อาชญากรรม

'สันธนะ' มั่นใจมีคนระดับบิ๊ก เอี่ยวคดี 'แตงโม' ลั่นมีหลักฐานในมือ ยันเป็น 'ฆาตกรรม' แน่นอน!

โดย thichaphat_d

8 มี.ค. 2565

303 views

วานนี้ (7 มี.ค.) เวลา 13.00 น. นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตนายตำรวจสันติบาล ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อนำเอกสารหลักฐานคดี แตงโม นิดา พลัดตกเรือสปีดโบ๊ต เสียชีวิต มามอบให้ตำรวจ โดยก่อนเข้าพบตำรวจได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว

นายสันธนะ ระบุว่า คดีนี้มีคนระดับบิ๊กเกี่ยวข้องด้วย และเชื่อว่าคดีนี้น้องแตงโมอยู่ในสภาวะที่ถูกบีบคั้นและกดดันจนต้องกระโดดน้ำลงไปเพื่อให้พ้นจากอันตรายหรือเหตุการณ์บางอย่าง เพื่อเอาชีวิตรอด หรืออีกประเด็นนึงก็คือการทำร้ายร่างกายหรือผลักแตงโมตกน้ำเพื่อประสงค์ต่อชีวิต

นายสันธนะ กล่าวว่า เรื่องพยานหลักฐานหรือพยานบุคคลที่ผมเคยพูดไว้ ผมขอเข้าพบพนักงานสอบสวนก่อน อย่างแรกที่ตนจะได้รู้ว่าจะได้รับความร่วมมือหรือใส่ใจจากตำรวจไหม หรือมีความพยายามบิดเบือนคดีไปมากกว่านี้ จะมีกล้องวงจรปิด หรือพยานที่สอบไปแล้วมากมายตนไม่ได้สนใจ แต่ก็ต้องขอขอบคุณที่มีหลายๆ คนออกมารวบรวมพยานหลักฐานไม่ว่าจะจริงหรือเท็จ ก็มีบางคนเริ่มออกมาตำหนิผม

นายสันธนะกล่าวว่า เรื่องนี้ที่ผมออกมาตั้งแต่แรกเพราะตนเห็นคุณแตงโม อยู่ในแวดวงบันเทิง ผมก็ตามบ้างไม่ได้ตามบ้าง เพราะเหตุที่เกิดขึ้นน่าสลดใจ ชีวิตของน้องเขาก็น่าเห็นใจ สุดท้ายจากไปจากโลกนี้ยังถูกกระทำอีก สิ่งที่ผมพูดที่ผมเข้ามา ผมไม่ได้เข้ามาเพราะผลประโยชน์ หรือหิวแสงไม่ใช่แน่นอน หรือกระทั่งบุคคลในองค์กรสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผมก็จะบอกชื่อเต็มๆแล้วเดี๋ยวมาเจอกัน โดยเฉพาะในสำนวนขอเวลานิดนึง

“พยานหลักฐานทั้งหลายขอเรียนตรงๆ ผมได้ติดตามบ้างไม่ได้ติดตามบ้าง แต่ผมมีอยู่ในมือแล้ว ผมว่ามันไม่รอดหรอกคดีนี้ คดีนี้เป็นคดีฆาตกรรมแน่นอน ให้นักข่าวไปสืบเอาเองว่าบังแจ็คกับโก้ ไปพูดให้ข้อมูลตรงกัน ทุกคนก็เลยคิดว่าเป็นลูกน้องผม แต่จริงๆ ไม่ใช่ ผมไม่รู้จักเป็นการส่วนตัวกับทั้งสองคน”

ขอยังไม่เปิดเผยพยานหรือหลักฐานใดๆ ทั้งสิ้น จะขึ้นไปพบพนักงานสอบสวนก่อน อาจจะใช้เวลาในการให้ปากคำประมาณ 5-6 ชั่วโมง หลังจากนี้ตนจะขออนุญาตไปร่วมงานศพน้องแตงโม

ผู้สื่อข่าวถามว่า คดีคุณแตงโมจะเป็นเรื่องประมาทไหม นายสันธนะกล่าวว่า ผมขอยืนยันเลยว่าเป็นคดีฆาตกรรม และรับผิดชอบในคำพูดเนื่องจากบาดแผลตามร่างกายของคุณแตงโม ฝากถึงตำรวจที่คุมคดีนี้ ถ้าไม่มีความสามารถจับกุมคนร้ายผมไม่เชื่อ ให้ลาออก ถ้าไม่มีความสามารถที่จะจับคุมคนร้าย

ด้าน พล.ต.ต.อุดร ยอมเจริญ รอง ผบช.ภ.1 เผยถึงกรณีเรื่องมีการกล่าวอ้างว่า สาเหตุที่ทำให้แตงโมขึ้นเรือไปวันนั้น เพราะมีนายพลระดับบิ๊กมาว่าจ้าง และเปิดโรงแรมริมแม่น้ำเจ้าพระยารออยู่ พล.ต.ต.อุดร ยืนยันว่า ข้อมูลนี้ไม่มีอยู่จริง โดยตำรวจมีพยานหลักฐานทางเทคนิคว่า 5 คนบนเรือมีการติดต่อสื่อสารกับใครบ้าง พบว่ามีการแจ้งเพียงเรื่องแตงโมตกน้ำ แต่ไม่มีการพูดคุยไปในทิศทางของการรับงานหรือล่อลวงไปค้าประเวณีดังกล่าว

ส่วนประเด็นข้อสงสัยที่มีผู้เปิดเผยว่า มีนายพล อักษรย่อ น. เอาข้อมูลสำคัญในการสอบสวนไปขาย ตนขอเอาเกียรติของตำรวจยืนยันว่า ไม่มีใครเอาข้อมูลไปเปิดเผย และด้วยเกียรติของตำรวจ จะไม่มีใครมาชักจูงได้ อีกทั้ง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการมาโดยตรงว่าให้เร่งคลี่คลายคดีนี้ให้หมดข้อสงสัยให้เร็วที่สุด


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/x0UpWVFWEfk

คุณอาจสนใจ