อาชญากรรม

เปิดคลิป 'เบนซ์แหกด่าน' ให้ของลับ จนท. ก่อนชนคนตาย 3 ศพ โดนแจ้ง 5 ข้อหาหนัก

โดย thichaphat_d

7 เม.ย. 2565

461 views

จากการกรณี นายฤทธิรงค์ มีโชคสม อายุ 49 ปี ได้ขับรถเบนซ์ ฝ่าจุดตรวจจุดสกัด ก่อนให้ของลับเจ้าหน้าที่ และพุ่งชนเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนต้องโดดหลบ และไปเสียหลัก ชนคนงานทำสายไฟลงดิน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย และเสียชีวิต อีก 3 ราย บนถนน สาย 3126 ท่าอากาศยานอู่ตะเภา- ท่าเรือจุกเสม็ด กม.ที่ 6 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ในช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา


วานนี้ (6 เม.ย. 65) ล่าสุด สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้ตั้งข้อหากับนายฤทธิรงค์ มีโชคสม ทั้งหมด 5 ข้อหา คือ

1. ขัดคำสั่งเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่

2. พยายามทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่

3. ดูหมิ่นเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่

4. ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความเดือดร้อนและความปลอดภัยของผู้อื่น

5. ขับรถโดยความประมาทเป็นเหตุให้เกิดความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สินของผู้อื่น


ทั้งนี้ช่วงเมื่อคืนหลังเกิดเหตุ ได้นำตัวคนขับรถเก๋ง ส่ง รพ.สัตหีบ กม.10 ทำการตรวจแอลกอฮอล์และสารเสพติดในกระแสเลือด ซึ่งต้องรอผลการตรวจจากแพทย์ต่อไป


จากการตรวจสอบกล้องหน้ารถของนายฤทธิรงค์ พบว่า มีการขับรถเข้ามาจุดตรวจจุดสกัด จำนวน 2 รอบ รอบแรกเจ้าหน้าที่ได้ให้สัญญานผ่านปกติ ก่อนจะมีการเร่งเครื่อง และจอดรถกลางถนน ท้าทายเจ้าหน้าที่ และได้ไปยูเทิรน์กลับมาเข้าจุดตรวจ จุดสกัด ในรอบที่ 2 ก่อนจะเปิดกระจก ถามเจ้าหน้าที่มีหมายค้นไหม เจ้าหน้าที่จึงได้สั่งให้นำรถเก๋งชิดซ้าย เพื่อทำการตรวจค้นและตรวจวัดแอลกอฮอล์ ก่อนะเร่งเครื่องฝ่าด่าน จนทำให้เจ้าหน้าที่กระโดดหลบหนีตาย


ก่อนจะเร่งเครื่องไปจอดกลางถนนและเปิดกระจกให้ของลับ ก่อนจะเร่งเครื่องหลบหนีไป ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามไป ก่อนที่รถเก๋งจะขับรถด้วยความเร็วและหวาดเสียว และได้ไปเฉี่ยวชนรถประชาชนบนท้องถนน ก่อนที่รถจะข้ามเลนไปชนคนงานทำสายไฟเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ซึ่งขณะข้ามเลนไปชนคนงาน กล้องวงจรปิดไฟล์วิดีโอเสียหายไม่สามารถเปิดได้


ด้านชาวบ้านที่ขายของอยู่บริเวณจุดรถชน กล่าวว่าเห็นรถคันก่อเหตุขับหนีเจ้าหน้าที่มาด้วยความเร็ว โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามมา ก่อนจะเสียหลักพุ่งข้ามเลนไปชนคนงานสายไฟ ฝั่งตรงข้ามจนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ดังกล่าว


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/mMmgcetpiMg


คุณอาจสนใจ