 65 พล.ต.ต.เกรียงไกร วุฒิพานิช ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี กล่าวว่า ชุดสืบสวนของ สภ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี ได้ล่อซื้อยาเสพติดจากนายพักตร์ภูมิ ซึ่งมีตำรวจทั้งหมด 8 นาย เข้าไปแสดงตัวจับกุมตามยุทธวิธี แต่นายพักตร์ภูมิ กลับต่อสู้ขัดขืนด้วยการแย่งอาวุธปืนตำรวจยิงต่อสู้ กระสุนเข้าที่ช่วงท้องของ ด.ต.เอนก จำนวน 1 นัด และข้อมือ ร.ต.ต.ดิเรก เจ้าหน้าที่คนอื่น ๆ จึงใช้ปืนยิงนายพักตร์ภูมิ เพื่อป้องกันตัว ส่งผลให้นายพักตร์ภูมิ แก๊งค้ายาเสพติดเสียชีวิต


ในวันนี้จะพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ด.ต.เอนก ที่วัดจำปา อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เวลาประมาณ 16.30 น. โดยมี พล.ต.ต.พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต รอง ผบช.ภ.7 เป็นประธานฯ และจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 15 พ.ค. 65 เวลา 16.00 น.


สำหรับสวัสดิการของตำรวจที่เสียชีวิตและบาดเจ็บ ทาง ผบ.ตร. และ ผบช.ภ.7 ได้สั่งการให้ทาง ภ.จว.สุพรรณบุรี ดำเนินการให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่โดยเร็ว ตามสวัสดิการที่พึงมีและพึงได้ทั้งหมด เพราะถือว่าเป็นการปฏิบัติหน้าที่ และขอแสดงความเสียกับครอบครัวตำรวจที่เสียชีวิตและบาดเจ็บ สำหรับนายพักตร์ภูมิ ถือเป็นพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่ อ.สามชุก และเพิ่งออกจากคุกมาได้ไม่นาน


อย่างไรก็ตาม ญาติ ๆ และเพื่อนข้าราชการตำรวจ ของ ด.ต.เอนก เดินทางมารับศพไปประกอบพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพที่วัดจำปา อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี จากนั้น พล.ต.ต.เกรียงไกร วุฒิพานิช ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ได้เข้าเยี่ยมให้กำลังใจ ร.ต.ต ดิเรก หนึ่งในเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่จนถูกแก๊งยาเสพติดยิงได้รับบาดเจ็บ โดยเบื้องต้นอาการปลอดภัยแล้ว

คุณอาจสนใจ