อาชญากรรม

อุทาหรณ์ สายชาร์จชำรุด! เด็กสาววัย 14 ชาร์จมือถือไป เล่นเกมไป สุดท้ายไฟช็อตดับคาที่นอน

โดย thichaphat_d

3 พ.ค. 2565

340 views

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนถูกไฟฟ้าซ็อตตาย ภายในบ้านพัก ซอย 3 สวนมะลิ ตำบลเนินพระ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง


จากนั้นพันตำรวจโทชัยกฤต เตารัตน์ สารวัตรสอบสวน ทำหน้าที่สารวัตรเวรฯ จึงเดินทางไปสอบสวนและชันสูตรพลิกศพ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่นิติเวช โรงพยาบาลระยอง และกู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง


ภายในบ้านพบศพผู้เสียชีวิตชื่อเด็กหญิงพัตรพิมล หรือ น้องมน แสงสุขขา อายุ 14 ปี สภาพศพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่บนฟูกที่นอน ที่ปูกับพื้นปูนในบ้าน และมือซ้ายกำโทรศัพท์มือถือเสียบปลั๊กไว้คามือ นิ้วมือและฝามือมีรอยไหม้เกรียมดำ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6-8 ชั่วโมง


จากการตรวจสอบพบว่า สายปลั๊กเสียบชาร์จโทรศัพท์มือถือ มีสภาพชำรุดขาดจนลวดทองแดงโผล่เห็นได้ชัด ซึ่งจากการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่เชื่อสาเหตุการเสียชีวิตเกิดถูกกระแสไฟฟ้าจากการชาร์จโทรศัพท์มือถือช็อตเสียชีวิต ขณะนอนเล่นโทรศัพท์มือถือจนเผลอหลับไป


อย่างไรก็ตาม นางอุษานันท์ วานิชกุล แม่ของน้องมน ให้การว่า เวลาประมาณ 1 นาฬิกาเศษ ได้ยินเสียงลูกสาวหวีดร้อง จึงได้เปิดประตูห้องออกร้องถามและลูกสาวได้หัวเราะ และไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุร้ายกับลูกสาว เพราะลูกสาวมักจะส่งเสียงหวีดร้องประจำ กับการนอนเล่นเกมในโทรศัพท์มือถือและคุยกับเพื่อน


จนรุ่งเช้าตื่นขึ้นมาเห็นลูกสาวนอนคว่ำหน้าอยู่จะเดินเข้าไปปลุกเรียก ลูกไม่ตื่นเมื่อจับดูตัวปรากฏว่าตัวแข็งทื่อ จึงรีบไปถอดปลั๊กไฟออก และมาดูลูกอีกที พบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว


ทั้งนี้ นางอุษานันท์ ยังให้การอีกว่า ลูกสาวมักจะเสียบปลั๊กนอนเล่นเกมในโทรศัพท์มือถือหรือคุยกับเพื่อนดึกดื่นทุกคืน แม้ตนจะได้ว่ากล่าวตักเตือนอยู่ประจำ แต่ลูกสาวไม่เคยเชื่อฟัง และไม่สนใจในคำตักเตือน ขนาดนอนเล่นโทรศัพท์มือถือตลอดทั้งวันทั้งคืนจนเตียงนอนหัก เนื่องจากลูกสาวตัวอ้วนน้ำหนัก 120 กิโลกรัม


ก่อนเกิดเหตุจึงเอาฟูกที่นอนไปปูกับพื้นปูนบ้าน นอนเล่นโทรศัพท์มือถือต่อ จนมาถูกไฟช็อตตายดังกล่าว โดยคาดว่าลูกสาวนอนเล่นเกม และเสียบปลั๊กสายชาร์จไฟโทรศัพท์มือถือจนเพลียเผลอหลับไป โดยในมือกำโทรศัพท์มือถือเอาไว้ จนกระแสไฟฟ้ารั่วจากสายชาร์จที่ชำรุดช็อตตาย


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/fM8jjIr56CU

คุณอาจสนใจ

Related News