อาชญากรรม

'แซน' ดีใจคดีใกล้จบ รับคนบนเรือคุยกันน้อยลง เคลียร์คลิปลงเรือปาร์ตี้ จะไม่ให้มูฟออนเลยหรอ?

โดย thichaphat_d

11 เม.ย. 2565

26 views

วานนี้ (วันที่ 10 เม.ย. ) เมื่อเวลา 13.35 น. ผู้สื่อข่าว รายงานว่า นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ แซน ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้เดินทางมาพร้อมกับ นายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความ เพื่อเข้าพบกับพนักงานสอบสวนเป็นครั้งแรกที่ สภ.เมืองนนท์ ก่อนเดินออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน


แซนได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนว่า วันนี้ไม่มีความกังวลอะไรมารายงานตัวตามปกติ ส่วนกรณีที่กระติกสารภาพก็ไม่มีความกังวล ทุกคนพูดไปตามความจริงที่เกิดขึ้น หลังจากที่เกิดเรื่องความสัมพันธ์ของคนบนเรือนั้นก็ไม่เหมือนเดิม มีการคุยกันน้อยลง ส่วนความสัมพันธ์กับกระติกก็คุยกันตามประสาเพื่อน และที่ยังไม่ได้ติดต่อแม่ของแตงโม เพราะตนไม่รู้จักแม่มาก่อน 


ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้ถามถึงประเด็นที่มีกุนซือได้ให้คำปรึกษานั้นได้แนะนำอะไรบ้าง โดยแซนตอบว่า เขาให้ไปเจอกันก่อนที่จะไปโรงพักตนก็เลยไป วันนั้นใช้เวลาพูดคุยกันไม่นาน เพราะเหนื่อยและต้องเตรียมตัวไปโรงพัก


ส่วนประเด็นที่มีคลิปไปปาร์ตี้ แซนตอบว่าเขา “ห้ามเที่ยวเลยหรอ เรื่องมันผ่านมา 1 เดือนแล้ว ตนไม่มีสิทธิ์มูฟออนกับชีวิตเลยหรอ อยากให้ทุกคนลองคิด ถ้าอยู่ในจุดเดียวกับตน เรื่องบนเรือไม่มีใครอยากให้เกิดแบบนั้น แค่เสียเพื่อนไปก็รู้สึกแย่พอแล้ว และพอมาเจอแบบนี้อีก บางทีก็เยอะเกินไป ไม่เคยต้องมาออกสื่อแบบนี้ ทุกคนจะต้องอยู่กับอดีต จมอยู่กับความทุกข์หรอ ตนก็ต้องใช้ชีวิตต่อไปให้ปกติที่สุด”


ขณะที่มีความคืบหน้าจากทนายเดชา บอกว่า หลังสงกรานต์อาจจะสรุปคดี ในประเด็นนี้แซนบอกว่าก็ดีใจมาก อยากให้มันจบๆ เหนื่อยมากแล้ว”


ทางด้าน พรศักดิ์ ทนายความกล่าวว่า สำหรับคนที่เข้ามาโจมตีแซน ก็ต้องพิจารณาดูอีกที ว่าใครออกมาพูดพาดพิง ทำให้แซนเสียหาย ส่วนเรื่องคดีก็จะเป็นไปตามขั้นตอน ตอนนี้แจ้งข้อหาแล้ว ต่อไปถ้าพนักงานสอบสวนมีการสั่งฟ้อง เรื่องก็เข้าสู่ชั้นอัยการ คดีจะเร็วหรือช้าก็ขึ้นอยู่ที่ พนักงานสอบสวน โดยวันที่ 17 เม.ย. 65 แซนจะเข้ามารายตัวครั้งที่ 2

รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/vejqNExPD24

คุณอาจสนใจ