อาชญากรรม

'แซน' รับคำท้า จุดธูปสาบานคดีแตงโม ซัดกลับ 'อัจฉริยะ' กล้าสาบานไหม?

โดย thichaphat_d

5 พ.ค. 2565

34 views

แซน วิศาพัช รับคำท้าอัจฉริยะ จุดธูปสาบานคดีแตงโม แต่ไม่ไปวัดขอจุดที่หน้าบ้าน พร้อมท้าอัจฉริยะสาบานกลับออกมาเคลื่อนไหวบริสุทธิ์ใจ ไม่มีอะไรแอบแฝง พร้อมเดินหน้าเอาผิดจิน สามีหนิง ปณิตา ถึงที่สุด ด้านตำรวจทีมคดีแตงโม แจ้งความอัจฉริยะปมแถลงข่าวพาดพิงกล่าวสร้างพยานหลักฐานเท็จ


วานนี้ 4 พ.ค.65 คุณแซน ได้เดินทางมาพร้อมกับเพื่อนชาย ซึ่งมาในฐานะพยาน และนายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความเพื่อเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม


โดยนายพรศักดิ์ ระบุว่า วันนี้มาให้ปากคำเพิ่มเติมสำหรับพยานอีกหนึ่งปาก เพื่อยืนยันว่าไอจีของคุณจินที่ใช้อยู่ เป็นของคุณจินจริงๆ และประเด็นเรื่องถ้าบุคคลภายนอก หากอ่านข้อความนี้จะมีความรู้สึกว่าอย่างไร เพื่อนำไปประกอบสำนวนคดี


ด้านแซน บอกว่า จนถึงตอนนี้ตนไม่ได้โกรธคุณจินแล้ว ตนกำลังรอดูว่าเขาจะทำอะไร สำหรับตนคนทำผิด ขอโทษตนพร้อมจบ แต่ถ้าคนทำผิดแล้วแถตนไม่โอเค เรื่องพวกนี้เป็นเรื่องเล็กๆ แต่ว่าสิ่งที่เขาพูดมาถ้าตนเพิกเฉย ใครจะปกป้องศักดิ์ศรีตน ส่วนคุณหนิงปณิตา ตนไม่แจ้งความดำเนินคดี เพราะเขาไม่ได้ทำอะไรร้ายแรง


ส่วนอีกประเด็นสำคัญ ที่ก่อนหน้านี้ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ไลฟ์ผ่านทางช่องยูทูป โดยบางช่วงในคลิป นายอัจฉริยะ ได้พูดประกาศท้าทายแซนกับแก๊งเรือ สปีดโบ๊ท ให้ไปสาบานที่ วัดหงษ์ หรือ วัดศีรษะแรด อำเภอพุทไธสง จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ เพื่อสาบานว่า ไม่มีส่วนรู้เห็นกับกับการเสียชีวิตของคุณแตงโมนั้น


แซนระบุว่า ประเด็นที่นายอัจฉริยะให้ตนเองไปสาบานนั้น ในเมื่อหมดที่พึ่งทางวิทยาศาสตร์แล้ว จะไปพึ่งไสยศาสตร์เพื่อความสบายใจของเค้า ตนขอรับคำท้า แต่สะดวกที่กรุงเทพ แต่หากเป็นที่บุรีรัมย์ ตนขอจุดธูปหน้าบ้านไปพร้อมกับเค้า แต่ขออย่างเดียว เค้ากล้าทำแบบเดียวกับตนไหม คือ กล้าสาบานไหม ว่าสิ่งที่ทำไปเพื่อเหยื่ออาชญากรรม โดยไม่ได้หวังอะไรจริงๆ


ผู้สื่อข่าวถามว่า หากนายอัจฉริยะถามว่า เป็นเพราะไม่กล้าหรือ ที่จะเดินทางไปที่บุรีรัมย์ แซนบอกว่า ส่วนตัวไม่ใช่ไม่กล้า แต่ไม่สะดวก และตนก็เป็นชาวพุทธ จะวัดที่ไหนก็ศักดิ์สิทธิ์เหมือนกัน


ส่วนคำสาบานนั้นแล้วแต่เค้าเลย เพียงแต่อยากให้เค้ากล้าสาบานว่า ทำไปด้วยจิตบริสุทธิ์ ไม่ได้หวังอะไรอย่างอื่น นอกจากเพื่อเหยื่ออาชญากรรมจริงๆ


เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีการฟ้องนายอัจฉริยะหรือไม่ แซนระบุว่า พี่ว่าน่าฟ้องไหมคะ ดูที่พูดสิคะไม่มีมูล


โดยระบุว่าการดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะ ตนก็คงใช้เวลาเยอะ ดูที่เขาพูดไม่มีมูล เริ่มไปกันใหญ่ สร้างความเดือดร้อนให้ตนและหลายหน่วยงาน สิ่งที่เขาพูดเป็นความจริงกี่เปอร์เซ็นต์ สงสัยว่าตนไปทำอะไรให้เขาไม่พอใจหรือเปล่า ตนคิดว่าสิ่งที่นายอัจฉริยะพูดเพ้อเจ้อ


เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ที่นายอัจฉริยะจะแถลงข่าวใหญ่วันที่ 9 พฤษภาคม มีความกังวลหรือไม่ แซนกล่าวว่า หวังว่ารอบนี้จะไม่ผิดหวัง ถ้ามีหลักฐานอะไรช่วยเอาออกมาให้หมด เพราะว่าไม่ได้กลัวสักอย่าง กลัวว่าคุณจะไม่มีหลักฐานอะไรออกมา แล้วจะช้าไปอีกทำให้ทุกคนต้องเหนื่อย อยากฝากถึงนายอัจฉริยะ มีอะไรพูดตรงตรงๆได้ตนไม่กลัว


ด้านทนายความระบุว่า ตอนนี้กำลังรวบรวมข้อมูลที่เขาให้สัมภาษณ์ในหลายสื่อ จากนั้นจะดำเนินการยื่นฟ้องกระทำผิดต่างกรรมต่างวาระซึ่งต้องใช้เวลา แต่เท่าที่คุยกับแซนตรงไหนที่ฟ้องได้ ก่อนที่อายุความจะขาดคงจะต้องทำ แต่คดีไหนที่ยังต้องรอข้อเท็จจริงหรือการสรุปสำนวนคดี จากพนักงานสอบสวนในข้อหาอื่นๆ ต้องรอก่อน ให้พนักงานสอบสวนมีความเห็นยุติก่อนแล้วจะมาถึงพิจารณา


จากนั้น ทั้งหมดจึงเข้าไปพบพนักงานสอบสวน สน.ท่าข้าม โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก่อนที่จะออกมา และกล่าวเพิ่มเติมว่า มั่นใจในทนายส่วนตัว เพราะทำงานมานานหลายสิบปี ก่อนกล่าวทิ้งท้ายว่า วันนี้พูดและให้สัมภาษณ์ได้ เพราะแม่อนุญาตค่ะ


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/7Iz9y9Rk1dw

คุณอาจสนใจ

Related News