อาชญากรรม
ทลายแหล่งเก็บ คสอ.เคาเตอร์แบรนด์ปลอม 18 ยี่ห้อดัง ยึดของกลางมูลค่ากว่า 70 ล้านบาท
โดย kanyapak_w
18 มี.ค. 2565
1.4K views
บก.ปคบ.ทลายแหล่งเก็บเครื่องสำอางปลอมเคาน์เตอร์แบรนด์ 18 ยี่ห้อดังรายใหญ่มูลค่าของกลางกว่า 70 ล้านบาท
เพล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ผบก.ปคบ. ) แถลงผลการจับกุม แหล่งเก็บเครื่องสำอางปลอมเคาน์เตอร์แบรนด์ดังหลายยี่ห้อ หลอกขายผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์
สืบเนื่องจาก ตร.กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภคได้รับร้องเรียนจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) รวมถึงผู้บริโภคจำนวนมากที่ได้ซื้อเครื่องสำอางดังกล่าว ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ เมื่อใช้แล้วพบว่าเป็นผลิตภัณฑ์ปลอมจากประเทศจีน ไม่ได้คุณภาพและราคาถูกกว่าสินค้าปกติตามท้องตลาด
จากการสืบสวนร่วมกับ อย. ตรวจค้นบ้านเช่าในพื้นที่เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานครพบหญิงสาวชาวเวียดนามแสดงตัวเป็นผู้ดูแลสถานที่ดังกล่าว จากการตรวจสอบบ้านหลังนี้ใช้เป็นสถานที่เก็บ และแพ็คบรรจุผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางส่งให้ลูกค้า
เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดของกลาง ผลิตภัณฑ์ที่ต้องสงสัยว่าปลอมเคาน์เตอร์แบรนด์ดังรวม18 ยี่ห้อ มูลค่ากว่า 70 ล้านบาท
ดำเนินคดีตาม พ.ร.บเครื่องหมายการค้า พ.ศ.2534 ในข้อหาความผิด จำหน่ายสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าและเครื่องหมายรับรองหรือเครื่องหมายร่วมปลอม โทษจำคุกไม่เกิน4ปี หรือปรับไม่เกิน 400,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
แท็กที่เกี่ยวข้อง ของปลอม ,บุกทลาย ,เครื่องสำอางค์ปลอม