อาชญากรรม

เช็ควงจรปิด 'แก๊งบนเรือ' นัดคุยที่ร้านอาหาร ดอดปรึกษาคดี ขณะที่คนอื่นตามหา 'แตงโม'

โดย thichaphat_d

8 มี.ค. 2565

533 views

จากกระแสข่าวข้อมูลที่ว่าหลังเกิดเหตุสลด ไม่กี่ชัวโมง กลุ่มบุคคลบนเรือลำที่แตงโม นิดา พลัดตกเสียชีวิต มีการนัดรวมตัวที่ร้านอาหารอิตาเลียน แถวสุขุมวิท และไม่กี่ชั่วโมงไปรวมกันที่ร้านอาหารอิตาเลียน แถวราชพฤกษ์ เพื่อเดินทางไปพบใครบางคน ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร

ทีมข่าวตรวจสอบข้อเท็จจริงไปยังร้านอาหารแห่งหนึ่งที่ถูกกล่าวอ้างพบว่า มีบุคคลบนเรือ เดินทางไปจริงในช่วงขณะที่ผู้คนกำลังค้นหาแตงโมในแม่น้ำ

โดยเป็นร้านอาหารแห่งหนึ่ง ย่านราชพฤกษ์ ซึ่งมีข้อมูลว่า กลุ่มสมาชิกบนเรือลำเดียวกับแตงโม ได้เดินทางมาพบทนายความ เพื่อขอคำปรึกษาด้านคดี

จากการตรวจสอบ ทีมข่าวได้ข้อมูลมาว่า ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ มีกลุ่มบุคคลบนเรือ และบุคคลอื่นๆ เดินทางมาที่ร้านอาหารจริง โดยข้อมูลจากกล้องวงจรปิดที่ทีมข่าวได้มาเป็นช่วงเวลาหนึ่ง ก็คือเวลา 17.11 น. ของวันที่ 25 ก.พ. 65 พบว่ามีบุคคล 3 คน เป็นชาย 2 หญิง 1 คน เข้ามาในร้านอาหาร โดยชาย 2 คนเป็นชายที่อยู่บนเรือวันเกิดเหตุ

ชายคนที่1 ใส่เสื้อคอกลมสีดำ / ผู้ชายคนที่ 2 ใส่เสื้อคอกลมสีเทาเข้ม 1 คน / และผู้หญิง 1 คน ใส่เสื้อขาว กางเกงขาว ผมลอน (ไม่ได้อยู่บนเรือ) เดินทางเข้ามาที่ชั้น 2 ของร้าน เพื่อเข้าไปห้องอาหารส่วนตัว และมีข้อมูลว่าใช้บริการนานนับชั่วโมง วันนั้นไม่มีการอนุญาตให้พนักงานเข้าไปให้บริการในห้องดังกล่าว และมีรายงานข่าวยืนยันว่าเป็นการเดินทางไปพบกับทนายคนหนึ่งจริง

ซึ่งหากย้อนไป ในวันดังกล่าว เป็นช่วงเวลาที่พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ได้เชิญให้กลุ่มสมาชิกในเรือไปให้ข้อมูล และเป็นช่วงเวลาเดียวกันที่กลุ่มเจ้าหน้าที่กู้ภัย และสื่อมวลชน รวมถึงสังคมกำลังช่วยกันตามหาคุณแตงโมที่พลัดตกเรือ

ซึ่งในวันเดียวกัน ช่วงเวลา 19.00 น. พบว่า ทั้ง 5 คนบนเรือ ทยอยเดินทางไปพบตำรวจในช่วงหัวค่ำ

นอกจากนี้ยังมีภาพวงจรปิดที่ทีมข่าวได้มามี 2 จุด

จุดแรก มุมที่ 1 และ มุมที่ 2 ห่างจากร้านอาหารประมาณ 150 เมตร จะมีรถโตโยต้าอัลพาร์ด สีดำ (ปอ)วิ่งผ่านหน้ากล้องทั้ง 2 มุม ไปในเวลา 16.48 น. ของวันที่ 25 ก.พ.

จากนั้นภาพมุมที่ 1 และ มุมที่ 2 เช่นเดียวกันจะมีรถโตโยต้าอัลพาร์ด สีขาว (โรเบิร์ต) วิ่งผ่านกล้องวงจรปิดไปในเวลา 16.52 น. ของวันที่ 25 ก.พ.

โดยภาพจุดที่ 2 จะเป็นเวลาเดียวกัน ที่ห่างกันแค่ช่วงวินาที จะเห็นรถทั้ง 2 คัน ผ่านหน้ากล้องไป ซึ่งจุดนี้ จะอยู่ห่างจากร้านอาหาร ประมาณ 50 เมตร

รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Gb6ouRDVQPY

คุณอาจสนใจ

Related News