อาชญากรรม

'แม่แตงโม' ลั่นไม่กลัวถูกข่มขู่ หอบหลักฐานเด็ดให้ ตร. ขอ 'กระติก' พูดความจริง

โดย thichaphat_d

28 ก.พ. 2565

16 views

จากกรณี “แตงโม” นิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงสาว ที่พลัดตกจากเรือสปีดโบ้ตกลางแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณท่าเรือพิบูลสงคราม 1 คืนวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา จนกระทั่งพบร่างหลังระดมทีมค้นหากว่า 39 ชั่วโมง


เมื่อวานนี้ (27 ก.พ. 65) เวลา 15.45 น. นางพนิดา ศิริยุทธโยธิน มารดาของแตงโม นิดา นักแสดงสาว เดินทางมาที่ สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อนำเอกสารมามอบให้กับพนักงานสอบสวน และมาพบกับเจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรมถึงกรณีการเยียวยา พร้อมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน


ซึ่งนักข่าวสอบถามประเด็นแรกเกี่ยวกับ กรณีของกระติก ว่าตกลงแม่ไม่สนิทกับกระติกจริงหรือไม่ เพราะกระติกแถลงข่าว บอกว่า ที่ไม่ติดต่อแม่เพราะไม่สนิทกัน นางพนิดา ตอบว่า “ทำไมจะไม่สนิทละเป็นไปไม่ได้ เพราะจ้างลูกแม่ไปหากิน และหากินอยู่ด้วยกัน”    


นักข่าวถามอีกว่า ปกติแล้ว แม่กับกระติก คุยกันบ่อยหรือไม่ แม่บอกว่า คุยบ่อย เวลามีงานที่ทำด้วยกันเราก็ไปด้วยกันแม่ยังแบ่งเปอร์เซ็นต์ให้เขาเลยบางงาน และเจอกันบ่อย เวลาน้องโมมีงาน เพราะโมมีงานเยอะ และบางทีก็มีแม่พ่วงไปด้วย ซึ่งครั้งล่าสุดที่เจอกันประมาณ 2 เดือน


เมื่อถามว่า แม่ได้คุยกับกระติกหรือยัง เพราะกระติกบอกคุยกับแม่แล้ว แม่ยืนยันว่า ยังไม่ได้คุยกัน เมื่อวันที่ 26 ก.พ. ไปที่นิติเวช รพ.ตำรวจ ก็ประชุมงานน้องกับเพื่อนๆ ก็ไม่เห็นมีกระติก และไม่ได้คุยไม่ได้เจอกระติกเลย มองว่าเขาพูดโกหกทั้งหมด ก็ขอให้เป็นเรื่องของตำรวจเพราะตำรวจก็ยังมีความสงสัยประเด็นนี้


เรื่องคดีของกระติก ก็ให้เป็นหน้าที่ตำรวจเพราะตำรวจก็สงสัยกระติกอยู่เหมือนกัน เพราะมันมีเรื่องที่ลึกกว่านั้นที่คุณแม่ยังพูดไม่ได้ และถ้านึกถึงความจริงที่เขาทำ เขาทำร้ายน้องโมจริง ๆ ทำร้ายทั้งจิตใจและร่างกาย เขาไม่ได้มีความจริงใจกับลูกเรา แต่คุณแม่ยังพูดลึกๆ ไม่ได้ขอให้เป็นเรื่องของตำรวจ


แม่ของแตงโม ยังระบุอีกว่า มันมีเรื่องลึกกว่านั้นที่พูดไม่ได้ นักข่าวก็พยายามสอบถามว่า ที่ว่าทำร้ายร่างกาย วันที่เกิดเหตุหรือก่อนหน้านี้ แม่ เล่าว่า “ในเรือ”


นักข่าวถามว่า ที่แม่เชื่อว่ามีการทำร้ายร่างกายแตงโม เป็นคุณกระติก คนเดียวหรือมีมากกว่านั้น แม่ตอบว่า “มีมากกว่านั้น เป็นการทำร้ายร่างกายและจิตใจ” ส่วนที่ทำไมคุณแม่ถึงเชื่อแบบนั้น แม่บอกว่า “มีบุคคลหนึ่งที่เชื่อถือได้เขาส่งเอกสารมาให้คุณแม่ดู แต่แม่บอกไม่ได้ว่าเป็นใคร แต่มีความเชื่อถือได้ พอแม่เห็นแม่ก็ตกใจมาก เลยจะนำมาให้ตำรวจดู”


แม่ของแตงโม เปิดเผยอีกว่า “วันนั้นเขาบอกแตงโมว่าไปทานข้าวกัน แต่หลังจากทานข้าวบนเรือแล้วก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งเอกสารที่ได้รับ เป็นข้อความที่เชื่อถือได้ และเรื่องที่เกิดขึ้นบนเรือ เป็นเหตุทำให้น้องโม ไม่พอใจ ทำให้มีปัญหากันในเรือ และไปนั่งหน้าบึ้งอยู่ริมเรือ แต่ยืนยันว่าเป็นเรื่องราวของการมีปัญหากันในเรือ ซึ่งเชื่อว่าถ้าแตงโม รู้ความจริงว่าต้องไปทำอะไรบนเรือ แตงโมไม่มาแน่นอน โดยจะให้ตำรวจตรวจสอบในประเด็นนี้”


“ข้อความที่แม่ได้รับ เป็นข้อความแรงมาก เป็นข้อความที่มีการคุยกันเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนเรือ ซึ่งคนที่ส่งมา เป็นเพื่อนของคนที่อยู่บนเรือที่เขารู้เรื่อง เขาก็ปรารถนาดีส่งมาให้เพื่อนคุณแม่ แล้วเพื่อนคุณแม่ก็ส่งต่อมาให้คุณแม่อีกที ซึ่งเชื่อว่าข้อความนี้เป็นข้อความหลุดมาจากหนึ่งในคนบนเรือที่ไประบายเรื่องราวให้เพื่อนฟัง ซึ่งเป็นผู้ชาย”


ข้อเท็จจริง กระติกเขาไม่ยอมพูด แต่ตอนนี้คุณแม่รู้แล้วคืออะไรแต่เขาไม่ยอมรับ มิเช่นนั้นเขาจะหนีหน้าแม่ทำไมนี่ 4 วัน แล้วยังไม่ได้คุยกันเลย ถ้ากระติกปฏิเสธ เขาก็สามารถปฏิเสธได้ แต่ข้อเท็จจริงใครจะรู้ได้ ข้อเท็จจริงมันอยู่ในใจเขาแต่ไม่ยอมพูด


17.30 น. นางพนิดา แม่ของคุณแตงโม เดินออกจากโรงพักให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า หลักฐานที่นำให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันนี้ ส่วนหนึ่งมีรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุการณ์ในวันตกเรือ มีการจ้างงานไม่ได้เพียงแค่ไปกินข้าวธรรมดาและทุกคนบนเรือก็แต่งตัวธรรมดา ยกเว้นน้องโม ที่แต่งกายชุดหรูหราคนเดียว ส่วนจำนวนเงินเท่าไรนั้น แม่ไม่แน่ใจเพราะน่าจะยังไม่ได้จ่ายเงิน


แม่ยังเปิดเผยเพิ่มเติมว่า ตื่นเช้ามาเจออัลบั้มเพลงของเมทัลลิก้าที่มีเนื้อหารุนแรง ปกสีม่วง ผูกโบว์สีดำ มีตัวหนังสือขีดเขียนเต็มทั้งหน้าจนไม่มีที่ว่าง มีข้อความที่พอจะอ่านได้คำว่า “พระยา” บางคนแกะคำเขียนว่า “เจ้าพระยา”


และมีแผ่นซีดีอยู่ภายใน ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นของใครมาไว้ที่หน้าประตูบ้าน ซึ่งเปิดมาจะเป็นแผ่นซีดีจะมีตัวหนังสือแปลกประหลาดอยู่ก็ไม่เข้าใจว่ามันหมายความว่าอะไร ไม่ทราบว่าใครเป็นคนส่งมา  ลักษณะเขียนเหมือนคนแค้น แต่ซีดีแผ่นนี้ไม่ใช่แผ่นซีดีของเมทัลลิก้า


เป็นอะไรก็ไม่ทราบยังไม่ได้ดูจะให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดูในพรุ่งนี้เวลาประมาณ 10.00 น. ว่ามันคืออะไร ซึ่งเจ้าตัวไม่เผยความจริงว่าทำด้วยวิธีนี้ ทำให้คุณแม่เกิดความกลัวและพยายามไม่ให้คุณแม่พูดความจริงว่าเกิดอะไรขึ้น มองว่าเป็นการข่มขู่ให้ตนกลัว ตอนนี้ตนไม่กลัวอะไรทั้งสิ้น ตายก็คือตายความจริงคือความจริง ซึ่งถาม รปภ.แล้วไม่มีใครเห็น


ขณะที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ระบุว่า เพลงแรกของวงนี้มีเพลงแซนแมน เอ็มวีในฉากคือเกี่ยวกับจมน้ำ มือเบสของวงนี้ชื่อโรเบิร์ต และบนเรือโรเบิร์ตก็คือคนที่เสื้อขาด


ส่วนเรื่องกรณีของไฮโซปอ ตอนนี้เห็นว่ามีการประกันตัว ตอนนี้ก็ตนก็ควจะหาทนายความ ซึ่งถ้าเขาอยากพูดความจริงก็ให้เขาพูดมายิ่งพูดทั้งหมด 5 คนเลยก็ยิ่งดี แต่ในการเปิดเภยต้องพูดถึงความจริง ซึ่งเขารู้ความจริงอยู่แล้วแต่ไม่ยอมพูด ว่าเขามีการจ้างน้องโมไปทานข้าว และพาไปให้เพื่อนซึ่งไม่รู้ว่าเพื่อนคนไหน และจะรอดูว่าทุกคนจะออกมาพูดความจริงทั้งหมดหรือไม่


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/W51pmOQKqjA


คุณอาจสนใจ

Related News