อาชญากรรม

'หนิง ปณิตา' ยอมรับประชดคอมเม้นต์ 'แซน' โต้กันเชือดนิ่มๆ ไม่หวั่นถูกฟ้อง

โดย thichaphat_d

28 เม.ย. 2565

242 views

ยังคงมีประเด็นของ แซน วิศาพัช 1 ในผู้ต้องหาคดีแตงโม หลังจากที่ได้รับการประกันตัวในชั้นอัยการ แล้วมีการโพสต์ภาพคู่กับกระติก พร้อมข้อความ “เป็นกำลังใจให้กันและกันโน้ะ ใครจะพูดถึงเรายังไง สุดท้ายความจริงจะปกป้องเราเอง ปล.ออกความคิดเห็นได้ตามสะดวกเลยนะคะ”


ต่อมา หนิง ปณิตา ดารานักแสดงชื่อดัง  แคปภาพในไอจีของ "แซน วิศาพัช" ที่โพสต์รูปลงไอจียิ้มร่าคู่ "กระติก" พร้อมข้อความที่แซนโพสต์ และระบุว่า "ดีใจด้วยนะคะ ตำรวจแถลงแล้ววันนี้ ว้าว ยิ้มออกแล้วเนอะ เป็นกำลังใจให้เช่นกันว่าความจริงจะปกป้องเราเอง บนโลกใบนี้บางสิ่งอาจไม่ยุติธรรมแต่กฏแห่งกรรมยุติธรรมเสมอ"

ต่อมา "แซน" ได้เข้ามาคอมเมนต์ตอบกลับ ว่า "ขอบคุณค่ะพี่หนิง"

"หนิง" ได้ตอบกลับข้อความยาวว่า "ยินดีค่ะ ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะอย่างไรมันคือ กรรม "กรรมย่อมตามธรรม ผลของการกระทำไม่ว่าจะดีหรือชั่ว ย่อมตามสนองผู้กระทำไม่มีใครหนีพ้น ไม่มีอะไรที่มีอำนาจดลบันดาลให้ใครเป็นอะไรอย่างไร จะดี ก็ด้วยการทำดีของเรา ชั่ว ก็ด้วยการทำชั่วของเราเอง ทุกอย่างคงต้องใช้เวลาค่ะ แค่รอเวลา"

แซน : "เรื่องบาปกรรมแซนทราบดีค่ะเพราะที่บ้านพาเข้าวัดปฏิบัติธรรมอยู่บ้าง เมื่อมีเวลาว่างตรงกัน แต่วจีกรรมที่พวกคุณสร้างก็ย่อมส่งผลเช่นกัน แซนคงได้แต่รอเวลาให้ความจริงปรากฏ สำหรับทุกคนที่ว่าแซนแซนขออโหสิกรรมให้นะคะ"

ล่าสุดทั้งคู่คอมเม้นต์ตอบโต้กันในอินสตราแกรม

หนิง : "ดีจังเลยอะค่ะ พี่ก็เข้าวัดนะ บวชมาแล้วทีหนึ่งด้วย และเคยโดนคนด่าทั้งประเทศเหมือนกัน (เอาจากใจแบบไม่แอ๊บเลยนะ เพราะแอ๊บไม่เป็น) ยังทำใจอโหสิกรรมให้ทุกคนแบบนู๋ไม่ได้เลยเลยค่ะ (ทัวร์อย่ามาลงนะ)เพราะพยายามแก้ไขสิ่งที่เคยโดนด่า อยู่ในเวอร์ชั่นที่ดีขึ้น อนุโมทนาบุญนะคะ สุดยอดเลย"

แซน : "เข้าใจค่ะพี่หนิง ที่แซนบอกว่าพี่หนิงไม่น่าจะว่าแซนเพราะเราไม่เคยรู้จักกัน ส่วนหนึ่งก็มาจากการที่เห็นพี่หนิงโพสต์รูปเข้าวัดไม่น่าจะเป็นคนที่ตัดสินคนโดยที่ไม่ทราบข้อเท็จจริง ยิ่งถ้าการกระทำนั้นจะทำให้คนอื่นเดือดร้อนทั้งทางกายวาจาใจ ยิ่งไม่น่าเป็นไปได้"

"ส่วนการอโหสิกรรมเข้าใจค่ะว่าทำยาก แต่พอดีแซนได้รับการปลูกฝั่งมาตั้งแต่จำความได้ (ไม่เคยแอ๊บเพราะไม่จำเป็น) ก็เลยเป็นอะไรที่ทำเป็นปกติจนติดเป็นนิสัยไม่เคยเก็บมาเป็นอารมณ์ได้นานค่ะ"


"ส่วนความเห็นที่ต่อว่าดูถูกพวกนั้นพวกเค้าไม่ได้รู้จักอะไรแซนเป็นการส่วนตัวเลยด้วยซ้ำ โดยส่วนตัวแซนรู้สึกสงสารมากกว่าโกรธค่ะ เพราะเค้าถูกชี้นำได้ง่ายมากเลย ไม่เห็นประโยชน์ที่จะเก็บมาเป็นอารมณ์"

ต่อมา หนิง ปณิตา ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์ผ่านรายการคุยแซ่บโชว์ ที่เป็นพิธีกรอยู่ ยอมรับว่าที่นำมาโพสต์ และคอมเม้นต์ไปทั้งหมด ก็ดีใจกับเขาด้วย เห็นเขายิ้มออกแล้ว เพราะก่อนหน้านี้ที่ตามมาเห็นบอกว่าเขาเครียดมานาน

ส่วนที่คอมเม้นต์ไปแบบนนั้น ก็เพราะมันคือความจริง ถ้าเขาไม่ผิดคือเขาไม่ผิด แต่อะไรก็แล้วแต่บนโลกนี้เราหนีความจริงไม่ได้ เราทำอะไร เราจะรู้อยู่แกใจ หนิงบอกแล้วว่าหนิงจะไม่ยุ่งเรื่องคดีว่าใครผิด ใครไม่ผิด หนิงไม่รู้ แต่ถ้าในมุมของหนิง หนิงรู้สึกแค่ว่า เป็นหนิง หนิงยังยิ้มไม่ออก ยังยิ้มไม่ได้

ยอมรับว่าที่โพสต์คือการ ประชด เพราะแอ๊บไม่เป็น ตัวเองเคยโดนคนทั้งประเทศด่าเหมือนว่าว่าเราใช้คำพูดแย่ๆ คำพูดไม่ดี ก็ปรับปรุงในเวอร์ชั่นที่มันดีขึ้น ถูกต้องตามมารยาทสังคม พอถามว่ากลัวจะโดนฟ้องไหม หนิงก็บอกว่าถ้ากลัว หนิงไม่ทำหรอก

หนิงเจอเรื่องราวเหล่านี้มาทั้งชีวิต อะไรมันผิดก็ว่าไปตามผิด แล้วถ้าสมมติว่าหนิงทำแล้วมันผิด กฎหมายว่าหนิงผิด หนิงก็จะยอมรับว่า ก่อนจะทำอะไร ได้คิดแล้ว พร้อมกับขออนุโมทนาบุญด้วยที่อโหสิกรรมให้กับทุกคนได้ แสดงว่าอโหสิกรรมให้หนิงด้วย ขอบพระคุณค่ะรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/yb-Q4aOAGc0

คุณอาจสนใจ

Related News