อาชญากรรม

'แต๊งค์ พงศกร' ลั่นพร้อมสู้ หลัง 'ทนายเดชา' แจ้งหมิ่นเป็นทนายขยะ ถึงไม่ระบุชื่อ แต่ 'จุ๊กกรู๊' มีคนเดียว

โดย thichaphat_d

28 เม.ย. 2565

219 views

ผลต่อเนื่องมาจากคดีการเสียชีวิตของ ดาราสาว แตงโม ภัทรธิดา ซึ่งหลังตำรวจแถลง สรุปสำนวนไปแล้ว ก็มีหลายเรื่องตามมานำไปสู่การแจ้งความกัน

เมื่อวานนี้ (27 เม.ย.65) ในส่วนของ นายเดชา กิตติวิทยานันท์ หรือทนายเดชา ทนายความ ส่วนตัวจอง คุณแม่แตงโม เดินทางเข้า แจ้งความกับ พ.ต.ท.มนัส นิลกลัด รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์

ให้ดำเนินคดีนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย และ นายพงศกร มหาเปารยะ หรือแต๊งค์ นักแสดง หลังทั้งคู่โพสต์ข้อความผ่านโซเชียลมีเดีย กล่าวหาว่า “ชอบต่อว่าคนอื่นหิวแสง และติดแฮชแท็กว่า #ทนายขยะ”

ทนายเดชา กล่าวว่า วันนี้มาแจ้งความเอาผิด ทั้งสองคน ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา หรือหากตำรวจจะแจ้งข้อหาเกี่ยวกับ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เพิ่มเติมก็แล้วแต่จะพิจารณา จากการกล่าวหาว่าตนเป็นทนายขยะ แย่งคดีคนอื่น อวดว่าเก่งกว่าคนอื่น

ซึ่งตนพบการกระทำผิดในพื้นที่นี้จึงมาแจ้งความและหวังว่าจะได้รับความเป็นธรรมจากตำรวจ ที่ผ่านมาเคยประกาศว่า ใครอยากด่าเรื่องคดีแตงโม ให้มาด่าตน ไม่ต้องไปด่าคุณแม่ ที่ผ่านมาไม่คิดจะแจ้งความใคร แต่เห็นว่ายิ่งปล่อยไว้ยิ่งมีการด่าเยอะขึ้น และการด่าเปรียบเทียบเป็นทนายขยะ หรือ ขยะเปียก เป็นสิ่งที่ไม่มีประโยชน์ ไร้ค่ารับไม่ได้

ถึงแม้ในการโพสต์ข้อความ ไม่ได้ระบุชื่อ นามสกุล แต่ข้อความ ที่โพสต์นั่น คนดู ก็รู้ว่าหมายถึงตน เช่นคำว่าจุ๊กกรู๊ ก็มีตนคนเดียวในวงการเพราะตนเป็นคนมีชื่อเสียง อยากบอกว่า “มีปากก็ไม่จำเป็นต้องพูดทุกครั้ง พูดก็ต้องผ่านสมอง ต้องคิดว่าสิ่งที่พูดเป็นความจริงหรือไม่ หากเป็นเรื่องเท็จทำคนอื่นเสียหายก็ต้องถูกดำเนินคดี”

ซึ่งตนไม่ประสงค์เจรจา วันนี้หมดโปรไหว้สวย รวยกระเช้าแล้ว ขอให้เรื่องจบที่ติดคุกเท่านั้น ซึ่งหลักฐานสำคัญ ก็เป็นภาพจากอินสตาแกรมและเฟซบุ๊กของผู้โพสต์มามอบให้ตำรวจ จากนี้ ใครด่า ใครทำให้เสียหาย ไม่ว่าจะตนเอง หรือคุณแม่แตงโม ตนก็จะทยอยเข้าแจ้งความดำเนินคดีเรื่อยๆ หากพบก็จะแจ้งอีก ถ้าใครจะมาฟ้องร้องกลับก็ยินดี

ด้าน แต๊งค์ พงศกร ได้ออกมาตอบโต้ว่า ที่โพสต์ไปก็ไม่ได้เอ่ยชื่อ ไม่ได้เจาะจงถึงใคร ไม่ว่าจะทนายขยะ ก็แฮชแท็กตามคนอื่นๆ หรือ จะพูดว่า ทนายจุ๊กกรู

พร้อมกับยืนยันว่าสิ่งที่พูดไปก็เป็นสิทธิที่จะวิพากษ์วิจารณ์ได้ เพราะเป็นคดีดังที่อยู่ในความสนใจของประชาชน โดยเชื่อว่าสิ่งที่ทำไม่ได้เป็นการหมิ่นประมาท และก็พร้อมจะต่อสู้ในชั้นศาล เพราะมีทีมทนายความอยู่แล้ว และพอเป็นข่าวก็มีทนายความมีชื่อเสียง ติดต่อเข้ามาจะช่วยทำคดีอีกเพียบ ไม่เดียวดายหน้าบัลลังก์ และเดียวดายในโลกโซเซียลอย่างแน่นอน ซึ่งก็ไม่คิดจะฟ้องกลับด้วย


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/aj59iHL4XBU

คุณอาจสนใจ

Related News